Hôm nay,  

Bắc Hàn Dọa Nổ Chiến Tranh Nguyên Tử

15/06/200900:00:00(Xem: 3870)

Bắc Hàn dọa nổ chiến tranh nguyên tử; Tổng Thống Nam Hàn Đến Mỹ Bàn Kế Sách Ứng Phó Căng Thẳng

SEOUL  -     Chính quyền Bắc Hàn báo động chiến tranh nguyên tử có thể bùng nổ và xác nhận ý định tăng tốc chương trình bom nguyên tử, bất chấp nghị quyết trừng phạt của HĐ Bảo An, trong lúc TT Obama định nói chuyện với TT Nam Hàn vào ngày Thứ Ba về các chương trình phi đạn và nguyên tử của Pyongyang.
TT Lee họp khẩn cấp các bộ trưởng trong ngày chủ nhật và Phủ TT loan báo ông Lee lên đường đi Hoa Kỳ vào sáng Thứ Hai.
Mục xã luận của báo Rodong Sinmun của nhà nước CS được thông tấn KCNA dẫn thuật tố cáo Hoa Kỳ có 1000 vũ khí nguyên tử tại Nam Hàn.
Hôm Thứ Bẩy, 1 bài bình luận khác đăng trên tuần báo Tongil Silbo cũng của chính quyền cho hay Hoa Kỳ đã đưa thêm tới Nam Hàn và Nhật nhiều vũ khí nguyên tử.


Phát ngôn viên quân sự Hoa Kỳ tại Seoul nói các tố giác kể trên là vô căn cứ, Hoa Kỳ không có bom nguyên tử ở Nam Hàn, và vũ khí nguyên tử đã được đưa ra khỏi Nam Hàn năm 1991 theo các thoả thuận về tài binh sau Chiến Tranh Lạnh.
Ngoài ra, 1 tuyên cáo của Bộ thống nhất Nam Hàn kêu gọi Pyongyang ngưng gây căng thẳng và từ bỏ tham vọng nguyên tử, để trở lại nói chuyện hợp tác.
Ngày chủ nhật, thông tấn KCNA đưa tin Hoa Kỳ và Nam Hàn đã vận dụng vệ tinh gián điệp, phi cơ trinh sát và hệ thống tình báo để tìm bằng chứng về chương trình tinh chế uranium tại Bắc Hàn. Bộ quốc phòng và Sở tình báo của Nam Hàn không bình luận.
Tại Canada hôm Thứ Bẩy, ngoại trưởng Hillary Clinton tuyên bố : các trừng phạt mới của HĐ Bảo An là cần thiết để kiểm soát cuộc theo đuổi vũ khí hạt nhân của Pyongyang. Bà nói vũ khí nguyên tử và phi đạn của Bắc Hàn là không chấp nhận được với các lân bang.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.