Hôm nay,  

Đảng Dân Chủ Nhân Dân Thư Phản Đối Bản Án Toà Phúc Thẩm CSVN: Kết Án, Giam LS Công Nhân, LS Ng.V.Đài Là Phi Lý, Vô Nhân

28/11/200700:00:00(Xem: 2961)

Việt Nam – Ngày 27 tháng 11 năm 2007 – Nhà cầm quyền Hà Nội đã giảm 1 năm tù cho Luật sư Lê Thị Công Nhân và Luật sư Nguyễn Văn Đài trong phiên toà phúc thẫm. Luật sư Lê Thị Công Nhân bị tuyên án 3 năm tù và Luật sư Nguyễn Văn Đài bị án 4 năm tù.

 Đảng Dân chủ Nhân dân phản đối bản án đối với hai luật sư đấu tranh cho dân chủ, tự do và nhân quyền cũng như hành động dùng vũ lực của công an đối với các nhà dân chủ đã đến tham dự phiên toà phúc thẩm như luật sư Lê Quốc Quân, Nguyễn Phương Anh, nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa, Phạm Văn Trội, Nguyễn Vũ Bình v.v... Bản án dựa vào sự cáo buộc vi phạm điều 88 Luật Hình sự Việt Nam mà không đặt trên một căn bản hợp pháp, đồng thời trái ngược lại tinh thần của điều 69 thuộc Hiến Pháp nước Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam.

 Ngoài ra, cuộc bắt giữ các đảng viên Đảng Việt Tân hôm 17 tháng 11 vừa qua như Nguyễn Quốc Quân, Nguyễn Thị Thanh Vân, Trương Văn Ba cùng với một số nhà hoạt động dân chủ khác gồm Somsak Khunmi, Nguyễn Thế Vũ và Nguyễn Việt Trung đã  xác nhận đối với dư luận thế giới rằng chế độ toàn trị Việt Nam đã không tiến bộ và tôn trọng các quyền tự do bày tỏ chính kiến ôn hoà.

 Luật sư Lê Thị Công Nhân, luật sư Nguyễn Văn Đài và nhiều nạn nhân của điều 88 Luật Hình Sự như bác sĩ Lê Nguyên Sang, ký giả Huỳnh Nguyên Đạo, luật sư Nguyễn Bắc Truyễn, Trần Quốc Hiền, Linh Mục Nguyễn Văn Lý, Nguyễn Phong, Nguyễn Bình Thạnh hay các nhà hoạt động dân chủ vừa bị bắt mới đây đều vô tội. Họ chỉ bảo vệ và tranh đấu cho quyền làm người một cách ôn hoà. Nhà cầm quyền Hà Nội nên trả tự do cho họ.

Trân Trọng

 Đỗ Thành Công

Phát Ngôn Nhân Đảng Dân chủ Nhân Dân

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BARCELONA - Vào ngày 13/11, hàng trăm người biểu tình ủng hộ phong trào ly khai của vùng Catalonia đã bị giải tán, sau nhiều giờ chiếm lĩnh 1 đoạn của xa lộ lớn.
BEIRUT - Biểu tình chống chính quyền tranh giành bè phái nội bộ tiếp diễn tại thủ đô Lebanon.
KABUL - Vào ngày 13/11, Ủy ban tuyển cử Afghanistan loan báo dời lại ngày công bố kêt quả kiểm phiếu bầu TT.
WASHINGTON - Bạch Ốc đề nghị quy định cấm mọi di dân nhập lậu tìm kiếm giấy phép làm việc.
Khoảng đầu tháng 11/2019, Facebook giới thiệu dịch vụ Facebook Pay, có mặt đầu tiên tại Mỹ trên hai nền tảng Facebook và Messenger trước khi cập nhật cho Instagram và WhatsApp. Người dùng Facebook Pay sẽ thấy lịch sử thanh toán của tất cả ứng dụng tại một chỗ.
NEW YORK - Dean Foods là nhà sản xuất sữa lớn nhất nước (bản doanh Dallas, Texas) với các thương hiệu khác nhau đã tìm kiếm sự bảo vệ của luật phá sản.
SILICON VALLEY - 3 đại doanh nghiệp đặt căn cứ tại California hứa tài trợ 4.5 tỉ MK để giúp giải quyết nhu cầu gia cư tại “tiểu bang vàng”.
WASHINGTON - Cựu ngoại trưởng, nguyên đệ nhất phu nhân đang chịu áp lực rất lớn về nhu cầu tranh cử TT 2020, khiến bà phải suy tính.
WASHINGTON - Sau nhiều tuần điều trần kín, các ủy ban Hạ Viện bắt đầu mở điều trần công khai từ sáng Thứ Tư 13-11.
WASHINGON - Cố vấn của phe bảo thủ là chiến lược gia Steve Bannon từng làm việc tại Bạch Ốc, đánh giá dân biểu chủ tịch Hạ Viện Nancy Pelosi lèo lái tiến trình điều tra luận tội theo hướng rất thông minh.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.