Hôm nay,  

Sài Gòn: Cơm Dừa Nạo Sẵn

8/30/200800:00:00(View: 3592)
Xưa nay, nước cốt dừa vốn là một thứ phụ gia cần cho các bà nội trợ chế biến nhiều món ăn có vị ngọt béo đặc biệt mà thêm ngon miệng. Phải có nước cốt dừa cả ở một số món mặn (như gà nấu cà ri, cơm nị Ấn Độ, thịt bò/ nai xào lăn…) lẫn món chay ( như cà ri chay, đặc biệt là món khoai lang, đậu hủ, bí đỏ nấu thành nồi “kiểm” ăn với bún). Vài món xôi, chè, bánh đúc, bánh bèo, bành tầm bì…, cũng cần nước “sốt” cốt dừa chan vào. Xưa kia, hễ cần làm nước cốt dừa từ cơm dừa nạo thì với trái dừa khô mua về nhà, bàn tay “nữ công gia chánh” gia chánh của quí bà, quí cô phải vất vả với cái bàn nạo bằng sắt có khía răng nhọn, mà sơ ý là có thể nạo trúng vô tay làm chảy máu. Rồi với sự xuất hiện của cái moteur gắn trục chìa ra một đầu có khía, cơm dừa được nạo ra dễ dàng, nhanh chóng, bày bán ở khắp các ngôi chợ lớn, nhỏ (ảnh). Cứ ra chợ, đến sạp dừa khô là các bà nội trợ có thể mua cơm dừa nạo sẵn (giá phổ biến hiện nay là 2000 đồng/100gram), nếu cần thì ở đây có sẵn cả nước màu kho thịt, cá (làm từ xác cơm dừa) và nước dừa khô đập ra, để nấu cho đúng cách món lẫu mắm, món bò kho chẳng hạn…

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
WASHINGTON - Vào ngày 21/11, tỉ phú Michael Bloomberg, nguyên thị trưởng New York, đã nộp hồ sơ tại ủy hội tuyển cử liên bang (FEC) để tranh cử TT năm 2020.
WASHINGTON - Vào ngày 21/11, chủ tịch Hạ Viện Nancy Pelosi tuyên bố “Có bằng chứng rõ ràng Trump dùng ngôi vị TT để làm lợi cá nhân, phá hoại an ninh quốc gia, là phản lại tuyên thệ, tuy chưa có quyết định sau cùng để luận tội trong lúc tiến trình điều tra đang tiếp diễn”.
WASHINGTON - Nhân chứng điều trần công khai tại Hạ Viện ngày 21-11- bà Fiona Hill - nói rõ “1 số trong quý vị tin rằng người Nga không tấn công cuộc bầu cử năm 2016 tại Hoa Kỳ, nhưng tin Ukraine làm”.
Cuộc điều trần công khai của đại sứ Sondland hôm 20/11 đã cho thấy ngoại trưởng Mike Pompeo có thể có liên quan với “vụ đổi chác” trong vụ tai tiếng gây áp lực với chính quyền Ukraine.
ATLANTA - Vào tối 20/11, cử tri đã nhận diện 4 ứng viên TT mạnh nhất của đảng DC, sau buổi tranh luận thứ 5.
WASHINGTON - Vào ngày 21/11, Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ phủ nhận tin từ Seoul, theo đó Hoa Kỳ đang tính toán cắt giảm 4,000 quân số đồn trú tại Nam Hàn, nếu Nam Hàn không tăng tài trợ chi phí an ninh chung theo yêu cầu của TT Trump.
Điều kiện đi lại vào Lễ Tạ Ơn năm nay có thể sẽ không thuận lợi vì một cơn bão sẽ ấp tới miền trung nước Mỹ vào tuần tới, tức là tuần lễ có Lễ Tạ Ơn.
Nhà báo độc lập Phạm Chí Dũng là Chủ Tịch Hội Nhà Báo Việt Nam Độc Lập đã bị bắt và khởi tố về tội “tuyên truyền chống nhà nước,”
Việt Cộng đã không cho Linh Mục Nguyễn Đình Thục sang Nhật để dự lễ Đức Giáo Hoàng Francis, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 21 tháng 11 năm 2019.
WASHINGTON (ngày 18 tháng Mười Một, 2019) – Cuộc Khảo Sát bước ngoặc được PRRI và AAPI Data công bố hôm nay cho thấy gần một phần tư (23%) người Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (AAPI) California đi làm và chật vật với nghèo khó.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.