Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bùng Nổ Những Cuộc Bán Đấu Giá Bất Động Sản

27/05/201000:00:00(Xem: 3493)

Bùng Nổ Những Cuộc Bán Đấu Giá Bất Động Sản

Hình minh họa


New York (CNNMoney) Tiến lên, tiến lên, tiến lên nữa. Một sự gia tăng con số những bất động sản đang được tung ra bán tại buổi bán đấu giá bây giờ- còn hơn là số nhà được bán qua tay những nhà môi giới địa ốc- trong một nỗ lực nhằm bán những bất động sản với tốc độ nhanh và hữu  hiệu hơn.
Những cuộc bán đấu giá nhà đã gia tăng khoảng 10% mỗi năm từ đầu năm 2000, với giá trị bất động sản gần 17 tỉ đồng đã được bán theo cách này trong năm 2007, theo báo cáo của the National Auctioneers Association.
Những cuộc bán đấu giá đã gia tăng 14% trong 3 tháng đầu năm của năm 2010, cũng theo nhận định của tổ chức trên.
“Một người bán đấu giá cho chúng tôi biết hôm qua là ông ta đang phải tổ chức 2, đôi khi là 3 cuộc bán đấu giá mỗi ngày, nhiều  hơn trước đây 1 cuộc và hơi giảm hơn so với cách đây vài năm.,” theo Hannes Combest, CEO của the National Auctioneers Association.
Thực tế thì Robert Friedman, chủ tịch của Real Estate Disposition Corp. đã tiết lộ công ty của ông ta đã làm xong 195 cuộc bán đấu giá bất động sản trong năm nay tính cho tới giửa tháng 5, một ước tính có thể vượt mức con số 520 cuộc bán đấu giá trong năm, gia tăng 50% so với 340 cuộc bán đấu giá trong năm 2009.
Lợi điểm lớn nhất của bán đấu giá bất động sản là tốc độ, dĩ nhiên: từ lần đầu tung ra giới thiệu cho tới khi đóng hồ sơ có thể mất ít hơn 10 tuần, theo Pam Mckissick, COO của Williams & Williams Worldwide Real Estate Auction.
Với người bán sự rõ ràng là yếu tố quyết định. Với hầu hết những cuộc bán đấu giá, những bất động sản được bán theo thể thức-có sao bán vậy. những người tham dự cuộc đấu giá có thể xem xét căn nhà trước, nhưng họ không thể dễ dàng tháo lui mà không bị một món tiền phạt. Những chủ bán thường biết khá nhiều khi nào căn nhà đã được bán.
Hơn nữa, theo Friedman, nhấn mạnh, sự tìm ra giá nhà là phần quan trọng trong thủ tục bán đấu giá nhà. Hầu hết các nhà được bán ra có giá gần giá trị thị trường ít khi nào trên giá thị trường.
Đối với công ty của ông ta thì nguồn chính yếu cung cấp và làm tăng thêm giá trị doanh số nhà bán là số nhà rất nhiều từ nguồn nhà bị ngân hàng phát mãi. “Chúng tôi hầu như chỉ làm những nhà dạng REO (nhà do ngân hàng làm chủ) trong thời điểm này,” ông nói, liên hệ tới thuật ngữ dùng những căn nhà, những bất động sản đã bị ngân hàng lấy lại.


Có một số lớn nhà dạng REO trên thị trường-92,000 căn nhà đã bị sai áp chỉ vào riêng tháng 4- và điều quan trọng là những ngân hàng này đang lo âu tìm cách tống những căn nhà này đi nhanh hơn là trông đợi vào thị trường nhà cửa tại địa phương, họ quay sang thủ tục bán đấu giá.
Một nguồn khác cũng làm cho thị trường đấu giá nhà bùng nổ là đến từ những nhà thầu xây dựng, con số những ngôi nhà biệt lập, và nhất là những dự án xây nhà chung cư còn chưa xong thì thị trường địa ốc đã đi xuống. Điều này để lại cho nhà thầu xây dựng những món vay khổng lồ cho những bất động sản của họ vẫn còn chưa hoàn thành.
Kết quả là, những nhà thầu xây dựng- hay những ngân hàng cho vay đã lấy lại các bất động sản xây dựng, thường thường là muốn bán những bất động sản đó cho nhanh để tránh khỏi các chi phí đang xảy ra, bao gồm chi phí tài trợ.
Giá nhà hạ xuống càng làm tăng sự gấp rút cho cả những người bình thường. Ngày nay những chủ nhà thường tìm đến giải pháp bán đấu giá một khi họ thấy nhà của mình nằm lâu trên thị trường qua nhiều tháng.
“Chúng ta đang thấy nhiều chuyển động trong thị trường này, điều mà chúng ta đã trông thấy cách đây một năm,” theo Mike Jones của United County Auction Services, công ty chính yếu làm việc với những chủ nhà truyền thống.
Thường thì họ bị ảo tưởng bởi những nhà môi giới cho giá nhà của họ cao hơn giá trị thật. Khi thị trường bùng nổ thì ngay cả những ngôi nhà có giá cao vượt mức cũng có thể được bán dễ dàng, và người mua nhà lúc đó cũng được an tâm vì giá nhà đang lên. Song lại là câu chuyện khác khi giá nhà bị hạ. Khi những căn nhà có giá cao vượt mức được bán ra thị trường thì phần sai biệt giữa giá chủ nhà đòi hỏi và giá trị thực đã bị nổ bong bóng.
Những nhà môi giới địa ốc phải thuyết phục chủ nhà giảm giá, nhiều khi khi đến hai ba lần, cho tới khi giá nhà tới đáy.
Cuối cùng thì bán bất động sản tại buổi đấu giá dường như là giải pháp khả thi.
Người bán thì chỉ đợi ít ngày hơn cho cuộc mua bán bất động sản, còn về phía người mua thì điền hợp đồng với những điều khoản tháo lui, cho phép họ có thể tái thương lượng khi có điều gì bất ngờ xảy ra hay rút lui khỏi hợp đồng.
“Ở vào thời điểm này, 80% những khách hàng của chúng tôi đã từng sống qua bi kịch này,” theo George Graham CEO của Concierge Auction, một tay tổ chức đấu giá loại nhà cao cấp. Bán nhà qua đấu giá tránh khỏi những điều đó và việc mua bán nhanh chóng và rõ ràng. Ông kết luận“ Mọi người ai cũng tán thưởng việc minh bạch.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.