Hôm nay,  

Sài Gòn: Quán “cơm 2000 Đồng” Giúp Người Nghèo

7/11/201000:00:00(View: 5823)
Sài Gòn: Quán “Cơm 2000 Đồng” Giúp Người Nghèo

Lâu nay, một dĩa cơm bình dân ở vỉa hè “bèo” nhất, như chỉ có một chút cải xào da heo chan nước tương, cũng đã 5000 – 6000 đồng. Vậy mà quán “Cơm 2000 đồng” (nằm trong một ngỏ hẽm ở đường số 2, cư xá Lữ Gia, phường 15, quận 11) đã “dám” bán ra những dĩa cơm còn rẻ hơn cái giá tối thiểu này, nhưng có treo bảng ghi rõ là “Cơm 2000 đồng chỉ phục vụ sinh viên nghèo và người thật sự nghèo”. Đặc biệt trong mùa tuyển sinh đại học hiện nay, quán cơm từ thiện này đã nghỉ bán trong thời gian suốt gần nửa tháng (gồm đủ 3 đợt thi) và phối hợp với giáo xứ Tân Phước (ở đường Lê Đại Hành, quận 11) để “tiếp sức mùa thi”. Đều từ các tỉnh xa đến Sài Gòn dự thi thì đã có gần 500 thí sinh và người thân của các em được giáo xứ bố trí cho nơi tạm trú miễn phí và hằng ngày, quán Cơm 2000 đồng nhận cung cấp cho họ gần 500 suất cơm chiều.(Photo VB)

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
KHARTOUM - Đề nghị giải giao TT bị hạ bệ Bashir cho tòa hình sự quốc bị phe ủng hộ Bashir phản đối.
RAZAVILLE - Đoàn chuyên gia của IMF và đại diện của chính quyền Congo đạt đồng thuận trưng cầu dân ý phụ về cải tổ cấu trúc để khôi phục kinh tế vĩ mô.
SEOUL - Viên chức Bắc Hàn loan báo hôm 18/11: không còn chú ý tới các đối thoại vô nghĩa với Hoa Kỳ, để chính quyền Trump không có đề tài để khoe khoang.
HONG KONG - Trên 400 sinh viên bị bắt trong lúc tìm cách thoát ra khỏi khuôn viên trường Bách Khoa 5, 6 lần, tính vào lúc 8 giờ 58 tối Chủ Nhật 17/11.
WASHINGTON - TT Trump đến quân y viện Walter Reed hôm Thứ Bảy 16/11 để khám sức khỏe và làm 1 số giảo nghiệm.
WASHINGTON - Thăm dò ABC/Ipsos mới thực hiện sau khi ủy ban Hạ Viện mở điều trần công khai ghi: 70% cử tri thấy yêu cầu của TT Trump để TT Ukraine điều tra tìm kiếm thông tin xấu về đối thủ tranh cử TT 2020 là sai.
WASHINGTON - Cơ sở truyền thông CBS loan báo khám phá kế hoạch “trả tiền để đóng vai” liên quan với Uy Ban Quốc Gia Đảng Cộng Hòa (hay RNC), và ứng viên đại sứ tại Bahamas do TT Trump đề cử.
FRESNO - Ít nhất 4 người chết, 6 người bị thương khi súng nổ lúc 6 giờ chiều Chủ Nhật 18/11, trong lúc 1 nhóm người tập trung tại sân sau của 1 ngôi nhà thuộc khu đông nam thành phố Fresno để cùng xem trận bóng bầu dục.
BEVERLY HILL - Giáo sư Christine Blasey Ford, dạy môn vật lý tại Palo Alto University (Bắc California) nhận giải thưởng Roger Bald-win Courage Award của “liên đoàn dân quyền - ACLU” tuyên bố tự thấy có trách nhiệm với quốc dân để lên tiếng tố cáo tấn công tình dục chống lại thẩm phán Kavanaugh, là người do TT Trump đề cử vào tòa Tối Cao Pháp Viện.
LONG BEACH - Hôm Thứ Bảy, cựu TT Obama phát cảnh báo nhắc nhở các ứng viên của đảng DC tranh cử TT 2020 chớ tỏ ra “thiên tả quá mức” trong giai đoạn sơ tuyển”, là 1 cảnh báo khác thường.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.