Hôm nay,  

2 Dân Cử Quốc Hội Châu Âu Bị Csvn Từ Chối Nhập Cảnh

24/12/200800:00:00(Xem: 5134)

2 Dân Cử Quốc hội Châu Âu Bị CSVN Từ Chối Nhập Cảnh

Nghị viên Châu Âu Marco Pannella, đã thăm cộng đồng Khmer Krom tại Cam Bốt chiêu chủ nhật 21-12-2008, “với hứa hẹn sẽ giúp cộng đồng này tranh đấu đòi nhân quyền phi bạo động,” theo bản tin đài RFA hôm 22-12-2008, tuy nhiên nghị viên này đã bị chính phủ CSVN không cho nhập cảnh Việt Nam để thăm Hòa Thượng Thích Quảng Độ, theo bản Thông Cáó Báo Chí từ báo Quê Mẹ ở Paris.
Bản tin RFA do phóng viên Nguyễn Bìn gửi tuù Cam Bốt ghi rằng, “Trước khi sang Việt Nam, ông Marco Pannella, thành viên Nghị viện Châu Âu đến Campuchia thăm cộng đồng Khmer Krom tại một ngôi chùa ở ngoại ô Phnom Penh vào chiều Chủ Nhật vừa qua để tìm hiểu nguyện vọng của cộng đồng này xung quanh cáo buộc về vi phạm nhân quyền.
Ông Pannella hứa với cộng đồng Khmer Krom rằng trong năm 2009 tới Nghị viện Châu Âu sẽ giúp cộng đồng Khmer Krom tổ chức biểu tình bất bạo động tại Campuchia hoặc Việt Nam để đòi nhà cầm quyền 2 nước láng giềng này tôn trọng nhân quyền.


Khmer Krom, là cộng đồng người Khmer ở miền Nam Việt Nam, có dân số khoảng trên 1 triệu người, tập trung đông nhất ở 2 tỉnh Sóc Trăng và Trà Vinh. Các tổ chức của người Khmer Krom ở hải ngoại cho rằng tỉnh Sóc Trăng là nơi vi phạm nhân quyền nghiệm trọng nhất ở Đồng bằng sông Cửu Long, như buộc người Khmer phải cải cách phong tục tập quán, và hạn chế các lễ hội Phật giáo. V.v..”
Và bản tin từ Quê Mẹ làm từ Paris ngày 23-12-2008 đã cho biết, “Sáng nay tin từ Nam Vang, thủ đô Campuchia, cho cơ sở Quê Mẹ biết rằng chuyến viếng thăm Việt Nam của ông Marco Pannella, Dân biểu Quốc hội Châu Âu, và ông Marco Perduca, Thượng Nghị sĩ Quốc hội Ý đã bị cấm vào Việt Nam, dù rằng Sứ quán Hà Nội tại Rome đã cấp chiếu khán cho hai ông và chấp thuận lộ trình rời Nam Vang trưa nay, thứ ba 23.12, đến Saigon lúc 13 giờ và sẽ lấy chuyến bay lúc 20 giờ tối từ Saigon đi Hà Nội để gặp gỡ các vị đồng viện Việt Nam tại Quốc hội CHXHCNVN...(...)
Theo dự trù, hai ông Marco Pannella và Marco Perduca rời Nam Vang sáng nay, ghé Saigon vào buổi trưa để viếng thăm và trao đổi với Đại lão Hòa thượng Thích Quảng Độ, Viện trưởng Viện Hóa Đạo, Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất, tại Thanh Minh Thiền viện, trước khi ra Hà Nội bằng chuyến bay 20 giờ tối...”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Kế hoạch “Medicare for All” của nghị sĩ Elizabeth Warren tranh cử TT đại diện của đảng DC được chờ đợi từ lâu, dự định sẽ làm tăng chi tiêu công $20,500 tỉ.
WASHINGTON - Số việc làm được tạo ra trong tháng 10 là 128,000, xác nhận tiềm năng phát triển kinh tế tai Hoa Kỳ đang là vững mạnh.
WASHINGTON - 38% cử tri tin cậy ông Trump làm TT, là “thấp ổn định” theo thăm dò ABC mới nhất.
Cựu Dân Biểu Beto O'Rourke của Texas tuyên bố rằng ông sẽ rời khỏi cuộc đua tổng thống, kết thúc một chiến dịch mà ông đã đấu tranh trong nhiều tháng để giành lại năng lượng của ứng cử viên Thượng viện 2018 nổi lên của mình trên một sân khấu quốc gia đầy cá tính lớn và các nhà vô địch tự do khác.
Đã 5 năm qua, chùa Diệu Pháp (ở đường Nơ Trang Long, phường 13, quận Bình Thạnh, Sài Gòn) đã nhiều lần gửi đơn cầu cứu chính quyền vì bị những ngưới bán chim, cá, rùa... phóng sinh gây mất vệ sinh và an ninh trật tự nơi đây và càng nhếch nhác, xô bồ vào mỗi dịp lễ lớn,
Kết quả kinh doanh năm nay của Công viên nước Đầm Sen thể hiện rõ rệt tính mùa vụ là đạt cao điểm vào quý II và giảm dần vào cuối năm
Hai nhà Facebookers đã bị tòa án CSVN kết án tù chỉ vì “những bài viết trên mạng chỉ trích chế độ,”
2 người mà công an Hà Tĩnh nói là có liên quan đến vụ 39 người chết trong thùng đông lạnh của xe tải tại Anh đã bị khởi tố
BIÊN HÒA, VN -- Cơ quan USAID của Mỹ đã viện trợ 183 triệu đô la để dọn dẹp ô nhiễm thuốc độc dioxin thời chiến tranh Việt Nam còn lại tại khu vực phi trường Biên Hòa
VIỆT NAM -- Du khách đến VN trong tháng 10 lên tới 1.6 triệu người là cao nhất từ trước tới nay tính theo tháng mà trong đó du khách TQ là nhiều nhất
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.