Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

89 Mục Sư Xin Csvn Thả 1 Ms, Không Điên, Bị Ép Vô Biên Hòa

12/08/200500:00:00(Xem: 5043)
Một Mục Sư hết sức tỉnh táo đã bị đẩy vào nhà thương điên và ép uống đủ thứ thuốc hàng ngày. Và bây giờ thì 89 Mục Sư khác đã cùng ký tên vào Kiến Nghị, xin nhà nước thả Mục Sư Thân Văn Trường ra khỏi Bệnh Viện Tâm Thần Biên Hòa. Sau đây là toàn văn Kiến Nghị.

HIỆP HỘI THÔNG CÔNG TIN LÀNH VIỆT NAM
R5 Đường D3 Cư Xá Văn Thánh Bắc, Phường 25, Q. Bình Thạnh, Tp.HCM
ĐT: (08) 512.0966
KIẾN NGHỊ
về việc: trả tự do cho Mục sư Thân Văn Trường
Kính gửi: Ông Phan Văn Khải, Thủ tướng nước CHXHCN Việt Nam
Ông Viện Trưởng Viện KSND tỉnh Đồng Nai
Chúng tôi gồm những Mục sư, lãnh đạo của các hệ phái Tin lành cùng ký tên dưới đây, xin trình bày với Thủ Tướng Phan Văn Khải, Ông Viện Trưởng Viện Kiểm Sát Nhân Dân Tỉnh Đồng Nai sự việc như sau:
Mục sư Thân Văn Trường, sinh năm 1949 tại Bắc Giang. Thường trú: ấp Dưỡng Đường, xã Suối Tre, huyện Long Khánh, tỉnh Đồng Nai. Là Mục sư thuộc Hội Thánh Tin Lành Báp Tít Liên hiệp Việt Nam.
Ngày 3 tháng 6 năm 2004, vì nhu cầu cấp thiết Mục sư Thân Văn Trường phải từ Long Khánh về quê hương thăm mẹ già tại Bắc Giang đang đau nặng. Trên đường vừa rời nhà được 30 cây số, Mục sư Thân Văn Trường bị Công An Huyện Xuân Lộc Tỉnh Đồng Nai bắt và giam giữ với tội danh: Vi Phạm Lệnh Quản Chế Tại Địa Phương.
Ngày 30 tháng 9 năm 2004, chỉ một ngày trước khi kết thúc lệnh tạm giam, Công An Tỉnh Đồng Nai chuyển Mục sư Thân Văn Trường đến Bệnh Viện Tâm Thần Trung Ương 2 Biên Hòa tỉnh Đồng Nai. Từ đó đến nay ông hiện đang bị áp dụng biện pháp bắt buộc chữa bệnh tại Bệnh viện Tâm thần Trung Ương 2 Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai.
Sự việc trên đã gây hoang mang, bức xúc cho cộng đồng tín đồ Tin Lành tại Việt Nam cũng như cộng đồng Thế giới.
Chiều ngày 5/7/2005, các Mục sư Lãnh đạo thuộc Hiệp Hội Thông Công Tin Lành Việt Nam đã tới thăm Mục sư Thân Văn Trường tại khoa B4, Bệnh Viện Tâm Thần Trung Ương 2 Biên Hòa. Trong suốt thời gian hơn 2 giờ đồng hồ nói chuyện với Mục sư Thân Văn Trường, tất cả chúng tôi đều ngạc nhiên nhận thấy Mục sư Thân Văn Trường hoàn toàn khoẻ mạnh, không có một biểu hiện nào của người mắc bệnh tâm thần hoang tưởng như kết luận của bệnh viện.
Chúng tôi cũng được biết bác sĩ Hoàng Trọng Tâm, người trực tiếp điều trị cho Mục sư Trường trong thời gian qua, cũng thừa nhận công khai qua trả lời phỏng vấn của Đài Á Châu Tự Do ngày 31/5/2005 rằng Mục sư Thân Văn Trường không có biểu hiện bệnh lý của người mắc bệnh tâm thần hoang tưởng. Thế nhưng bệnh viện thường phát thuốc bắt buộc Mục sư Trường phải sử dụng. Chúng tôi cho rằng việc làm như trên sẽ gây tổn hại đến tinh thần và sức khoẻ của Mục sư Thân Văn Trường.


