Hôm nay,  

Db Smith: Trên Quy Mô Lớn, Csvn Đàn Áp Tự Do Tôn Giáo

12/21/200500:00:00(View: 5249)
WASHINGTON -- Việt Nam vẫn còn vi phạm quyền tự do tôn giáo của người dân trên quy mô lớn, tuy đã có một vài chuyển biến theo đúng hướng. Đó là nhận định của ông Christopher Smith, dân biểu Hoa Kỳ, sau chuyến đi thăm Việt Nam để tìm hiểu sự thực. Bản tin VOA hôm Thứ Ba loan như sau.

Vị dân biểu thuộc đảng Cộng hòa, đại diện tiểu bang New Jersey là người đứng đầu tiểu ban nhân quyền quốc tế của hạ viện Mỹ, nói với hãng tin Công giáo Catholic News Service rằng trong chuyến đi thăm Việt Nam của ông từ ngày 1 đến ngày 3 tháng này, ông đã gặp nhiều nhà lãnh đạo Thiên chúa giáo và đại diện của các tôn giáo khác và các vị này đã kể chi tiết những hành động vi phạm quyền tự do tôn giáo của chính phủ Việt Nam.

Ông Smith dẫn chứng sự kiện chính phủ Việt Nam từ chối không cấp thị thức cho hai người Mỹ gốc Việt tranh đấu cho nhân quyền định tháp tùng ông trong chuyến đi này là một biểu hiện cho chủ trương về nhân quyền của Việt Nam.

Ông Smith cho biết thủ tướng Phan Văn Khải đã nói rằng các giáo hội bây giờ có thể tiếp tục tham gia công tác từ thiện. Nhưng điều đó còn phải chờ xem có được thực hiện hay không. Ông Smith nêu trường hợp cụ thể là giám mục Ngô Quang Kiệt ở Cao Bằng-Lạng Sơn đã cho ông biết về một nhà cứu tế dành cho bệnh nhân bị HIV/AIDS đã được chấp thuận cách đây 3 năm, nhưng không hề được hoạt động.

Ông Smith nói rằng Hoa Kỳ đã viện trợ cho Việt Nam 100 triệu đôla để phòng chống AIDS, nhưng cho đến nay, ngân khoản đó không hề được cấp cho một tổ chức tôn giáo nào.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Có nên hợp pháp hóa mại dâm để câu du khách? Các quan chức Hà Nội đã “bức xúc” nêu câu hỏi như thế.
Năm 2008, trong chuyến về Việt Nam ngày mùng 4 Tết, gia đình tôi tổ chức du lịch thăm Tứ Động Tâm tại Ấn Độ.
Thời sự và sự kiện. Tin buồn và tội nghiệp. Đài phát thanh Mỹ VOA ngày 8-11- 2019 có tin, “Ngày 8/11, Bộ Công an Việt Nam và cảnh sát hạt Essex, Anh, công bố danh tính 39 nạn nhân thiệt mạng trong xe container đông lạnh, gồm 10 người Hà Tĩnh, 21 người Nghệ An, và một số người Quảng Bình, Hải Phòng, Hải Dương và Thừa Thiên-Huế.’
Đức Giáo Hoàng Francis đã tố cáo sự phân biệt đối xử chống đồng tính là gợi nhớ đến các cuộc đàn áp thời Đức Quốc xã và bằng chứng về một nền văn hóa của mối hận thù đã xuất hiện ngày nay.
Group of 30 (G-30)- một nhóm những tổ chức tài chính có uy tín toàn cầu- đã cảnh báo: Hoa Kỳ, Trung Cộng và những nền kinh tế hàng đầu khác sẽ phải đối diện với mức thâm thủng quĩ hưu trí khổng lồ $15.8 trillion, sẽ gặp khó khăn trong việc hỗ trợ tài chính cho người cao tuổi.
Chúng ta hay nghe kể về những món cổ vật giá trị được tìm thấy ở những nơi không ai ngờ tới. Thí dụ: 3 năm trước đây, một chiếc xe 1966 Ford Mustang Shelby tìm thấy ở một nhà kho bị bỏ quên, sau đó được bán với giá $159,500.
Kay Wilson là một nghệ sĩ trẻ, dọn từ Pennsylvania đến làm việc tại Los Angeles. Kay nhận ra rằng số tiền cô trả để có một căn studio ở Pennsylvania chỉ đủ cho một căn phòng 2.9 X 2.9 m tại LA.
Alan Greenspan – cựu giám đốc Quĩ Dự Trữ Liên Bang (FED)- tuyên bố rằng không có lý do chính đáng để các ngân hàng trung ương trên toàn cầu phát hành tiền kỹ thuật số.
Nhà đồng sáng lập và cựu CEO của Uber Technology Inc. – Travis Kalanick- đã bán khoảng 21% cổ phần của mình tại công ty.
Jamie Dimon- CEO của tập đoàn tài chính JPMorgan Chase & Co- xác nhận rằng bất bình đẳng giàu nghèo là một vấn đề lớn của xã hội Mỹ. Ong không nói nhiều về vấn đề những CEO như ông đang được trả lương cao quá mức.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.