Hôm nay,  

Db Smith: Trên Quy Mô Lớn, Csvn Đàn Áp Tự Do Tôn Giáo

12/21/200500:00:00(View: 5306)
WASHINGTON -- Việt Nam vẫn còn vi phạm quyền tự do tôn giáo của người dân trên quy mô lớn, tuy đã có một vài chuyển biến theo đúng hướng. Đó là nhận định của ông Christopher Smith, dân biểu Hoa Kỳ, sau chuyến đi thăm Việt Nam để tìm hiểu sự thực. Bản tin VOA hôm Thứ Ba loan như sau.

Vị dân biểu thuộc đảng Cộng hòa, đại diện tiểu bang New Jersey là người đứng đầu tiểu ban nhân quyền quốc tế của hạ viện Mỹ, nói với hãng tin Công giáo Catholic News Service rằng trong chuyến đi thăm Việt Nam của ông từ ngày 1 đến ngày 3 tháng này, ông đã gặp nhiều nhà lãnh đạo Thiên chúa giáo và đại diện của các tôn giáo khác và các vị này đã kể chi tiết những hành động vi phạm quyền tự do tôn giáo của chính phủ Việt Nam.

Ông Smith dẫn chứng sự kiện chính phủ Việt Nam từ chối không cấp thị thức cho hai người Mỹ gốc Việt tranh đấu cho nhân quyền định tháp tùng ông trong chuyến đi này là một biểu hiện cho chủ trương về nhân quyền của Việt Nam.

Ông Smith cho biết thủ tướng Phan Văn Khải đã nói rằng các giáo hội bây giờ có thể tiếp tục tham gia công tác từ thiện. Nhưng điều đó còn phải chờ xem có được thực hiện hay không. Ông Smith nêu trường hợp cụ thể là giám mục Ngô Quang Kiệt ở Cao Bằng-Lạng Sơn đã cho ông biết về một nhà cứu tế dành cho bệnh nhân bị HIV/AIDS đã được chấp thuận cách đây 3 năm, nhưng không hề được hoạt động.

Ông Smith nói rằng Hoa Kỳ đã viện trợ cho Việt Nam 100 triệu đôla để phòng chống AIDS, nhưng cho đến nay, ngân khoản đó không hề được cấp cho một tổ chức tôn giáo nào.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Hải đảo Việt Nam chúng ta đã mất từ lâu. Từ 1974 đã về tay Tàu Cộng lận. Năm 1974, lợi dụng Miền Nam Việt Nam đang bị đồng minh Mỹ bỏ rơi, Tàu đánh Việt Nam Cộng Hoà, xâm chiếm Quần đảo Hoàng Sa - dưới sự đồng lỏa của Bắc Việt và dưới con mắt thờ ơ – hay với một nghéo tay hứa hẹn gì giữa Kissinger và Chu Ân Lai?
VOA ngày 30- 10- 2019 có một bài viết, dẫn nhập như sau “Vụ 39 thi thể được tìm thấy trong thùng lạnh của xe tải bên ngoài thủ đô London của Anh, trong đó nghi là có những di dân lậu từ Việt Nam, thu hút sự chú ý về vấn đề xuất khẩu lao động bất hợp pháp vốn biến hàng ngàn người từ những vùng quê nghèo khó trở thành nạn nhân của tình trạng đưa lậu người và buôn người.”
Tổng thống Trump luôn dùng kinh tế vững chắc như là thành tựu của mình, để chống lại việc bị luận tội, cũng như hy vọng sẽ tái đắc cử vào năm 2020.
Con người thường say mê sự nổi tiếng và sự giàu có. Câu hỏi “gia đình nào giàu nhất nước Mỹ” có lẽ luôn là một đề tài hấp dẫn.
Nhạc đồng quê Mỹ vẫn rất ăn khách, nên các ngôi sao nhạc đồng quê ngày càng giàu. Hãy lấy thí dụ như ngôi sao tiêu biểu Garth Brooks. Ong đã vượt qua Elvis Presley về số album bán ra, với 170 triệu người hâm mộ luôn sẵn sàng mua.
Một phi thuyền bí mật của Không Quân Hoa Kỳ đã hạ cánh an toàn sau một sứ mạng dài hai năm trên không gian- là một kỷ lục mới.
New York Times đưa tin vào cuối tháng 10: General Motors, Fiat Chrysler Automobiles (FCA) và Toyota là những nhà sản xuất xe hơi ủng hộ chính phủ Trump trong cuộc chiến pháp lý chống lại California (và hàng chục tiểu bang khác) được quyền có tiêu chuẩn riêng về qui định khí thải xe hơi, cao hơn so với tiêu chuẩn liên bang.
Một sự thật đau lòng: khi lựa chọn một chương trình bảo hiểm cho mình, chúng ta thường chọn không phù hợp!
Theo một nghiên cứu mới, ngày nay những thế hệ trẻ khi đã rời nhà thờ thì ít có khả năng sẽ trở lại.
Theo một cuộc thăm dò mới: giới cửu tri trẻ Hoa Kỳ ủng hộ chủ nghĩa xã hội hơn lớp già, với hơn 2/3 trong số họ tuyên bố sẽ bỏ phiếu cho những ứng cử viên theo khuynh hướng xã hội.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.