Hôm nay,  

Giới Thiệu Sách Mới:

11/01/200800:00:00(Xem: 5551)

PHƯƠNG TRỜI CAO RỘNG – NHỮNG ÁNG VĂN ĐẸP

Tạp chí văn học Phật giáo Tháng 12-2007 dầy 100 trang, khổ lớn, giấy trắng đẹp có nhiều bài hay, thấm thía lẽ đời, nghĩa đạo. Tạp chí có nhiều bài hay như: Phương Pháp Giải Quyết Những Vấn Đề Khổ Đau Của Nhân Loại (Dalai  Lama, Thích Trí Chơn dịch), Phàm Trong Phi Phàm (Thích Bảo Lạc), Trần Quang Triều, Người Gìn Giữ Ngôi Chùa Tâm Linh Của Quê Hương (Thích Phước An), Khái Quát Nội Dung Tư Tưởng Phật Giáo Thời Kỳ Lý (Thích Thông Thức), Yên Tử, Nẻo Về Tâm (Ninh Hạ), Đạo Phật 100 Năm Tới (Trần Khải), Tìm Về Những Miền Đất Xưa (ký sự của Nguyên Hiệp), Mưu Sâu Càng Kết Nghiệp Dày, Tín Tâm Niệm Phật Sạch Ngay Oán Thù (Pháp Thoại Pháp Cú, Tịnh Minh phóng dịch) và rất nhiều bài thơ hay của Từ Tú Trinh, Bùi Kim Anh, Phỉ Thúy, Bạch Xuân Phẻ, Chánh Năng, Trịnh Gia Mỹ, Võ Quỳnh Uyển, Lê Bảo Kỳ, Lưu Trọng Tưởng, Mai Khanh – Lê Đình Cát…DDặc biệt có truyện ngắn, truyện dài của Chiêu Hoàng Không Quán, Trần Kiêm Đoàn, Hoàng Ngọc Thư…

Mặc dù là tạp chí văn học nhưng ban chủ biên cũng đã kịp thời đăng tải Thư Trình Một Số Việc Liên Quan Bản Lên Tiếng Của Văn Nghệ Sĩ Tự Do Về Trường Hợp  Nhà Thơ Tuệ Sĩ (Vĩnh Hảo), và kể cả Tuyên cáo của Những Người Việt Nam Yêu Nước, ký tên nhà văn Nguyễn Viện, nhà thơ Trần Tiến Dũng, nhà văn Thận Nhiên, nhà thơ Lynh Bacardi, nhạc sĩ Tuấn Khanh và họa sĩ Trịnh Cung, viết từ Việt Nam. Tuyên cáo này lên án Trung Cộng xâm lược hai đảo Hoàng Sa, Trường Sa; yêu cầu chính phủ Việt Nam phải có biện pháp quyết liệt với hành vi xâm lược thô bạo này, đồng thời kêu gọi dân Việt Nam tẩy chay hàng Trung Quốc, không đi du lịch Trung Quốc.

Thật là hay, bài dịch từ nguyên tác bài viết của Đức Đạt Lai Lạt Ma có nhiều đoạn đầy ý nghĩa, như sau: “Khi lòng người còn chứa đầy tánh tham lam và sân hận, họ không thể sống trong sự hòa hợp. Sự hướng đến cuộc sống tinh thần không thể giải quyết được mọi vấn đề chính trị tạo ra do hành động có ý tưởng ích kỷ hiện tại, nhưng sau cùng nó sẽ khắc hục được căn nguyên của mọi vấn đề khó khăn mà chúng ta đang phải đối phó hôm nay. Trái lại, nếu nhân lọi tiếp tục giải quyết mọi vấn đề bằng những phương pháp tạm thời; các thế hệ tương lai sẽ phải đối phó với nhiều khó khăn lớn hơn. Dân số trên thế giới ngày càng tăng và tài nguyên của chúng ta đang nhanh chóng bị khai thác đến khánh tận.

Chúng ta đang phải đối phó với nhiều vấn đề khó khăn vì con người chỉ nhắm đến các chương trình ngắn hạn và quyền lợi ích kỷ, chứ khhông nghĩ đến toàn thể đại gia đình nhân loại.”

Mời bạn đọc chọn xem tạp chí Phương Trời Cao Rộng số 19 phát hành tại các nhà sách ở Quận Cam. Thư từ liên lạc khi cần: Hảo Vĩnh, P.O. Box 374, Midway City, CA 92655, USA.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Nghị quyết luận tội lãnh đạo hành pháp là đề tài thảo luận trong tuần này tại 3 ủy ban Hạ Viện.
Cộng Sản Việt Nam hôm 25 tháng 11 đã công bố Bạch Thư Quốc Phòng không những giữ lập trường 3 không mà còn thêm một không nữa, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 25 tháng 11.
Xác của 39 nạn nhân chết trong thùng lạnh của xe tải tại Anh vào tháng trước sắp được đưa về Việt Nam, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 25 tháng 11.
Kính gởi: Quí Thiện Nam Tín Nữ Phật tử Đồng hương, Chùa Quang Thiện, một chặng đường đi qua từ ngày thành lập đến nay, 1999 – 2019 biết bao sự gia hộ của chư Tôn đức và hộ trì của chư Thiện Tín.
Westminster (Bình Sa)- - Chùa Phổ Linh tọa lạc tại số 11612 Dale St, Garden Grove CA 92841, do Ni Sư Thích Nữ Thiền Tuệ làm Viện Chủ đã long trọng tổ chức tiệc chay nhân ngày Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Lần thứ 7-2019 tại nhà hàng Diamond 3 Thành phố Westminster vào lúc 6 giờ tối Chủ Nhật, ngày 24 tháng 11 năm 2019.
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Mấy ngày qua bọn con trẻ chạy rong ruổi khắp kẻ chợ nghêu ngao hát rằng:
Nưóc Việt trải qua hàng ngàn năm hình thành và phát triển, ban đầu chỉ là vùng trung du và đồng bằng Bắc Bộ, dần dần tiến về Nam sáp nhập nhiều phần lãnh thổ khác để có được diện mạo như hôm nay.
(Viết theo lời kể của người bạn tù cải tao vượt biên) Chưa có một dân tộc nào khi đất nước vãn hồi hòa bình thống nhất đất nước lại có nhiều người bỏ nước ra đi tìm tự do nhiều như dân tộc VN.
“Làm phim võ thuật Trung Hoa nói tiếng Anh đối với tôi cũng tựa như vua cao bồi John Wayne nói tiếng Hoa trong phim về miền viễn Tây.” – Lý An
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.