Hôm nay,  

Chấm Phá Thời Sự: Chọn Ai Vào Liên Danh?

5/4/200400:00:00(View: 5515)
Cố vấn An ninh Quốc gia Condi Rice có lần nhịu lưỡi tai hại. Trong một bữa tiệc, khi nói về Tổng thống Bush, nàng phát biểu: "Tôi có nói với nhà tôi... ấy chết... tôi có nói với Tổng thống...". Condi độc thân và là bạn thân của hai ông bà Bush nên không ai kể cả đối phương lại có tà ý về lầm lẫn đó. Nhưng, người đa sự thì nghĩ xa hơn: nói nhịu là phản ứng tâm lý từ cõi vô thức nên là phản ứng thật nhất. Nàng kết hôn với công việc, coi thượng cấp là người đồng hành. Là lẽ sống của mình. Vị cố vấn này có phòng riêng ngay trong tư dinh của gia đình Bush.

Nhưng dù sao, sau lần nói nhịu đó, Condi Rice không thể đứng cùng liên danh với Bush, giả dụ như ông Dick Cheney rút lui vì sức khỏe, là điều khó xảy ra. Đứng cùng thì kỳ lắm.
Mà vì sao Bush đã chọn Cheney năm 2000"

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
BARCELONA - Vào ngày 13/11, hàng trăm người biểu tình ủng hộ phong trào ly khai của vùng Catalonia đã bị giải tán, sau nhiều giờ chiếm lĩnh 1 đoạn của xa lộ lớn.
BEIRUT - Biểu tình chống chính quyền tranh giành bè phái nội bộ tiếp diễn tại thủ đô Lebanon.
KABUL - Vào ngày 13/11, Ủy ban tuyển cử Afghanistan loan báo dời lại ngày công bố kêt quả kiểm phiếu bầu TT.
WASHINGTON - Bạch Ốc đề nghị quy định cấm mọi di dân nhập lậu tìm kiếm giấy phép làm việc.
Khoảng đầu tháng 11/2019, Facebook giới thiệu dịch vụ Facebook Pay, có mặt đầu tiên tại Mỹ trên hai nền tảng Facebook và Messenger trước khi cập nhật cho Instagram và WhatsApp. Người dùng Facebook Pay sẽ thấy lịch sử thanh toán của tất cả ứng dụng tại một chỗ.
NEW YORK - Dean Foods là nhà sản xuất sữa lớn nhất nước (bản doanh Dallas, Texas) với các thương hiệu khác nhau đã tìm kiếm sự bảo vệ của luật phá sản.
SILICON VALLEY - 3 đại doanh nghiệp đặt căn cứ tại California hứa tài trợ 4.5 tỉ MK để giúp giải quyết nhu cầu gia cư tại “tiểu bang vàng”.
WASHINGTON - Cựu ngoại trưởng, nguyên đệ nhất phu nhân đang chịu áp lực rất lớn về nhu cầu tranh cử TT 2020, khiến bà phải suy tính.
WASHINGTON - Sau nhiều tuần điều trần kín, các ủy ban Hạ Viện bắt đầu mở điều trần công khai từ sáng Thứ Tư 13-11.
WASHINGON - Cố vấn của phe bảo thủ là chiến lược gia Steve Bannon từng làm việc tại Bạch Ốc, đánh giá dân biểu chủ tịch Hạ Viện Nancy Pelosi lèo lái tiến trình điều tra luận tội theo hướng rất thông minh.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.