Hôm nay,  

Giới Thiệu Sách Mới:

11/01/200800:00:00(Xem: 5576)

PHƯƠNG TRỜI CAO RỘNG – NHỮNG ÁNG VĂN ĐẸP

Tạp chí văn học Phật giáo Tháng 12-2007 dầy 100 trang, khổ lớn, giấy trắng đẹp có nhiều bài hay, thấm thía lẽ đời, nghĩa đạo. Tạp chí có nhiều bài hay như: Phương Pháp Giải Quyết Những Vấn Đề Khổ Đau Của Nhân Loại (Dalai  Lama, Thích Trí Chơn dịch), Phàm Trong Phi Phàm (Thích Bảo Lạc), Trần Quang Triều, Người Gìn Giữ Ngôi Chùa Tâm Linh Của Quê Hương (Thích Phước An), Khái Quát Nội Dung Tư Tưởng Phật Giáo Thời Kỳ Lý (Thích Thông Thức), Yên Tử, Nẻo Về Tâm (Ninh Hạ), Đạo Phật 100 Năm Tới (Trần Khải), Tìm Về Những Miền Đất Xưa (ký sự của Nguyên Hiệp), Mưu Sâu Càng Kết Nghiệp Dày, Tín Tâm Niệm Phật Sạch Ngay Oán Thù (Pháp Thoại Pháp Cú, Tịnh Minh phóng dịch) và rất nhiều bài thơ hay của Từ Tú Trinh, Bùi Kim Anh, Phỉ Thúy, Bạch Xuân Phẻ, Chánh Năng, Trịnh Gia Mỹ, Võ Quỳnh Uyển, Lê Bảo Kỳ, Lưu Trọng Tưởng, Mai Khanh – Lê Đình Cát…DDặc biệt có truyện ngắn, truyện dài của Chiêu Hoàng Không Quán, Trần Kiêm Đoàn, Hoàng Ngọc Thư…

Mặc dù là tạp chí văn học nhưng ban chủ biên cũng đã kịp thời đăng tải Thư Trình Một Số Việc Liên Quan Bản Lên Tiếng Của Văn Nghệ Sĩ Tự Do Về Trường Hợp  Nhà Thơ Tuệ Sĩ (Vĩnh Hảo), và kể cả Tuyên cáo của Những Người Việt Nam Yêu Nước, ký tên nhà văn Nguyễn Viện, nhà thơ Trần Tiến Dũng, nhà văn Thận Nhiên, nhà thơ Lynh Bacardi, nhạc sĩ Tuấn Khanh và họa sĩ Trịnh Cung, viết từ Việt Nam. Tuyên cáo này lên án Trung Cộng xâm lược hai đảo Hoàng Sa, Trường Sa; yêu cầu chính phủ Việt Nam phải có biện pháp quyết liệt với hành vi xâm lược thô bạo này, đồng thời kêu gọi dân Việt Nam tẩy chay hàng Trung Quốc, không đi du lịch Trung Quốc.

Thật là hay, bài dịch từ nguyên tác bài viết của Đức Đạt Lai Lạt Ma có nhiều đoạn đầy ý nghĩa, như sau: “Khi lòng người còn chứa đầy tánh tham lam và sân hận, họ không thể sống trong sự hòa hợp. Sự hướng đến cuộc sống tinh thần không thể giải quyết được mọi vấn đề chính trị tạo ra do hành động có ý tưởng ích kỷ hiện tại, nhưng sau cùng nó sẽ khắc hục được căn nguyên của mọi vấn đề khó khăn mà chúng ta đang phải đối phó hôm nay. Trái lại, nếu nhân lọi tiếp tục giải quyết mọi vấn đề bằng những phương pháp tạm thời; các thế hệ tương lai sẽ phải đối phó với nhiều khó khăn lớn hơn. Dân số trên thế giới ngày càng tăng và tài nguyên của chúng ta đang nhanh chóng bị khai thác đến khánh tận.

Chúng ta đang phải đối phó với nhiều vấn đề khó khăn vì con người chỉ nhắm đến các chương trình ngắn hạn và quyền lợi ích kỷ, chứ khhông nghĩ đến toàn thể đại gia đình nhân loại.”

Mời bạn đọc chọn xem tạp chí Phương Trời Cao Rộng số 19 phát hành tại các nhà sách ở Quận Cam. Thư từ liên lạc khi cần: Hảo Vĩnh, P.O. Box 374, Midway City, CA 92655, USA.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Một nghiên cứu mới vừa được công bố vào đầu tháng 11: bệnh sởi nguy hiểm hơn ta thường nghĩ, bởi vì nó phá hủy hệ thống miễn dịch, khiến cho người ta có thể mắc thêm những chứng bệnh khác.
Thức ăn nhanh là thích hợp cho cuộc sống bận rộn kiểu Mỹ. Tuy nhiên, nếu ăn thức ăn chế biến sẵn quá nhiều, bạn có thể sẽ vướng vào một thứ không hay ho gì: bệnh tim.
Sau nước lọc, trà là thức uống phổ thông nhất của loại người. Điều này không phải là tình cờ: nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng uống trà có liên hệ đến việc giảm một số rủi ro bị bệnh như ung thư, bệnh tim mạch, bệnh Alzheimer…
Tháng 11 là Tháng Cảnh Giác Ung Thư Tuyến Tụy. Năm nay, Alex Trebek-người dẫn chương trình truyền hình nổi tiếng “Jeopardy!”- đã tham gia cùng World Pancreatic Cancer Coalition xuất hiện trước công chúng để khuyến khích mọi người hãy chú ý đến căn bệnh chết người này.
Theo một nghiên cứu mới công bố ở Mỹ, nhiều người đã trải qua chứng trầm cảm nặng trong những năm tháng cuối đời. Phụ nữ, người nghèo là một trong những giới dễ bị ảnh hưởng.
Kể từ khi mới bước vào Tòa Bạch Ốc để nhậm chức tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ, Tổng Thống Trump đã phải đối phó với sự tấn công liên tục từ phe Dân Chủ đi tìm dấu vết liên hệ của ông với người Nga qua cuộc bầu cử tổng thống cuối năm 2016.
Không biết đã bao lần tôi suýt đầu hàng sức quyến rũ muốn trở thành người “da trắng” để hòa nhập vào xã hội chung quanh tôi. .. Mùa Tết, tôi không chịu mặc chiếc áo dài ưng ý nhất đi học vì sợ bị chê cười.
Năm đó, khi chỉ còn hai tuần là bắt đầu vào năm học cuối của chương-trình tiểu học của tôi thì cha mẹ tôi chuyển nhà. Nhà cha mẹ tôi ở thuộc vùng Nam thành-phố Paris, nay cha mẹ tôi phải dọn nhà về vùng Bắc Paris.
Một thất bại của TC thấy rõ xuyên qua hội nghị thượng đỉnh ASEAN thứ 35 tại Bangkok Thái Lan. Lần này không có mặt TT Trump của Mỹ, TC một mình một chợ với các nước Đông Nam Á [DNA] nhưng đa số không tin, không ưa TC.
Nền kinh tế Nhật Bản gần như tê liệt trong Quý 3 2019, do tác động tiêu cực của thương chiến Mỹ-Trung và nhu cầu suy giảm trên thị trường toàn cầu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.