Hôm nay,  

Db Văn Gửi Thư Tt Bush: Xin Cứu Khẩn Cấp Pghh

8/17/200500:00:00(View: 5057)
QUẬN CAM -- Sau đây là lá thư của Dân Biểu Trần Thái Văn gửi lên Tổng Thống Bush, xin khẩn cấp ngăn cản việc công an CSVN truy bức Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo và các tôn giaó khác. Sau đây là toàn văn.

Ngày 12 tháng Tám năm 2005
Ngài Tổng Thống George W. Bush
Tòa Bạch Ốc
(Gửi Bằng Điện Thư và Qua Bưu Điện)
1600 Pennsylvania Avenue, NW
Washington, DC 20500
Về việc: Cộng Sản Đàn Áp Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo tại Việt Nam

Kính thưa Ngài Tổng Thống:
Vào ngày 5 tháng Tám năm 2005, hai ông Trần Văn Út và Võ Văn Bửu, là những nhà lãnh đạo Phật Giáo Hòa Hảo, đã tự thiêu để phản đối sự đánh đập tàn bạo và quản thúc của lực lượng công an Việt Nam đối với các vị đồng đạo. Mặc dầu sự kiện vừa mới xảy ra là một trong một chuỗi những sự kiện đàn áp thô bạo mà chính quyền cộng sản Việt Nam đã thực hiện đối với các tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo nhưng đây là sự kiện tệ hại nhất và đáng lo lắng nhất.
Trong một nỗ lực can đảm nhằm chống lại chính quyền cộng sản Việt Nam đã độc đoán quản thúc hàng chục tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo yêu chuộng tự do, hàng chục các vị đồng đạo đã gửi huyết thư tuyên bố sẽ tự thiêu tập thể như là một hành động phản đối tối hậu, nếu trong vòng mười ngày tới chính quyền cộng sản không chịu thả những người đang bị giam giữ. Tình thế nghiêm trọng này và sự tiếp tục đàn áp tôn giáo tại Việt Nam đáng nhận được sự lưu tâm và can thiệp cấp kỳ của ngài.


Là một người tị nạn Việt Nam hết sức tôn trọng quyền tự do của con người và sự tự do tín ngưỡng, tôi mạnh mẽ thúc giục chính quyền của ngài qua bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ hãy lên án chính quyền Hà Nội đã liên tục không ngừng tấn công đe dọa quyền tự do tín ngưỡng và tự do liên lạc với nhau, dù Thủ Tướng Cộng Sản Phan Văn Khải mới tháng Sáu vừa qua đã đích thân cam kết với ngài rằng sẽ tôn trọng những quyền căn bản này. Thêm vào đó, tôi yêu cầu Đại Sứ John Hanford khởi sự một cuộc điều tra để đánh giá xem xét mức độ của việc ngược đãi đối với Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo trong sự kiện gần đây, và cũng để báo cáo lại cho ngài những biện pháp mà chính quyền của ngài có thể thực hiện để ngăn ngừa những sự đàn áp tương tự không tiếp tục xảy ra tại Việt Nam.
Tôi chân thành cảm ơn sự lưu tâm của ngài đối với vấn đề quan trọng này và tôi hy vọng sẽ sớm nhận được sự đáp lại tích cực từ chính quyền của ngài.
Trân trọng,
TRẦN THÁI VĂN
Dân Biểu, Địa Hạt 68
Đồng kính gửi: Bộ Trưởng Ngoại Giao Condoleezza Rice

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Chúng ta đang sống trong lòng cộng đồng Việt Nam tại hải ngoại. Cuộc đấu tranh không phải chỉ thấy được ở trong nước với những ngón đòn cô lập và tù đầy. Cuộc đấu tranh đã thể hiện trên thế giới Mạng trong và ngoài nước. Kẻ thù biết rõ con đường làm chia rẽ cộng đồng và chúng đã thành công.
Các nước trong Hiệp Hội Các Quốc Gia Đông Nam Á gọi tắc là ASEAN đứng về bên nào trong cuộc xung đột ngày càng gia tăng tại Biển Đông?
Từ quan điểm chính trị, thương chiến Mỹ Trung có thể có người thắng kẻ thua. Nhưng dưới góc độ kinh tế, cả hai đều đang thua. Điều này lý giải vì sao cả Mỹ và Trung Quốc đều đang nỗ lực đàm phán thỏa thuận thương mại.
BERLIN - Diễn viên GI hóa trang như lính Mỹ canh gác tường gọi là “tường ô nhục” phân chia thành phố Berlin 30 năm trước đã bị cấm.
MEXICO CITY - Tin ngày 6 tháng 11: một nghi can bị bắt gần biên giới Arizona-Mexico có liên quan tới vụ 9 công dân Mỹ (gồm 3 phụ nữ, 6 trẻ em) bị thảm sát.
ANKARA - Lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ loan báo vợ của trùm ISIS bị truy sát đã bị bắt. Trong 1 phát biểu ngày 6-11, TT Erdogan không cho biết vợ của Baghdadi bị bắt ở đâu, khi nào và danh tính là gì.
WARSAW - TT Andreij Duda loan báo: công dân Ba Lan có thể đến Hoa Kỳ không cần chiếu khán nhập cảnh từ ngày 6-11.
PHI TRƯỜNG SCHIPOL - Phi công của chuyến bay từ Amsterdam đi Madrid phát nhầm nút báo động không tặc khi tất cả 27 hành khách đang lên máy bay A 330 phải di tản.
SEOUL - Dự định tập trận phối hợp Mỹ-Nam Hàn trong Tháng 12 bị Bắc Hàn phản đối và lên án là khiêu khích.
IDLIB - Lực lượng Mỹ tại miền bắc Syria rút theo lệnh TT Trump đã trở lại bảo vệ mỏ dầu, với giải thích “không cho khủng bố ISIS chiếm và thu tiền bán dầu thô”.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.