Nguyên là hồi trước, chợ Bình Tây (nay thuộc quận 6, TP Sài Gòn) còn được người dân gọi là Chợ Lớn Mới, cho phân biệt với các khu phố, chợ khác (nay nằm trên các con đường Hải Thượng Lãn Ông, Triệu Quang Phục, Phùng Hưng.v.v… thuộc quận 5), vốn là những khu buôn bán sầm uất, náo nhiệt của người Hoa, còn trước cả khi có chợ Bình Tây, là năm 1930. Ngày nay, tại khu vực này, thì rải rác, chen lẫn giữa những căn đã được cất lại thành nhà lầu tân thời, hào nhoáng, vẫn còn có những căn phố cổ lụp xụp, còn nguyên cấu hình, đường nét của 80 – 90 năm về trước. Và khi chủ nhân các ngôi nhà cổ nay vẫn thích xài những tiện nghi thời đại, như truyền hình cáp chẳng hạn, thì khổ thân cho những anh công nhân đến chạy dây, gắn ăn-ten, khi phải trèo trên những mái nhà rêu phong, bờ hiên cũ kỹ, thiếu an toàn (ảnh).
Hội đồng Huynh trưởng Nghĩa Sinh trân trọng thông báo Lễ Tạ ơn Nghĩa Sinh năm 2019 sẽ được Phương đoàn Nghĩa Sinh Chicago tổ chức vào ngày 28/11/2019 tại Giáo xứ St. Henry Chicago
Nếu “quyền lực chánh trị” đã vượt khỏi phạm vi hoạt động, nếu “nền dân chủ” đã bị tướt đoạt bởi một nhóm người chánh trị toàn quyền, một hệ thống quan liêu, cửa quyền toàn trị hay những nhóm thế lực độc tài
Đối với một người đã giác ngộ, sẽ không còn thấy nữ tính và nam tính nữa. Với một số vị thường quán bạch cốt, sẽ thấy thân mình và người chỉ là một nhóm xương khô đang đi đứng nằm ngồi.
Kính thưa quý độc giả, quý thân hữu và thân chủ,
Trước hết, Việt Báo xin trân trọng nói lên lòng biết ơn tới quý văn hữu đã góp bài viết, quý thân chủ quảng cáo, quý thân hữu và độc giả đã ủng hộ cho Việt Báo nhiều năm qua.
Hôm 29.10.2019 Lào bắt đầu cho vận hành đập thủy điện Xayaburi và tiếp theo sẽ là con đập Don Sahong. Đây là hai đập thủy điện nằm trên dòng chính sông Mekong, đã và đang gây rất nhiều tranh cãi giữa Lào, Thái Lan, Cambodia cũng như Việt Nam ở hạ nguồn Mekong.
Khoảng đầu tháng 11/2019, Trung Quốc đang giữ và điều tra giáo sư Đài Loan Shih Cheng-ping với cáo buộc tham gia vào các hoạt động "nguy hiểm với an ninh quốc gia".
GENEVA - Cơ quan thông tin năng lượng IEA cho biết: tuy thế giới đề ra chỉ tiêu giảm khí thải carbonic, nhu cầu tiêu thụ nhiên liệu hóa thách còn tăng ít nhất 2 thập niên.
Chúng tôi sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm tốt nhất trên trang web của chúng tôi. Nếu tiếp tục, chúng tôi cho rằng bạn đã chấp thuận cookie cho mục đích này.