Hôm nay,  

Tin Vắn Việt Nam

06/05/200400:00:00(Xem: 5539)
NGHỆ SĨ HÀI PHI THOÀN TỪ TRẦN, THỌ 73 TUỔI
SÀI GÒN- Theo báo Thanh Niên, nghệ sĩ hài Phi Thoàn (tên thật: Nguyễn Phi Thoàn) đã từ trần lúc 16 giờ 40 ngày 4/5/2004 tại tư gia do bạo bệnh, thọ 73 tuổi. Ông bắt đầu hoạt động nghệ thuật từ năm 1948, nổi tiếng bởi khả năng diễn hài tự nhiên, hoạt bát và rất được bà con yêu mến với vai diễn Chú Sáu Mỹ Thuận nên thường được gọi luôn bằng tên nhân vật này. Báo TN cho biết: sau 1975, nghệ sĩ Phi Thoàn vẫn tiếp tục hoạt động trong các đoàn nghệ thuật: đoàn Bông Hồng, đoàn Minh Tơ... Năm 2001, sau chuyến đi du lịch nước ngoài về, ông lâm bệnh và đành xa sàn diễn cho đến lúc qua đời.

SÀI GÒN: NHIỀU CHỢ THUỐC TÂY BÁN THUỐC MÊ, NGHIỆN
SÀI GÒN- Theo báo Pháp Luật TPSG, trên địa bàn SG, trong địa chỉ cung cấp thần dược gây mê cóå tới 3 chợ sỉ lẻ dược Phú Thọ quận 11, Trung tâm thương mại quận 10 và chợ thuốc Tây Tân Định quận 1. Tại đây, các loại thuốc gây mê, an thần, gây nghiện bày bán công khai. Hỏi thẳng các quầy đều từ chối không bán nhưng thực tế có kinh doanh thuốc Tây trôi nổi, nhập lậu từ Cam Bốt, Thái Lan, trong đó có cả hàng ''độc''. Thuốc quảng cáo theo lời một người bán: ''Loại mê nhanh hay mê sâu, các anh cần để phê hay hại đời mấy em"''

NGOẠI Ô SÀI GÒN ĐÓI BI ĐÁT, ĐÀO ĐẤT RUỘNG BÁN
SÀI GÒN- Theo báo Pháp Luật TPSG, tại 2 xã Bà Điểm và Xuân Thới Thượng huyện Hóc Môn, TP.SG, đất ruộng phần bị bỏ hoang, phần bị chính người dân đào lên đem bán. 250ha đất ở cánh đồng ở đây giống sa mạc, nhiều mảnh bị đào sâu tới 20-30cm liền kề với những núi đất đen tơi xốp cao 2-3m. Mấy năm nay nắng hạn kéo dài thất thu hơn. Theo bà Nguyễn Thị Bảy ở ấp Tiền Lân, Bà Điểm: ''Tụi tôi không muốn để đất hoang nhưng ông trời nắng hoài. Cào đất bán thì mùa sau phải cải tạo lại cực lắm nhưng con đói, nhà không có tiền đi chợ thì ai cho"''

250,000 HECTA LÚA BỊ SÂU BỆNH GÂY HẠI NẶNG
Theo báo Thanh Niên dẫn báo cáo của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn CSVN, do thời tiết ấm dần, độ ẩm không khí cao (là điều kiện thuận lợi cho sâu bệnh phát sinh)... đến nay, cả VN có 250 nghìn hecta lúa bị sâu bệnh gây hại, tăng 185 nghìn ha so với tháng 3/ 2004.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Bạn cứ thử tưởng tượng đi: Tác giả qua Mỹ lúc mới 11 tuổi, đã lớn lên và thành đạt trong ngành y khoa ở quê người, nhưng có lẽ vì ‘đam mê thơ văn từ nhỏ’ như tác giả tâm tình, nên năm 1986 cũng đã xuất bản tập thơ ’Khi Bóng Chiều Rơi’, và bây giờ là một Tuyển Tập Truyện Ngắn & Thơ đầy tính tự sự và cảm xúc bằng ngôn ngữ của lời ca dao Mẹ.
The Guardian trong này 21/10 đã đưa ra những hình ảnh đáng buồn cho quân đội Mỹ tại bắc Syria. Họ đã phải rút quân trong sự la ó phản đối, và người dân còn ném thức ăn vào đoàn quân xa khoảng 100 chiếc của Hoa Kỳ.
Thời gian gần đây, “văn hóa đọc” dường như đã trở thành một mỹ từ thường xuyên được nhắc đến với nhiều bài viết rất tha thiết, rất nhiệt tình cổ xúy chuyện đọc sách giấy, nhất là đối với thế hệ trẻ hiện nay.
WESTMMISTER (VB) – Nhà văn Nhã Ca, chủ nhiệm sáng lập của nhật báo Việt Báo đã được đại gia đình Việt Báo và bạn hữu xa gần chúc mừng đại thọ 80 và tái bản phát hành Nhã Ca Hồi Ký và truyện dài Phượng Hoàng trong đêm Thơ Nhạc và Bạn Hữu rộn ràng tiếng cười và đầy ắp tình thân tại hội trường Việt Báo
Dưới cái nhìn của nhà nước Bắc Kinh, Hồng Kông kể như món đồ nằm sẵn trong túi, dù có biểu tình cỡ nào cũng khó tách rời.
Khoảng giữa tháng 10/2019, Samsung Display công bố kế hoạch đầu tư hơn 11 tỷ USD (13,100 tỷ won) vào hoạt động nghiên cứu phát triển và sản xuất tấm nền QD-OLED dành cho TV.
SEOUL - Đối thoại quốc phòng hàng năm giữa Trungh Cộng và Nam Hàn sắp tái tục sau 5 năm gián đoạn.
TAIPEI - Vào ngày 20/10, Đảo quốc Taiwan tuyên bố không chấp nhận kẻ giết người Chang Tong-kai nộp mình tại Đài Loan, và khẳng định thẩm quyền Hong Kong phải giải quyết mọi thủ tục pháp lý cần thiết trước khi.
BEIJING - Phát biểu tại hội thảo an ninh hàng năm gọi là Xiangshan Forum ngày 20/10, bộ trưởng quốc phòng Wei Fenghe đả kích Hoa Kỳ kích động cách mạng màu tại các nước bằng chiến lược tầm xa, để gây ảnh hưởng nội bộ các nước này, trong đó có Trung Cộng.
Thủ  Tướng Do Thái Benjamin Netanyahu hôm Thứ Hai tuyên bố rằng ông không có thể thành lập chính quyền Do Thái mới, và rằng ông đang trả lại nhiệm vụ thành lập liên minh cho Tổng Thống euven Rivlin, đắp đường cho ứng viên khác để cố tắng thành lập chính quyền là lần đầu tiên trong hơn một thập niên.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.