Hôm nay,  

Bục Giảng

02/05/201000:00:00(Xem: 5256)

Bục Giảng
Câu Chuyện Về Bục Giảng

Thầy Cao Xuân Đài

Thầy Khiết kể một câu chuyện về bục giảng:
“Cách đây hơn 10 năm, một hôm tôi nhận được một cú điện thoại. Ở đầu giây bên kia là một giọng nam rất trẻ, ngỏ ý muốn đi dạy tiếng Việt cho các em trong cộng đoàn. Tôi hỏi:
- Năm nay em được bao nhiêu tuổi rồi"
- Thưa thầy, tôi mới có 71 tuổi ạ.


Tôi vội vàng xin lỗi thầy. Từ đó thầy đến đứng bục giảng với với trường Việt Ngữ Cộng Đoàn Westminster. Thầy phụ trách lớp A 1 với hơn 30 em trong lớp và một cô giáo và một em làm phụ giáo. Lớp học của thầy lúc nào cũng sinh động, vang vang tiếng tập đánh vần, đọc bài thuộc lòng và câu ca dao, tục ngữ.
Vậy mà đã 10 năm qua,dù đã trên 80 tuổi, thầy Cao Xuân Đài vẫn còn đứng trên bục giảng, thân thể tráng kiện và đầu óc minh mẫn nhờ sáng sáng thầy vẫn đi tập thể dục, chạy bộ. Lớp lớp học sinh con cháu kính trọng và yêu mến thầy xiết bao!”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Theo Hiệp hội Mì ăn liền thế giới (WINA), 2 năm trở lại đây mức tiêu thụ trong nước về mì gói (còn gọi là mì ăn liền) của Việt Nam gia tăng mạnh.
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Câu chuyện ô nhiễm môi trường càng lúc càng bi thảm… không chỉ thiên nhiên làm cho đời sống gian nan hơn, ngay chính con người cũng làm thêm tệ hại.
Theo Đại Học Dị Ứng, Hen Suyễn, Miễn Dịch Hoa Kỳ, hơn 50 triệu người Mỹ đang bị bệnh dị ứng, và chi phí chữa trị hằng năm của họ vượt quá $18 tỉ. Dị ứng là căn bệnh mãn tính đứng hàng thứ sáu của nước Mỹ.
Một nhóm những nhà nghiên cứu tuyên bố vừa tìm ra một phương pháp thay thế để chữa trị bệnh tiểu đường.
Một nghiên cứu mới vừa xác định rằng thuốc Elmiron- loại thuốc sử dụng rộng rãi để chữa bệnh bàng quang- có thể làm tổn hại mắt.
Đã có nhiều nghiên cứu cho thấy đời sống hôn nhân vững bền và hạnh phúc sẽ giúp cho đôi vợ chồng khỏe mạnh hơn, sống lâu hơn.
Một báo cáo của các nhà nghiên cứu Canada cho rằng những chấn động não (concussion) trên những vận động viên có thể tiềm tàng sau cả năm.
Một báo cáo mới cho thấy những thức uống nhắm vào thị trường trẻ em hiện nay có chứa nhiều đường và những chất ngọt không lành mạnh, cũng như có dung tích quá lớn cho một lần uống.
Thứ bày 19/10/2019 tại Thư Viện Tully thành phố San Jose bắc California, Nhóm Phật tử do Huynh trưởng Tâm Thường Định Bạch Xuân Phẻ đến từ Sacramento, cùng một số Huynh trưởng, Đoàn sinh GĐPT trong vùng Bắc Cali tổ chức một Hội chợ sách
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.