Hôm nay,  

Csvn Thử Mô Hình Sáp Nhập: Bí Thư Kiêm Chức Chủ Tịch

04/05/200900:00:00(Xem: 7319)

CSVN Thử Mô Hình Sáp Nhập: Bí Thư Kiêm Chức Chủ Tịch

SAIGON (VB) -- Nhà nứơc CSVN đang thử nghiệm một mô hình mới: Cấp bí thư đảng sẽ kiêm nhiệm luôn cấp Chủ Tịch các điị phương, và sau này sẽ áp dụng cả cho cấp trung ương.
Nếu thử nghiệm này thành công, CSVN sẽ áp dụng cho toàn qúôc, và sẽ giải quyết một số trở ngaị về danh xưng.
Từ nhiều thập niên nay, Tổng Bí Thư Đảng CSVN vẫn không phải là Chủ Tịch Nứơc. Cho nên, hiện nay Nông Đức Mạnh làm Tổng Bí Thư Đảng. Còn Nguyễn Minh Triết làm Chủ Tịch Nước, một chức vụ có quyền lực tương đương và danh xưng là Tổng Thống ở các qúôc gia có bầu cử đa đảng.
Quyền lực thực sự trong tay Tổng Bí Thư Đảng, nhưng không chính phủ Mỹ và Tây Phương dòm ngó gì tới ông Mạnh, mà chỉ mời và nói chuyện với ông Triết, tuy chức vụ này chỉ để làm cảnh.
Thế cho nên, CSVN đang suy tính sáp nhập hai chức vụ này làm một, để sau này xóa bỏ ngăn cách giữa Đảng CSVN và nhà nứơc.
Thí nghiệm đầu tiên là ở Sài Gòn.
Bản tin trên trang mạng ĐCSVN hôm 2-5-2009 nhan đề “TP. Hồ Chí Minh: 24 chủ tịch UBND quận, huyện được bổ nhiệm” được viết một cách bí hiểm, nhưng cũng để lộ âm mưu biến Đảng CSVN thành hệ thống quan quyền duy nhất tại VN, nghĩa là tương lai sẽ khó thể nào gia nhập chính quyền địa phương nếu không vào Đảng.


Bản tin cho biết là vào ngày 29-4, UBND TP. Sài Gòn đã tổ chức lễ trao quyết định bổ nhiệm 24 chủ tịch UBND các quận, huyện của Thành phố.
Bản tin còn viết:
“Tại buổi lễ, Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh Lê Hoàng Quân đã trao quyết định bổ nhiệm cho 24 chủ tịch UBND quận, huyện. Trong số 24 chủ tịch UBND quận, huyện vừa được bổ nhiệm, có 3 trường hợp bổ nhiệm mới là Chủ tịch UBND quận 10, Chủ tịch UBND quận Bình Tân và Chủ tịch UBND huyện Hóc Môn. 21 quyết định bổ nhiệm còn lại là các chủ tịch UBND quận, huyện đương nhiệm. Có 6/24 quận, huyện chủ tịch là nữ (quận 4, 6, 7, 9, Tân Bình và huyện Hóc Môn).
Riêng Bí thư Quận ủy quận 10 - ông Lâm Đình Chiến còn là trường hợp thí điểm đầu tiên của Thành phố về mô hình Bí thư kiêm Chủ tịch UBND cấp quận, huyện.”
Như thế, mô hình Bí Thư kiêm Chủ Tịch đang được CSVN thử nghiệm và tin là sẽ gỡ bế tắc cho các trường hợp, như đã xảy ra khi Tổng Bí Thư Nông Đức Mạnh sang thăm Âu Châu mà không mấy ai dòm ngó.
Như thế, nhà nước tương lai sẽ chỉ là bậc thang quyền lực của đảng. Và cũng tránh tiếng là trứơc giờ có 2 guồng máý quyền lực song hành, vì tương lai sẽ chỉ 1 quyền lực thôi. Nghĩa là, CSVN hoàn toàn tin rằng như thế sẽ độc đảng hoài thôi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Fountain (Bình Sa)- - Như thông lệ hằng năm Hội Y Sĩ Việt Nam Nam California đều tổ chức Hội Chợ Y Tế Miễn Phí nhằm phục vụ cho các cư dân không có điều kiện về y tế cư ngụ trong Địa hạt Quận Cam.
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Bà Tư mở mắt kiếng dụi dụi rồi ngẩng lên: - Ba sấp nhỏ ơi, tui dò tìm trong tự điển thấy cả mấy trăm nước, vậy mà tuyệt nhiên không thấy tên “Nước lạ”! Nước lạ là nước nào? Nó ở đâu vậy ông?
Học hành là chuyện lớn của đời người mà bất cứ bậc làm cha mẹ nào cũng muốn con cái mình thành đạt, nhưng đôi khi cha mẹ cũng phải chấp nhận một hiện thực về trình độ học vấn của con để giúp chúng đi lên vững vàng.
Tin VOA 27-10, “Sáng ngày 26/10, tại thành phố Wesminster, California, cựu Thượng Nghị sĩ Hoa Kỳ, Jim Webb, chủ trì lễ tưởng niệm và vinh danh 81 chiến sĩ thuộc một tiểu đoàn nhảy dù của Quân đội Việt Nam Cộng Hoà tử vong khi máy bay vận tải của Không quân Hoa Kỳ gặp nạn vào năm 1965 trong Chiến tranh Việt Nam…
Khoảng cuối tháng 10/2019, Liên minh Châu Âu (EU) đã đồng ý cho Anh trì hoãn 3 tháng việc rời khỏi khối. Về phần mình, Thủ tướng Boris Johnson đang tìm cách tổ chức một bầu cử sớm vào tháng 12/2019 để chấm dứt cuộc khủng hoảng Brexit đang bao trùm lên nước Anh.
BUDAPEST - Vào ngày 29/10, TT Putin công du nước cựu cộng sản Hungdary, là thành viên EU và NATO thân thiện nhất với Nga.
BEIJING - Trung Cộng lên án chính quyền Trump dùng kinh tế để bắt nạt, sau khi thẩm quyền giám sát gây khó khăn, nại lý do an ninh đề nghị cắt tài trợ cấp cho trang thiết bị Huawei dùng trong mạng viễn thông tại Mỹ.
Khoảng cuối tháng 10/2019, Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ (USTR) đang xem xét gia hạn miễn thuế nhập khẩu thêm một năm với khoảng 1,000 sản phẩm từ Trung Quốc.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.