Hôm nay,  

Giới Thiệu Sách Mới:

11/01/200800:00:00(Xem: 5602)

PHƯƠNG TRỜI CAO RỘNG – NHỮNG ÁNG VĂN ĐẸP

Tạp chí văn học Phật giáo Tháng 12-2007 dầy 100 trang, khổ lớn, giấy trắng đẹp có nhiều bài hay, thấm thía lẽ đời, nghĩa đạo. Tạp chí có nhiều bài hay như: Phương Pháp Giải Quyết Những Vấn Đề Khổ Đau Của Nhân Loại (Dalai  Lama, Thích Trí Chơn dịch), Phàm Trong Phi Phàm (Thích Bảo Lạc), Trần Quang Triều, Người Gìn Giữ Ngôi Chùa Tâm Linh Của Quê Hương (Thích Phước An), Khái Quát Nội Dung Tư Tưởng Phật Giáo Thời Kỳ Lý (Thích Thông Thức), Yên Tử, Nẻo Về Tâm (Ninh Hạ), Đạo Phật 100 Năm Tới (Trần Khải), Tìm Về Những Miền Đất Xưa (ký sự của Nguyên Hiệp), Mưu Sâu Càng Kết Nghiệp Dày, Tín Tâm Niệm Phật Sạch Ngay Oán Thù (Pháp Thoại Pháp Cú, Tịnh Minh phóng dịch) và rất nhiều bài thơ hay của Từ Tú Trinh, Bùi Kim Anh, Phỉ Thúy, Bạch Xuân Phẻ, Chánh Năng, Trịnh Gia Mỹ, Võ Quỳnh Uyển, Lê Bảo Kỳ, Lưu Trọng Tưởng, Mai Khanh – Lê Đình Cát…DDặc biệt có truyện ngắn, truyện dài của Chiêu Hoàng Không Quán, Trần Kiêm Đoàn, Hoàng Ngọc Thư…

Mặc dù là tạp chí văn học nhưng ban chủ biên cũng đã kịp thời đăng tải Thư Trình Một Số Việc Liên Quan Bản Lên Tiếng Của Văn Nghệ Sĩ Tự Do Về Trường Hợp  Nhà Thơ Tuệ Sĩ (Vĩnh Hảo), và kể cả Tuyên cáo của Những Người Việt Nam Yêu Nước, ký tên nhà văn Nguyễn Viện, nhà thơ Trần Tiến Dũng, nhà văn Thận Nhiên, nhà thơ Lynh Bacardi, nhạc sĩ Tuấn Khanh và họa sĩ Trịnh Cung, viết từ Việt Nam. Tuyên cáo này lên án Trung Cộng xâm lược hai đảo Hoàng Sa, Trường Sa; yêu cầu chính phủ Việt Nam phải có biện pháp quyết liệt với hành vi xâm lược thô bạo này, đồng thời kêu gọi dân Việt Nam tẩy chay hàng Trung Quốc, không đi du lịch Trung Quốc.

Thật là hay, bài dịch từ nguyên tác bài viết của Đức Đạt Lai Lạt Ma có nhiều đoạn đầy ý nghĩa, như sau: “Khi lòng người còn chứa đầy tánh tham lam và sân hận, họ không thể sống trong sự hòa hợp. Sự hướng đến cuộc sống tinh thần không thể giải quyết được mọi vấn đề chính trị tạo ra do hành động có ý tưởng ích kỷ hiện tại, nhưng sau cùng nó sẽ khắc hục được căn nguyên của mọi vấn đề khó khăn mà chúng ta đang phải đối phó hôm nay. Trái lại, nếu nhân lọi tiếp tục giải quyết mọi vấn đề bằng những phương pháp tạm thời; các thế hệ tương lai sẽ phải đối phó với nhiều khó khăn lớn hơn. Dân số trên thế giới ngày càng tăng và tài nguyên của chúng ta đang nhanh chóng bị khai thác đến khánh tận.

Chúng ta đang phải đối phó với nhiều vấn đề khó khăn vì con người chỉ nhắm đến các chương trình ngắn hạn và quyền lợi ích kỷ, chứ khhông nghĩ đến toàn thể đại gia đình nhân loại.”

Mời bạn đọc chọn xem tạp chí Phương Trời Cao Rộng số 19 phát hành tại các nhà sách ở Quận Cam. Thư từ liên lạc khi cần: Hảo Vĩnh, P.O. Box 374, Midway City, CA 92655, USA.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khoảng đầu tháng 11/2019, Bộ Thương mại Trung Quốc thông báo Bắc Kinh và Washington đã đồng ý sẽ gỡ bỏ thuế nhập khẩu hiện tại theo từng giai đoạn.
Khoảng đầu tháng 11/2019, hơn 7,000 trang tài liệu, trong đó có 4,000 trang liệt kê những bức email, đoạn chat, ghi chú, bảng tính và slide trình bày nội bộ của Facebook vừa bị lộ. Trong số đó, có khoảng 1,200 trang được coi là dữ liệu tuyệt mật của Facebook trong khoảng thời gian từ năm 2011 đến 2015.
HOLLYWOOD - Tài tử nổi tiếng bênh vực Tây Tạng và vợ Alejandra trẻ hơn 34 tuổi đang chờ đợi sinh đứa con chung thứ nhì.
ATLANTA - Hãng Simmons Prepared Foods thu hồi hơn 2 triệu pound thịt gà vì sợ nhiễm kim khí, theo loan báo của Bộ nông nghiệp và thanh tra an toàn thực phẩm vào ngày 6 tháng 11.
WASHINGTON - Tin ngày 7 tháng 11, Bộ Trưởng Tư Pháp William Barr đã từ chối họp báo theo yêu cầu của thượng cấp Trump, để công khai bênh vực ông Trump chống lại các tố giác có giá trị luận tội
MONROE - 1 ngày sau khi đảng CH mất kiểm soát 2 tiểu bang “đỏ” (là căn cứ hậu thuẫn đảng CH từ 2 đến 4 thập niên), nhân dịp gặp gỡ cử tri miền nam tại 1 thành phố của Louisiana tối Thứ Tư 6 tháng 11, TT Trump quở trách thống đốc John Bel Edwards là chính khách DC cánh tả không làm tròn ủy nhiệm của dân.
WASHINGTON - Vài tuần sau khi lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ đánh đuổi dân quân SDF của phe thiểu số Kurd tại phía nam biên giới Thổ-Syria, TT Trump sẽ tiếp đón nhà lãnh đạo toàn trị Erdogan tai Bạch Ốc.
Ông Michael Phuong Minh Nguyen, người Mỹ gốc Việt, đã bị tòa án CSVN tại Sài Gòn xử y án 12 năm tù dù ông đã được nhiều vị dân cử Mỹ và các tổ chức nhân quyền kêu gọi Hà Nội trả tự do, theo bản tin của Đài  Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 7 tháng 11.
Bộ Công An CSVN xác nhận 39 nạn nhân chết tại Anh đều là người Việt và là cư dân tại các tỉnh Hải Phòng, Hải Dương, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Thừa Thiên - Huế, theo bản tin của  Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 7 tháng 11.
Lần đầu tiên, sự kiện 'Meet on Beach' kết nối bảy Thành phố kéo dài trên đường Beach Boulevard, sẽ tổ chức vào Chủ Nhật, 17 tháng 11, 2019.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.