Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chồng Bà Whelan: Phán Quyết Về Burell Thật Là “Cay Đắng”

25/09/200700:00:00(Xem: 1367)

SYDNEY: Việc kết tội Bruce Burrel về cái chết của góa phụ Dorothy Davis ở Sydney đã được mô tả là “cay đắng” bởi người chồng của một phụ nữ khác cũng bị y giết hại. Hôm Thứ Hai, Tòa Thượng thẩm Sydney đã ra phán quyết buộc tội Bruce Burrell về tội sát hại bà Davis 12 năm trước đây. Bà Davis, 74 tuổi được thấy lần cuối cùng vào Tháng Năm 1995 sau khi rời căn nhà của bà ở Lurline Bay, vùng ngoại ô phía Đông Sydney. Năm ngoái, một bồi thẩm đoàn tại tòa Thượng thẩm Sydney đã kết luận y phạm tội bắt cóc và giết chết bà Kerry Whelan, 39 tuổi, người được thấy lần sau cùng tại một bãi đậu xe trong một khách sạn ở vùng phía tây Sydney hồi tháng Năm 1997. Xác của cả 2 người phụ nữ này chưa bao giờ được tìm thấy.


Ông Bernie, chồng bà Whelan đã hoan nghênh phán quyết của tòa hôm Thứ Hai nhưng nói rắng nó là một “sự cay đắng” cho gia đình Whelan. Ông nói: “phần đau buồn về sự việc này là nếu nó được điều tra kỹ lưỡng vào lúc đó .... thì Bruce có thể đã bị bắt và Kerry có thể vẫn còn sống. Đối với chúng tôi thì đây là một phán quyết đầy cay đắng”. Tuy nhiên ông Whelan nói rằng ông “rất vui” cho gia đình Davis, những người mà ông nói là đã phải sống trong địa ngục trong 12 năm qua. Ông nói, thật đáng mừng khi thấy rằng cuối cùng thì họ đã thấy công lý được thực thi cho người mẹ của họ. Đó là một cuộc chiến đấu lâu dài. Tôi hy vọng là gia đình Davis đã có thể được an bình trong tâm hồn. Chắc chắn là chúng tôi sẽ cố gắng để sống và tôi đoán rằng chương cuối cùng là chúng tôi hoặc những người nào khác sẽ có thể tìm ra được xác của họ, bởi vì chúng tôi tin rằng những cái xác này được chôn dấu cùng một chỗ. Tìm ra được xác và đặt họ yên nghỉ với phẩm giá là ưu tiên rất cao của các con tôi và tôi.
Mark Tedeschi, QC người giữ vị trí Công tố viên trong cả 2 phiên tòa cho là Burell đã chôn dấu cả hai nạn nhân tại bất động sản ở Hillydale, Bungonia trong vùng cao nguyên phía nam NSW của y.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tuần báo OC Weekly đã viết twitter cho biết đóng cửa sau khi chủ nhân là công ty Duncan McIntosh Company đóng cửa tuần báo giấy một ngày trước Lễ Tạ Ơn.
Cha mất rồi. Em buồn lắm, vì không về thọ tang Cha được. Em đang xin thẻ xanh. Sắp được phỏng vấn. Vợ chồng em định năm sau, khi em đã thành thường trú nhân, sẽ về thăm Cha Mẹ. Ngày tạm biệt Cha lên đường đi Mỹ du học bốn năm trước, đã thành vĩnh biệt.
Tôi khẳng định những việc tôi làm là đúng đắn và cần thiết để kiến tạo một xã hội tốt đẹp hơn. Những gì tôi làm không liên can đến vợ con và gia đình tôi. Vì thế, tôi yêu cầu công an Hồ Chí Minh chấm dứt ngay việc sách nhiễu, khủng bố gia đình tôi.
Brilliant Nguyễn là một thanh niên theo trường phái cấp tiến và chủ thuyết Vô Thần (*). Chàng ta không tin ma quỷ đã đành mà cũng chẳng tin rằng có thần linh, thượng đế. Để giảm bớt căng thẳng của cuộc sống, theo lời khuyên của các nhà tâm lý và bạn bè, chàng ta đến Thiền Đường Vipassana ở Thành Phố Berkeley, California để thực hành “buông bỏ” trong đó có rất nhiều cô và các bà Mỹ trắng, nhưng không một ý thức về Phật Giáo
Có những câu chuyện ngày xửa ngày xưa mà chẳng xưa chút nào. Có những chuyện hôm nay mà sao nó xa xưa vời vợi. Chuyện ngày xưa... Có một ngôi chùa ở vùng quê thanh bình, trước mặt là đồng lúarì rào, cánh cò chao trắng đồng xanh. Trong chuà có vị hoà thượng già hiền như ông Phật, lông mày dài bạc trắng rớt che cả mắt...
Ông Gavin Newsom, Thống đốc tiểu bang California, đã tuyên bố ân xá cho hai người đàn ông từng dính vào hai vụ hình sự khác nhau khi họ mới 19 tuổi và đang mong muốn không bị trục xuất về Việt Nam.
Hoang Nguyen, 43 tuổi, bị bắt và bị truy tố về tội trộm sau khi bị cho là đổi nhãn giá trên hơn ba mươi chai rượu vang tuần trước, theo hồ sơ tòa.
Bé ngọc ngà của Mẹ cố thở chút không khí ít oi còn trong buồng phổi. Giây phút cuối. Để ngàn sau dân Hong Kong sống xứng đáng Con Người.
tác giả Đinh Xuân Quân sinh trong một gia tộc Miền Bắc theo Công Giáo từ vài thế kỷ, qua các thời kỳ Quốc-Cộng đảng tranh, Hoàng Đế Bảo Đại, TT Ngô Đình Diệm, Đệ Nhị Cộng Hòa, du học, về VN làm việc, vào tù cải tạo sau 1975, vượt biên, làm một số dự án LHQ giúp các nước nghèo (kể cả tại VN)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.