Hôm nay,  

Chợ Lớn: Nhà Cổ

31/05/200800:00:00(Xem: 3179)
Nguyên là hồi trước, chợ Bình Tây (nay thuộc quận 6, TP Sài Gòn) còn được người dân gọi là Chợ Lớn Mới, cho phân biệt với các khu phố, chợ khác (nay nằm trên các con đường Hải Thượng Lãn Ông, Triệu Quang Phục, Phùng Hưng.v.v… thuộc quận 5), vốn là những khu buôn bán sầm uất, náo nhiệt của người Hoa, còn trước cả khi có chợ Bình Tây, là năm 1930. Ngày nay, tại khu vực này, thì rải rác, chen lẫn giữa những căn đã được cất lại thành nhà lầu tân thời, hào nhoáng, vẫn còn có những căn phố cổ lụp xụp,  còn nguyên cấu hình, đường nét của 80 – 90 năm về trước. Và khi chủ nhân các ngôi nhà cổ nay vẫn thích xài những tiện nghi thời đại, như truyền hình cáp chẳng hạn, thì khổ thân cho những anh công nhân đến chạy dây, gắn ăn-ten, khi phải trèo trên những mái nhà rêu phong, bờ hiên cũ kỹ, thiếu an toàn (ảnh).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Chúng ta đang sống trong lòng cộng đồng Việt Nam tại hải ngoại. Cuộc đấu tranh không phải chỉ thấy được ở trong nước với những ngón đòn cô lập và tù đầy. Cuộc đấu tranh đã thể hiện trên thế giới Mạng trong và ngoài nước. Kẻ thù biết rõ con đường làm chia rẽ cộng đồng và chúng đã thành công.
Các nước trong Hiệp Hội Các Quốc Gia Đông Nam Á gọi tắc là ASEAN đứng về bên nào trong cuộc xung đột ngày càng gia tăng tại Biển Đông?
Từ quan điểm chính trị, thương chiến Mỹ Trung có thể có người thắng kẻ thua. Nhưng dưới góc độ kinh tế, cả hai đều đang thua. Điều này lý giải vì sao cả Mỹ và Trung Quốc đều đang nỗ lực đàm phán thỏa thuận thương mại.
BERLIN - Diễn viên GI hóa trang như lính Mỹ canh gác tường gọi là “tường ô nhục” phân chia thành phố Berlin 30 năm trước đã bị cấm.
MEXICO CITY - Tin ngày 6 tháng 11: một nghi can bị bắt gần biên giới Arizona-Mexico có liên quan tới vụ 9 công dân Mỹ (gồm 3 phụ nữ, 6 trẻ em) bị thảm sát.
ANKARA - Lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ loan báo vợ của trùm ISIS bị truy sát đã bị bắt. Trong 1 phát biểu ngày 6-11, TT Erdogan không cho biết vợ của Baghdadi bị bắt ở đâu, khi nào và danh tính là gì.
WARSAW - TT Andreij Duda loan báo: công dân Ba Lan có thể đến Hoa Kỳ không cần chiếu khán nhập cảnh từ ngày 6-11.
PHI TRƯỜNG SCHIPOL - Phi công của chuyến bay từ Amsterdam đi Madrid phát nhầm nút báo động không tặc khi tất cả 27 hành khách đang lên máy bay A 330 phải di tản.
SEOUL - Dự định tập trận phối hợp Mỹ-Nam Hàn trong Tháng 12 bị Bắc Hàn phản đối và lên án là khiêu khích.
IDLIB - Lực lượng Mỹ tại miền bắc Syria rút theo lệnh TT Trump đã trở lại bảo vệ mỏ dầu, với giải thích “không cho khủng bố ISIS chiếm và thu tiền bán dầu thô”.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.