Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Làm Ghê Sợ Chánh Trị

15/07/200800:00:00(Xem: 4536)
Từ khi CS Hà nội "triển khai Nghị Quyết 36", không phải riêng người viết bài này, mà nhiều  người lắm, trong chỗ riêng tư, đều nghe bè bạn than, thôi từ nay tránh xa chánh trị, ghê sợ chánh trị quá rồi, trở về làm văn hoá, từ thiện sướng hơn. Ghê hàm nghĩa chán chê, ghê tởm. Sợ hàm nghĩa lo nghĩ, sợ sệt bị bôi bẩn đời tư, chụp mũ Cộng sản, chống phá công tác đã, đang, sẽ làm, chia rẽ tổ chức, bè bạn, và gia đình . Vấn đề đặt ra  là, ai đã gây ra nỗi ghê sợ đó, ai gieo rắc kinh hoàng cho  người Việt hải ngoại ăn cơm nhà, móc tiền túi ra vác ngà voi hàng tổng, làm chánh trị công đồng hay đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền VN, làm chánh trị cho quốc gia dân tộc Việt. Có thể trả lời liền, nói thẳng, nói thật, nói gọn: đó là CS Hà nội, chớ không ai vào trồng khoai đất này cả.

Ba mươi ba năm nay, người Việt hải ngoại thực sự và rõ  rệt, từ hình thức dến nội dung, đã làm chánh trị cộng đồng và chánh trị quốc gia. Mục tiêu tối hậu và  chánh yếu là vì quyền lợi đồng bào trong nước. Đồng bào đau khổ quá nhưng không thể làm chánh trị vì CS bịt miệng bịt mổm, trói tay trói chân. Còn người Việt hải ngoại có ăn, có để, có tự do, dân chủ mà không làm giúp đồng bào trong nước thì ai làm. Người Việt hải ngoại làm chánh trị để đánh động lương tâm Nhân Loại, lương tâm chánh quyền và nhân dân  các nước tư do, dân chủ, văn minh, để tác động chánh quyền nước mình định cư và đã trở thành công dân áp lực CS Hà nội phải đổi thay và tạo cảm hứng chánh trị cho đồng bào trong nước. Chớ người Việt hải ngoại sống ở ngoại quốc sướng quá rồi, đâu có ai muốn về làm tướng tá dân biểu nghị sĩ ở VN nữa. Kễ cà những người làm thương mải, dịch vủ về VNCS làm ăn, có ngưòi nào làm giàu ở VNCS, mà yên thân đem ra ngoại quốc đâu.

Nhờ thế mà trong suốt lịch sử VN, chưa bao giờ có một cuộc quốc tế vận ờ hải ngoại cho quốc gia dân tộc VN lớn mạnh và hữu hiệu như bây giờ.  Hầu hết ngưòi Việt trở thành những nhà vận động, tranh đấu, những nhà ngoại giao, nhà báo, chuyên viên vận động hành lang quyền lực của chánh quyền các nước định cư - bình dân nhưng đa số nên quốc tế vận cho nhân Quyền VN rất kiến hiệu. Vấn đề Nhân Quyền VN đã đi vào Quốc Hội và Hành Pháp hầu hết của các siêu cường Tây Phương. Chính CS cũng nhìn nhận chân lý ất và than phiến Nhân quyền VN là một trở ngại trung tâm trong bang giao Việt Mỹ. Thời VNCH nếu có 1% số người Việt như thế thì Phản Chiến khó làm Quốc Hội Mỹ thất thần, đổi ý, cúp viện trợ VN, trói tay Hành Pháp, để Quân Lực Mỹ lần đầu tiên trong quân sử  Mỹ phải rút khỏi VN như quân bại trận rút ra khỏi thành!

CS Hà nội là những người chuyên nghiệp lũng đoạn, khuynh loát và cướp chánh quyền. CS Hà nội không thể để một Việt Nam Hải Ngoại thành hình, trỏ thành đối thủ càng ngày cánh lợi hại, càng đáng ghờm đối với CS Hà nội như vậy. Từ lâu CS Hà nội đã và đang thi hành Nghị Quyết 36 trong chiến dịch tiêu thổ kháng chiến trên phương diện chánh trị  trong cộng đồng và hàng ngũ người Việt hải ngoại. CS làm bằng mọi cách, mua chuột, móc nối, hăm doạ, bôi bẩn, chụp mủ, khủng bố tinh thân đen, trắng, xám. Bằng gián điệp, đặc tình, cảm tình viên, quân chúng bị mê hoặc làm tay sai. Bằng báo chí, bằng tuyên truyền rỉ tai, bằng văn nghệ, v.v. Bất kể kể phi nhân, phi nghĩa, phi pháp, bạc ác nhứt để  tạo nhà không, vườn trống trên phương diện chánh trị công đồng và chánh trị quốc gia trong hàng ngũ người Việt hải ngoại. Gần đây CS Hà nội không ngần ngại, sống sượng truyên bố dùng hàng triệu Đô la để lôi kéo 300,000 người Việt có bằng đại học ở hài ngoại về VN sống và làm việc cho chế độ CS Hà nội, coi trí thức hải ngoại như món hàng.

CS Hà nội cũng như  CS khắp nơi, mọi lúc luôn giành quyền  làm chánh trị  chuyên độc cho họ. Để mặt này, Đảng nắm độc quyền guồng máy công quyền như CS Hà nội dàn dụng và sữ dụng  điều 4 Hiến Pháp VNCS dành cho Đảng CSVN độc quyền, độc đảng, độc tài toàn trị đất nước và nhân dân VN.  Ngoài xã hội , Đảng CS là đảng duy nhứt có quyền  sinh hoạt chánh trị, tất cả những tổ chức quần chúng nhân dân chỉ là tổ chức ngoại vi, tay sai của Đảng CS. Mặt kia CS biến chữ chánh trị thành một mặt cảm tội lỗi trong đầu óc người dân. CS tuyên truyền làm tội hình hay  hộ còn châm chế, "chiếu cố", chớ làm tội chánh trị là "trời cũng không cứu nị được". CS luôn khẳng định không có tù chánh trị đối với ngoại quốc.

