Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

24/01/200600:00:00(Xem: 6855)
- Kansas Đón Tư Lệnh

Quân bộ binh từ trại Fort Riley, Kan. đã lắng nghe TT Bush diễn văn khi tới thăm Kansas State University hôm 23-1-2006 ở Manhattan, Kan.

- Bố Ráp Yamaha

Cảnh sát Nhật hôm Thứ Hai đã bố ráp bản doanh của hãng Yamaha Motor Co. vì nghi ngờ bán Trung Quốc trực thăng không người lái.

- Truyền hình Nga NTV chiếu ảnh từ băng hình Sở Công An FSB cho thấy 1 nhà ngoại giao Anh đi trong 1 công viên Moscow, nhận tin từ các điệp viên người Nga chuyển từ hệ thống điện tử bí mật giấu trong 1 cục đá rỗng ruột -- có 4 nhà ngoại giao Anh bị Nga tố trong vụ này. (Photo AFP)

- SỤP BUILDING, 10 NGƯỜI CHẾT, 200 BỊ THƯƠNG

Có ít nhất 10 người chết và 200 người bị thương, trong đó hơn một tá bị nguy kịch, sau khi một building đang xây bị sụp đổ ở thủ đô Kenya, làm nhiều người bị kẹt trong đống gạch vụn. Lính cứu thương vẫn đang khẩn cấp thu dọn để tìm người sống sót và gom xác về. Kiến trúc này đang xây ngay giữa thu thương mại Nairobi.

- SIÊU THỊ ALBERTSON BÁN GIÁ 9.7 TỈ ĐÔ

Albertson's Inc., hệ thống siêu thị lớn thứ nhì Hoa Kỳ, nói là đã đồng ý bán hãng với giá 9.7 tỉ đô tiền mặt và cổ phiếu cho một cơ sở đầu tư, trong đó có cả hệ thống siêu thị Supervalu Inc. và hệ thống tiệm thuốc Tây CVS Corp.

- HỒNG KÔNG: TƯNG BỪNG ĐÓN XUÂN

Các cô người mẫu mặc trang phục “Nữ Thần Phước Lộc” trong chiến dịch quảng cáo ngoài 1 thương xá Hồng Kông hôm 23-1-2006. Đón Xuân Bính Tuất, dân vùng Á Châu đang rộn rịp khắp nơi, với nhiều lễ hội tưng bừng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Hòa Lan và Đan Mạch là hai quốc gia có hệ thống hưu trí tốt nhất thế giới, trong một nghiên cứu toàn cầu để xem quốc gia nào chuẩn bị tốt cho những công dân hưu trí của mình.
Theo một nghiên cứu của Credit Suisse, lần đầu tiên trong lịch sử, số triệu phú của Trung Cộng đã vượt qua số triệu phú của Hoa Kỳ.
Theo một báo của cơ quan an toàn giao thông của chính phủ công bố hôm 22/10, tỉ lệ tử vong do tai nạn xe cộ ở Mỹ giảm nhẹ trong năm 2018, và là trong hai năm liên tiếp.
Cộng đồng người nghèo ở Mỹ có thể phải gánh chịu nhiều hơn hậu quả của sự biến đổi khí hậu toàn cầu, bao gồm giá trị nhà giảm, giá bảo hiểm nhà sẽ tăng, nhà dễ bị đe dọa bởi lũ lụt.
Tin trên New York Time ngày 22/10: Từ 12/2017, hơn 1 triệu trẻ em trên toàn quốc mất đi bảo hiểm y tế từ các chương trình Medicaid và Children’s Health Insurance Program (CHIP), hai chương trình sức khỏe chính của liên bang và tiểu bang dành cho trẻ em thuộc các gia đình có thu nhập thấp.
Thị trường lao động hiện nay đang thay đổi chóng mặt, với “thủ phạm” chính là khoa học kỹ thuật. Chúng ta đang tiến đến một thời đại mà rồi đây robot và trí thông minh nhân tạo sẽ thay thế cho rất nhiều người lao động.
Vào ngày Thứ Hai 21/10, Cựu Chủ Tịch Hạ Viện Newt Gingrich đã cảnh báo trong chương trình “Fox News & Friends” là thực sự nguy hiểm khi chúng ta để thế hệ cháu của mình học tiếng Hoa.
The Hill đưa tin hôm 21/10: một số nhà ngoại giao ẩn danh cho biết tinh thần trong Bộ Ngoại Giao Hòa Kỳ đã rơi xuống mức thấp nhất trong thời đại tổng thống Trump.
Một thăm dò mới cho thấy đa số người dân Mỹ tin rằng Tu Chính Án Thứ Nhất nên được viết lại, và chấp nhận việc ngăn chận quyền tự do ngôn luận, cả tự do báo chí.
Hãy tưởng tượng một hệ thống y tế mà bác sĩ, y tá làm việc quá tải, kiệt sức, và họ làm việc như một zombie, không có tình thương với bệnh nhân; và nhiều người trong số họ phải tìm cách giảm căng thẳng bằng rượu bia, hoặc thậm chí là tự sát!
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.