Hôm nay,  

Csvn: Đàn Áp Các Nhà Dân Chủ Mạnh Bạo Hơn

10/01/200900:00:00(Xem: 4062)

csvn: đàn áp các nhà dân chủ mạnh bạo hơn

Công an ngoài nhà anh Phương Anh.
Khi Chủ Tịch Hạ Viện Úc Harry Jenkins Đến VN Đầu Tháng 1, 2009
Nhóm PV DCNQ chúng tôi được biết ông Harry Jenkins, chủ tịch Hạ viện Úc sang thăm Việt nam từ 5/1 đến 11/1 năm 2009. Trong chương trình tại Việt Nam , ông có ý muốn gặp gỡ thân nhân các nhà đấu tranh dân chủ vừa bị bắt đợt vừa qua. Chính vì vậy mà cơ quan an ninh của độc tài cộng sản đã tiến hành quản chế hàng loạt đối với các chiến sĩ dân chủ.
Điển hình là tiến sĩ Nguyễn Thanh Giang bị bộ công an triệu tập từ sáng sớm ngày 7/1 ngay khi ông Harry đến Hà nội, những ngày sau ông Giang vẫn bị triệu tập nhưng ông nhất quyết không lên, hiện bộ công an lập chốt quanh nhà ông và không cho ai ra vào. Anh Nguyễn Phương Anh cũng vậy, nhà anh bị bao vây từ 5h sáng ngày 7/1 cho đến nay, anh bị quản chế, không cho ra khỏi nhà và không ai được đến gặp anh. Vừa qua anh có nhận được lời mời đi dự đám cưới con một người bạn, khi vừa ra khỏi cửa nhà thì hàngchục công an lao vào túm áo, túm cổ ...đẩy vào nhà. Ông Vi Đức Hồi cũng bị giám sát chặt chẽ, mấy hôm nay không đi đâu được.


Cả 3 nhà dân chủ nói với phóng viên chúng tôi và họ mong chuyển lời đến các cơ quan thông tin đại chúng cũng như ông Harry... rằng : Thưa các ông các bà đại diện cho hạ viện, thượng viên, chính phủ các nước dân chủ như EU, Mỹ, Úc, Canada...Xin quý vị đừng sang thăm Việt nam nữa, quý vị không sang thăm thì chúng tôi còn có thể hoạt động dân chủ, còn quý vị mà sang thăm thì chúng tôi bị quản thúc như tù nhân vậy, chúng tôi còn nhớ dịp APEC hay bất cứ phái đoàn nào sang thăm Việt nam chúng tôi đều bị quản thúc. Bà Loretta Sanchez- dân biểu Mỹ cũng đã sang thăm Việt Nam và trong những ngày đó chúng tôi đã bị quản thúc rất chặt, Bà Sanchez có nói đại ý rằng, bà không có khả năng đem chìa khoá mở cửa nhà tù ở Việt nam. Chúng tôi rất thông cảm với bà, chúng tôi cũng không muốn khi bà đã không có chìa khoá mà khi sang Việt nam bà lại vô tình đem theo những ổ khoá khác để độc tài cộng sản khoá tư gia chúng tôi lại .
Mong quý vị lưu tâm và hãy cân nhắc khi đến Việt nam, quý vị có thể gây nhiều khó khăn cho phong trào dân chủ trong nước chúng tôi. Nhóm PV chúng tôi loan tải tin này mong các cơ quan truyền thông và các quý vị yêu dân chủ hãy quan tâm, lắng nghe và chia sẻ tâm tư của một số nhà dân chủ quốc nội.
Hà nội, 9/1/2007.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.