Mục sư Trường còn cho biết thêm là trong quá trình ông bị bắt giam, điều tra, và áp dụng biện pháp bắt buộc chữa bệnh từ ngày 30/9/2004, Mục sư Thân Văn Trường và gia đình không nhận được kết luận của hội đồng giám định y khoa về tình hình sức khoẻ của ông, không nhận được quyết định áp dụng biện pháp chữa bệnh bắt buộc, và cũng không nhận được quyết định đình chỉ điều tra của cơ quan an ninh điều tra. Tất cả chỉ được thông báo bằng miệng qua các nhân viên của bệnh viện và các cơ quan tiến hành tố tụng. Ngoài ra các cơ quan tiến hành tố tụng đã vi phạm pháp luật khi không yêu cầu có luật sư tham gia theo qui định tại khoản 2 Điều 312 Bộ luật Tố Tụng Hình Sự.
Chúng tôi cùng kiến nghị ông Thủ tướng Phan Văn Khải, lãnh đạo Viện KSND tỉnh Đồng Nai trả tự do cho Mục sư Thân Văn Trường.
Xin trân trọng cảm ơn.
Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 25 tháng 7 năm 2005
1. Mục sư Phạm Đình Nhẫn
2. Mục sư Trần Mai
3. Mục sư Nguyễn Tấn Bình
4. Mục sư Hồ Tấn Khoa
5. Mục sư Dương Quang Vinh
6. Mục sư Dương Thành Lâm
7. Mục sư Lê Khắc Tự
8. Mục sư Nguyễn Hữu Hiếu
9. Mục sư Bùi Thanh Sê
10. Mục sư Lê Quang Sơn
11. Mục sư Nguyễn Hữu Thế
12. Mục sư Phan Thị Kim Hồng
13. Mục sư Nguyễn Hữu Hiền
14. Mục sư Bùi Thanh Hoàng
15. Mục sư Nguyễn Văn Tâm
16. Mục sư Huỳnh Văn Đèn
17. Mục sư Nguyễn Văn Linh
18. Mục sư Trần Quang Châu
19. Mục sư Nguyễn Ngọc Phương
20. Mục sư Quách Tâm
21. Mục sư Võ Thành Nhượng
22. Mục sư Trần Thị Tuyết Nga
23. Mục sư Đỗ Đình Lưỡng
24. Mục sư Dương Thị Minh Nguyệt
25. Mục sư Trần Thị Phước
26. Mục sư Đỗ Đình Song
27. Mục sư Trương Thiên Ân
28. Mục sư Võ Chín
29. Mục sư Bùi Văn Ba
30. Mục sư Phạm Thị Thanh Loan
31. Mục sư Hoàng Thị Mỹ Kim
32. Mục sư Võ Thị Kim Liên
33. Mục sư Nguyễn Thị Kim Oanh
34. Mục sư Phạm Thị Thanh Thúy
35. Mục sư Nguyễn Thị Tâm
36. Mục sư Trương Thanh Tùng
37. Mục sư Hà Tấn Thành
38. Mục sư Nguyễn Như Hạnh
39. Mục sư Tăng Hiếu Tiên
40. Mục sư Đinh Thanh Hùng
41. Mục sư Phạm Thị Huyền
42. Mục sư Hồ Thị Phương
43. Mục sư Phạm Văn Đoàn
44. Mục sư Nguyễn Quang Truyền
45. Mục sư Lê Văn Bình
46. Mục sư Bùi Văn Cường
47. Mục sư Nguyễn Văn Trầm
48. Mục sư Nguyễn Hữu Phước
49. Mục sư Trần Văn Hiệp
50. Mục sư Lê Khắc Hiệp
51. Mục sư Điểu Xuân
52. Mục sư Nguyễn Văn Hùng
53. Mục sư Lê Đình Cử
54. Mục sư Lý Xuân Hòa
55. Mục sư Võ Văn Lạc
56. Mục sư Bùi Minh Quang
57. Mục sư Huỳnh Tấn Hải
58. Mục sư Nguyễn Cẩm Long
59. Mục sư Lê Hoàng Ân
60. Mục sư Phan Anh Vũ
61. Mục sư Nguyễn Văn Minh
62. Mục sư Nguyễn Thị Oanh
63. Mục sư Lâm Anh Vũ
64. Mục sư Lê Thị Hường
65. Mục sư Đinh Thị Thanh
66. Mục sư Tăng Thị Thu Thảo
67. Mục sư Lê Minh Đức
68. Mục sư Nguyễn Văn Khế
69. Mục sư Trần Hồng
70. Mục sư Phan Thu Hồng
71. Mục sư Dương Thị Thảo
72. Mục sư Trần Long
73. Mục sư Trần Thanh Vĩnh
74. Mục sư Nguyễn Khắc Thị Tín
75. Mục sư Huỳnh Chính
76. Mục sư Phạm Toàn Ái
77. Mục sư Điểu Bảo
78. Mục sư Phạm Văn Thượng
79. Mục sư Nguyễn Văn Thành
80. Mục sư Phan Thị Kim Lang
81. Mục sư Huỳnh Văn Thảo
82. Mục sư Lê Văn Hòa
83. Mục sư Nguyễn Công Chính
84. Bà Mục sư Nguyễn Hồng Quang
85. Mục sư Lê Minh Đạt
86. Mục sư Võ Hồng Phước
87. Mục sư Huỳnh Văn Dựng
88. Mục sư Huỳnh Quang Ngọc
89. Mục sư Đỗ Tấn Lung

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các nhóm của ông Biden ngay lập tức tiếp cận tất cả cơ quan chính phủ khi chỉ còn 57 ngày tiếp quản công việc Nhà Trắng trước lễ nhậm chức.
Tại sao lại có các dải mây nhiều màu sắc lại bao quanh sao Mộc?
Có vẻ như việc đưa dịch vụ chơi game đám mây Stadia lên nền tảng iOS là một bài toán khó đối với Google
Hai ứng dụng được các nhà nghiên cứu chỉ ra là Baidu Maps và Baidu App, làm rò rỉ dữ liệu nhạy cảm của người dùng, đều đã bị gỡ khỏi Google Play vào tháng 10/2020.
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien thông báo Mỹ đã gửi cho Quân đội Philippines lô bom, tên lửa đầu tiên sau khi ông Trump cam kết cấp 18 triệu USD vũ khí giúp họ chống phiến quân.