Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

21/10/200500:00:00(Xem: 6221)
- DÂN VIỆT GÓP SỨC, GIÚP NEW ORLEANS HỒI SINH
Cô hầu bàn tên Loan T. Nguyen trong tiệm cà phê Cafe Du Monde hôm Thứ Tư 19-10 trong buổi tiệm này tái khai trương ở New Orleans, La.

- McDONALD GIẢM LỢI TỨC 6%
Hệ thống tiệm ăn McDonald's Corp. loan báo lợi tức quý ba đạt 735 triệu đô hôm 20-10-2005, như thế là giảm 6% so với năm trước, khi công ty hưởng lợi nhờ ưu đãi thuế.

- HÀNG KHÔNG ALASKA TĂNG MỨC LỜI 22%
Hệ thống Hàng không Alaska AirGroup Inc. hôm 20-10-2005 loan báo lợi tức quý ba tăng 22% nhờ tăng thương vụ ở cả Alaska Airlines và Horizon Airlines. Kết quả này vượt quá mong đợi của Thị Trường Wall Street.

- MIẾN TĂNG GIÁ XĂNG GẤP 9 LẦN
Xe xích lô ba bánh chạy qua dãy xe hơi xếp hàng chờ đổ phần xăng phân phối mỗi ngày tại MPPE, trạm xăng quốc doanh, ở Yangon, Miến Điện hôm 20-10-2005. Miến loan báo hôm Thứ Tư là sẽ tăng giá xăng gần gấp 9 lần, nhằm giảm buôn bán ở chợ đen và theo đồng bộ giá xăng dầu toàn cầu. Giá tăng từ 180 đồng kyats (US$0.15, euro 0.13) tới 1,500 kyats (US$1.25, euro 1) mỗi gallon.

- KINH TẾ HOA LỤC TĂNG 9%
Kinh tế Trung Quốc tăng 9.4% trong quý ba của năm 2005, so với một năm trước, nhờ thúc đẩy bởi sức tăng xuất cảng mạnh mẽ và nhu cầu khách hàng đều đặn.

- DÂN MỸ GỐC HOA BIỂU TÌNH, BÊNH - CHỐNG ĐÀI LOAN
Người biểu tình chống và người ủng hộ cựu Tổng Thống Đài Loan Lý Đăng Huy xô xát nhau bên ngoài Câu Lạc Bộ Báo Chí Quốc Gia Hoa Kỳ ở Washington DC hôm 20-10-2005, trong khi cảnh sát vào can thiệp. Họ Lý chỉ trích các đối thủ chính trị ở Đài Bắc mà ông nói là sẽ để cho đảo quốc bị hòa tan vào Trung Quốc “toàn trị,” và ông thúc giục người Mỹ ủng hộ một nước Đài Loan tự do, dân chủ và tự quyết. Họ Lý, 82 tuổi, rời chức Tổng Thống Đài Loan năm 2000 sau 12 nắm quyền.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Một nghiên cứu mới vừa được công bố vào đầu tháng 11: bệnh sởi nguy hiểm hơn ta thường nghĩ, bởi vì nó phá hủy hệ thống miễn dịch, khiến cho người ta có thể mắc thêm những chứng bệnh khác.
Thức ăn nhanh là thích hợp cho cuộc sống bận rộn kiểu Mỹ. Tuy nhiên, nếu ăn thức ăn chế biến sẵn quá nhiều, bạn có thể sẽ vướng vào một thứ không hay ho gì: bệnh tim.
Sau nước lọc, trà là thức uống phổ thông nhất của loại người. Điều này không phải là tình cờ: nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng uống trà có liên hệ đến việc giảm một số rủi ro bị bệnh như ung thư, bệnh tim mạch, bệnh Alzheimer…
Tháng 11 là Tháng Cảnh Giác Ung Thư Tuyến Tụy. Năm nay, Alex Trebek-người dẫn chương trình truyền hình nổi tiếng “Jeopardy!”- đã tham gia cùng World Pancreatic Cancer Coalition xuất hiện trước công chúng để khuyến khích mọi người hãy chú ý đến căn bệnh chết người này.
Theo một nghiên cứu mới công bố ở Mỹ, nhiều người đã trải qua chứng trầm cảm nặng trong những năm tháng cuối đời. Phụ nữ, người nghèo là một trong những giới dễ bị ảnh hưởng.
Kể từ khi mới bước vào Tòa Bạch Ốc để nhậm chức tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ, Tổng Thống Trump đã phải đối phó với sự tấn công liên tục từ phe Dân Chủ đi tìm dấu vết liên hệ của ông với người Nga qua cuộc bầu cử tổng thống cuối năm 2016.
Không biết đã bao lần tôi suýt đầu hàng sức quyến rũ muốn trở thành người “da trắng” để hòa nhập vào xã hội chung quanh tôi. .. Mùa Tết, tôi không chịu mặc chiếc áo dài ưng ý nhất đi học vì sợ bị chê cười.
Năm đó, khi chỉ còn hai tuần là bắt đầu vào năm học cuối của chương-trình tiểu học của tôi thì cha mẹ tôi chuyển nhà. Nhà cha mẹ tôi ở thuộc vùng Nam thành-phố Paris, nay cha mẹ tôi phải dọn nhà về vùng Bắc Paris.
Một thất bại của TC thấy rõ xuyên qua hội nghị thượng đỉnh ASEAN thứ 35 tại Bangkok Thái Lan. Lần này không có mặt TT Trump của Mỹ, TC một mình một chợ với các nước Đông Nam Á [DNA] nhưng đa số không tin, không ưa TC.
Nền kinh tế Nhật Bản gần như tê liệt trong Quý 3 2019, do tác động tiêu cực của thương chiến Mỹ-Trung và nhu cầu suy giảm trên thị trường toàn cầu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.