Hôm nay,  

Cẩn Thận Gian Lận Địa Ốc

16/04/200900:00:00(Xem: 3772)

Cẩn thận gian lận địa ốc

Nhiều giới chức chính quyền đang lên tiếng cảnh giác người mua nhà về những trò lừa bịp tài chính. Các hồ sơ kiện tụng đã tăng trên 400% so với cách đây 5 năm, trích lời một luật sư không rõ tên.
Thường những trò lường gạt này chủ yếu nhắm đến các nạn nhân là chủ nhà không thể trả nổi tiền nhà mỗi tháng. Họ cần thay đổi và chỉnh sửa một số quy định trong hợp đồng tránh bị nhà băng kéo.
Theo lời Eric Holder, luật sư liên bang của FBI cho biết thì có khoảng 2,100 công ty hiện đang bị theo dõi vì đã đưa ra những lời quảng cáo nửa vời như giúp đỡ thân chủ của mình thoát khỏi nợ một cách mơ hồ.
Thường những người này sẽ quảng cáo nói rằng họ sẽ giúp thân chủ khỏi bị xiết nợ. Họ cũng hứa sẽ làm loan modification (điều chỉnh quy định mượn) thay cho bạn. Đồng thời họ sẽ đại diện bạn trước tòa. Trên thực tế họ sẽ không làm vậy mà lại chỉ lấy thật nhiều tiền của những chủ nhân nhẹ dạ.


Nhiều viên chức đã chỉ ra rằng đa số các chương trình hỗ trợ dưới kế hoạch Giúp Người Mua Trả Đúng Hạn của tổng thống Obama đều miễn phí. Ngoài ra có hàng ngàn công ty tư vấn địa ốc được duyệt và chấp thuận để cung cấp dịch vụ cho người mua nhà dưới sự điều động của Ủy Ban Phát Triển Nhà Ở và Cộng Đồng.
Mặc dù vậy, nhiều công ty vẫn mọc nhan nhản để lường gạt người cả tin, nhất là những nhóm cư dân thiểu số. Trong một số trường hợp, người chủ nhà đã mất tiền lẫn quyền sở hữu nhà. Những nạn nhân đã buộc phải ứng một số tiền trước khi cuộc thương thuyết diễn ra. Có những công ty còn ranh ma hơn khi có những cái tên rất oai như “Federal Loan Modification” nhưng thực chất hoàn tàn không dính dáng gì đến chính phủ.
Do đó nếu những ai có nhu cầu tư vấn có thể vào trang MakingHomeAffordable.gov để biết thêm chi tiết về kế hoạch phân bổ nguồn tiền 75 tỉ đô cải thiện tình hình bất động sản. Ở đó bạn cũng có thể tìm thấy một danh sách bao gồm tên của các văn phòng tư vấn được chính phủ thông qua. Ngoài ra bạn cũng có thể gọi số 1-888-995-HOPE nếu có nghi ngờ gian lận của công ty.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.