Hôm nay,  

Mỹ Lập Kế Hoạch Đóng Trại Guantanamo

12/20/200800:00:00(View: 3914)

Mỹ Lập Kế Hoạch Đóng Trại GUantanamo

WASHINGTON  -    Bộ trưởng QP Robert Gates đã yêu cầu ban tham mưu của Ngũ Giác Đài thảo kế hoạch đóng cửa trại giam Guantanamo.
Phát ngôn viên Geoff Morrell nói: ông bộ trưởng hỏi phải làm sao để đóng cửa trại giam tình nghi khủng bố, và di chuyển các tù nhân mà vẫn bảo đảm an ninh của công chúng chống lại 1 số phần tử rất nguy hiểm.
Vào lúc cao điểm, trại này giam 750 "chiến binh địch" thuộc 40 quốc tịch, hiện nay còn lại 250, gồm 5, 6 người của al-Qeada như Khalid Sheikh Mohammed đã tự thú là kẻ chủ mưu vụ 11-9.


TT Obama chủ trương đóng cửa trại giam Guantanamo, nhưng chưa định thời điểm, trong khi mời ông Gates lưu nhiệm.
Ông Gates tuyên bố trong cuộc phỏng vấn của PBS "Tôi muốn thấy trại Guantanamo đóng cửa - tôi nghĩ đó là ưu tiên cao của chính phủ mới".
Các nguồn tin thân cận tân TT Obama cho hay chính phủ mới đang cân nhắc các phương cách giải quyết tù khủng bố, như là đem tình nghi khủng bố ra xử tại toà liên bang, thành lập toà an ninh quốc gia đặc biệt để giải quyết các trường hợp nhảy cảm về tình báo, và phóng thích 1 số.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
STOCKHOLM - Giới chức công tố Thụy Điển loan báo hôm 19/11: ngưng điều tra tố cáo nhà sáng lập WikiLeaks tấn công tình dục.
IDLIB - Lính Nga được trực thăng vận thả xuốngđể chiếm căn cứ không quân Kobani mà không cần nổ 1 phát súng.
KABUL - 2 con tin phương tây là giáo sư dạy trường American University Kabul bị bắt cóc từ Tháng 2016 đã được Taleban trả tự do vào ngày 19/11.
SYDNEY - Cư dân Sydney thức dậy sáng Thứ Ba 19/11 thấy khói của cháy rừng đã tràn đến. Họ được khuyến cáo nên ở trong nhà để tránh có hại cho sức khỏe.
SEOUL - Chính quyền Trump yêu cầu Nam Hàn tăng phần đóng góp chi phí duy trì lực lượng Hoa Kỳ quân số trên 28,000 đồn trú tại phía nam khu phi chiến.
HONG KONG - Viên chức cảnh sát Hong Kong tuyên bố trong ngày 19/11: sinh viên biểu tình bị vây trong khuôn viên trường bách khoa chỉ còn lại 1 chọn lựa là chịu bắt.
MANILA - Bộ trưởng quốc phòng Hoa Kỳ công du Philippies tuần này, đã hội đàm với đối tác, là bộ trưởng quốc phòng Delfin Lo-renzana.
WASHINGTON - Cuộc điện đàm giữa TT Trump và ĐS Sondland (làm việc bên cạnh Liên Âu) kéo dài chỉ 2 phút, nhưng không bao giờ quên được với ông David Holmes, là cố vấn chính trị sứ quán Hoa Kỳ tại Kiev.
WASHINGTON - Dân biểu Devin Nunes (CH-Califorbia) phê bình các tường thuật vụ gọi là UkraineGate và gọi truyền thông là bù nhìn của đảng DC.
WASHINGTON - Ông Trump dùng thế lực của hiệp chủng quốc như là thế chấp đổi lấy lợi ích riêng là sai trái, là thẩm định của cựu ngoại trưởng của nội các Trump, ông Rex Tillerson.
DB Derek Trần: Tôi làm tất cả để bảo vệ cộng đồng mình trong vấn đề di trú

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.