Mục tiêu  tối hậu của CS Hà nội là làm cho ngưòi Việttrong đó có người Việt hải ngoại ghê sợ chánh trị. Người Việt hải ngoại  ghê sợ chánh trị sẽ  không làm chánh trị cộng đồng và chánh trị quốc gia thì CS Hà nội sẽ làm. Đương nhiên CS làm vì quyền lợi của CS, mà quyền lợi CS ắt hẵn không phải là quyền lợi cũa người Quốc gia, mà còn trái ngước, tai hại cho quyền lợi và con người Việt Quốc gia nữa.

Trên phưong diện lý thuyết cũng nhu thực tế, bao lâu mà người Việt Quốc Gia ở hải ngoại chán chê, ghê sợ chánh trị công đồng, không cố gắng  đoàn kết vươn lên trong xã hội mới ở quốc gia định cư ; bao lâu mà người Việt Quốc Gia ở hải ngoại chán chê, ghê sợ chánh trị Quốc Gia đấu tranh cho  tự do, dân chủ, nhân quyền VN -- ngày đó chánh trường Việt Nam hải ngoại bị  bỏ trống. Nếu người Việt Quốc Gia để CS Hà nội làm được như vậy, là người Việt Quốc Gia gián tiếp, thụ động mời CS Hà nội đến để "bàn giao chánh quyền" của cộng đồng người Việt hải ngoại cho CS ở hải ngoại kiểu như ngày 30 tháng 4 năm 1975.

Ngày 30-4-75  năm xưa, người Việt Quốc gia  còn có máy bay, tàu hải quân Mỹ Việt, tàu đánh cá,  thuyền nan để vượt biên tìm tự  do ở Tây Au, Bắc Mỹ và Uc Châu. Chớ  ngày CS Hà nội vào cộng đồng người Việt Quốc gia ở hải ngoại, thì người Việt Quốc Gia không còn nơi nào trốn chạy -- nowhere to run -- nữa. Đừng nói Mỹ, Pháp, Uc, các nước mà người Việt Quốc Gia định cư và trở thành công dân binh vực.  CS Hà nội đã có bang giao và giao thương với những nước ấy; đối với Tây Phương việc chống chủ nghĩa CS đã nguội lạnh như cái thây ma lạnh cứng của Chiến Tranh Lạnh rồi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Viện Kiểm Soát Nhân Dân Tối Cao tại Việt Nam đã đề nghị ngưng thi hành án lệnh hành quyết với tử từ Hồ Duy Hải để điều tra lại vụ án này, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do cho biết hôm 2 tháng 12.
Tuần báo OC Weekly đã viết twitter cho biết đóng cửa sau khi chủ nhân là công ty Duncan McIntosh Company đóng cửa tuần báo giấy một ngày trước Lễ Tạ Ơn.
Cha mất rồi. Em buồn lắm, vì không về thọ tang Cha được. Em đang xin thẻ xanh. Sắp được phỏng vấn. Vợ chồng em định năm sau, khi em đã thành thường trú nhân, sẽ về thăm Cha Mẹ. Ngày tạm biệt Cha lên đường đi Mỹ du học bốn năm trước, đã thành vĩnh biệt.
Tôi khẳng định những việc tôi làm là đúng đắn và cần thiết để kiến tạo một xã hội tốt đẹp hơn. Những gì tôi làm không liên can đến vợ con và gia đình tôi. Vì thế, tôi yêu cầu công an Hồ Chí Minh chấm dứt ngay việc sách nhiễu, khủng bố gia đình tôi.
Brilliant Nguyễn là một thanh niên theo trường phái cấp tiến và chủ thuyết Vô Thần (*). Chàng ta không tin ma quỷ đã đành mà cũng chẳng tin rằng có thần linh, thượng đế. Để giảm bớt căng thẳng của cuộc sống, theo lời khuyên của các nhà tâm lý và bạn bè, chàng ta đến Thiền Đường Vipassana ở Thành Phố Berkeley, California để thực hành “buông bỏ” trong đó có rất nhiều cô và các bà Mỹ trắng, nhưng không một ý thức về Phật Giáo
Có những câu chuyện ngày xửa ngày xưa mà chẳng xưa chút nào. Có những chuyện hôm nay mà sao nó xa xưa vời vợi. Chuyện ngày xưa... Có một ngôi chùa ở vùng quê thanh bình, trước mặt là đồng lúarì rào, cánh cò chao trắng đồng xanh. Trong chuà có vị hoà thượng già hiền như ông Phật, lông mày dài bạc trắng rớt che cả mắt...
Ông Gavin Newsom, Thống đốc tiểu bang California, đã tuyên bố ân xá cho hai người đàn ông từng dính vào hai vụ hình sự khác nhau khi họ mới 19 tuổi và đang mong muốn không bị trục xuất về Việt Nam.
Hoang Nguyen, 43 tuổi, bị bắt và bị truy tố về tội trộm sau khi bị cho là đổi nhãn giá trên hơn ba mươi chai rượu vang tuần trước, theo hồ sơ tòa.
Bé ngọc ngà của Mẹ cố thở chút không khí ít oi còn trong buồng phổi. Giây phút cuối. Để ngàn sau dân Hong Kong sống xứng đáng Con Người.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.