Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cấm Quảng Cáo Nước Ngọt Cho Trẻ Em

06/11/200700:00:00(Xem: 1198)

SYDNEY: Một cuộc họp của hội nghị thế giới nhằm bênh vực quyền lợi người tiêu thụ ở Sydney đang kêu gọi cấm tất cả các quảng cáo tiếp thị về nước ngọt cho trẻ em dưới 16 tuổi. Người vận động chiến dịch chống lại nước ngọt, Bruce Silverglade từ Trung tâm Khoa học Mỹ cho Quyền lợi Công chúng đang lãnh đạo chiến dịch “Global Dump Soda Campaign”. Silverglade, người đang có mặt tại Sydney để tham dự Hội nghị Quốc tế về Người tiêu thụ nói rằng các nhà sản xuất nước ngọt đã “làm ngập lụt thị trường toàn cầu bằng kẹo chất lỏng”, gây ra nạn béo phì ở lứa tuổi ấu thơ trên toàn thế giới. Chiến dịch “The Global Dump Soda Campaign” đã hợp cùng hội nghị kêu gọi cấm quảng cáo trên các phương tiện truyền thông và buôn bán nước ngọt cho trẻ em dưới 16 tuổi.


Hội nghị này muốn các công ty sản xuất nước ngọt “chấm dứt việc quảng cáo tiếp thị tất cả các loại thức uống có đường cho trẻ em dưới 16 tuổi, bao gồm cả quảng cáo bằng phương tiện in ấn, phát thanh, phát hình, internet, điện thoại di động, quảng cáo thể thao, khuyến mãi bao bì...
Giám đốc điều hành của Hội đồng Thức uống Úc, nói rằng các nhà vận động của chiến dịch Dump Soda đã bị lạc đề. Ông Gentile nói từ bảy năm nay đã hạ 1% mỗi năm về các loại thức uống có đường và 1% gia tăng các loại thức uống không có đường trong cùng thời gian.w
 Ông nói rằng các công ty đã đáp ứng đòi hỏi của khách hàng. Ông Gentile nói rằng, tại Úc nước ngọt đã không được quảng cáo tiếp thị cho học sinh ở lứa tuổi tiểu học từ 10 đến 15 năm nay. Ông nói, nếu bạn không dạy dỗ cho con em quyết định dựa theo lý trí cho tới khi chúng hoàn tất bậc tiểu học thì bạn đã thua cuộc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tạp chí Văn Học Mới số 5 dày 336 trang, in trên giấy vàng ngà, bìa tranh nghệ thuật của Nguyễn Đình Thuần, sáng tác từ hơn 50 nhà văn, nhà thơ, nhà biên khảo và phê bình nghệ thuật.- Văn Học Mới số 6 sẽ ấn hành vào tháng 3/2020, có chủ đề về nhà văn, nhà thơ, nhạc sĩ Nguyễn Đình Toàn
Một tuyệt phẩm thi ca gồm những bài thơ dị thường chưa bao giờ xuất hiện bất cứ đâu, viết bởi một thi sĩ dị thường. Tựa: Tuệ Sỹ Ba ngôn ngữ: Việt - Anh - Nhật Dịch sang tiếng Anh: Nguyễn Phước Nguyên Dịch sang tiếng Nhật: G/s Bùi Chí Trung Biên tập: Đào Nguyên Dạ Thảo
Mùa thu là cơ hội bước sang trang mới khi nhiệt độ bắt đầu dịu lại. Trong mùa này, người dân California không cần mở điều hòa không khí lớn hết cỡ và cũng còn quá sớm để lo chạy máy sưởi.
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel.
Ngồi niệm Phật miên man, dù cố tâm vào Phật hiệu nhưng hôm nay vẫn không sao “ nhập” được, đầu óc nó cứ văng vẳng lời anh nó lúc sáng: - Tu hú chứ tu gì mầy!
Một đường dây buôn người bán qua TQ do một phụ nữ Việt là nạn nhân buôn người trước đây tổ chức vừa bị phát hiện và bắt 2 người tại tỉnh Nghệ An, miền Trung Việt Nam, theo bản tin hôm 5 tháng 12 của Báo Dân Trí cho biết.
Điều trần luận tội đầu tiên của Ủy Ban Tư Pháp Hạ Viện đã nhanh chóng nổ ra cuộc đấu đá nội bộ đảng phái hôm Thứ Tư, 4 tháng 12 năm 2019, khi các nhà Dân Chủ cáo buộc rằng Tổng Thống Donald Trump phải bị truất phế khỏi chức vụ vì tranh thủ sự can thiệp của nước ngoài vào cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ và đảng Cộng Hòa giận dữ vặn lại không có căn cứ cho hành động quyết liệt như vậy.
Đó là cuộc khảo sát của công ty tài chánh WalletHub đối với 182 thành phố khắp Hoa Kỳ, để xếp thứ tự an toàn nhất cho tới bất an nhất. Cuộc nghiên cứu dựa trên 41 thước đo liên hệ tới an toàn
Cảnh sát đã bắn chết một người đàn ông cầm dao tại El Monte, Nam California hôm Thứ Hai.
Một phần thưởng 50,000 đô la được đưa ra để bắt một người đàn ông của thành phố Burnaby đã bị truy nã trước đây vì tội rửa tiền như một phần của nhóm tội phạm có tổ chức người Việt Nam hoạt động tại Canada và Hoa Kỳ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.