Hôm nay,  

4 Xác Để Ở Nhà Xác An Giang Có Thể Là Của Tín Đồ Pghh

8/10/200500:00:00(View: 5370)
(Hoa Kỳ - VNN) -- Tin Việt Nam cho hay, có 4 xác chết để tại nhà xác tỉnh An Giang mà một xác cháy đen thui, được nghi là các xác chết thuộc 4 tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo tuẫn đạo trong tuần qua khi hơn 100 công an CSVN mở chiến dịch đàn áp đạo này ở địa phương.
Bản tin mới nhất phổ biến trong ngày Chủ nhật 7/8/2005 của văn phòng Giáo hội Phật Giáo Hòa Hảo Hải Ngoại dưới đây cho biết chi tiết:

Bản tin số: 937 VP-TƯ ngày Thứ Bảy 6 tháng 8 năm 2005:
Có 4 Xác Chết Để Tại Nhà Xác Bệnh Viện Long Xuyên Tỉnh An Giang.
Nguồn tin nhận được từ Cụ Lê Quang Liêm Hội Trưởng Ban Trị Sự Trung Ương Giáo Hội PGHH Việt Nam, người lãnh đạo công cuộc tranh đấu đòi tự do tôn giáo cho PGHH tại VN, vào lúc 8 giờ sáng Thứ Bảy 06-08-2005 (giờ ngày Hoa Thịnh Đốn).
Trong ngày Thứ Sáu 06-08-05 (ngày VN), tại nhà xác bệnh viện Long Xuyên, tỉnh An Giang, có để 04 xác chết, trong số 04 xác chết nầy có một xác bị cháy đen thui, người ta biết chắc đó là xác chết của Tu sĩ Trần Văn Út, pháp danh Hòa Lạc. Còn 3 xác còn lại, theo cụ Liêm suy đoán có thể là của tu sĩ Nguyễn Văn Điền, ông Võ Văn Bửu, xác thứ tư có thể là của Bà Mai Thị Dung, hoặc của ông Trần Thanh Phong, hoặc của bà Nguyễn Thị Hà.
Nhân danh Hội Trưởng Ban Trị Sự Trung Ương Giáo Hội PGHH Thuần Túy Việt Nam cụ Lê Quang Liêm khẩn cấp gởi kháng thư yêu cầu nhà nước cho thân nhân hoặc thân hữu của những người bị bắt được thăm nuôi để biết chắc ai còn sống, ai đã chết"
Trả Lời Câu Hỏi Của Các Đài Phát Thamh: BBC Luân Đôn, Á Châu Tự Do, Radio Bolsa Nam Bắc Cali, Tiếng Nói Việt Nam Hải Ngoại Thủ đô Hoa Thịnh Đốn, Saigon Houston Radio, Chân Trời Mới, Tiếng Nước Tôi, đồng hương đồng đạo:


Hỏi: Giáo Hội, cụ Liêm và ông Cội có chủ trương, có xúi giục đồng đạo tự thiêu không"
Trả lời: Ở Quốc Nội Cụ Lê Quang Liêm và ở Hải Ngoại ông Nguyễn Văn Cội đồng trả lời: Trong tinh thần Từ Bi BácÁi của nhà Phật, mạng sống của con người vô cùng qúy báu, Giáo Hội PGHH VN và HN không chủ trương, hay xúi giục đồng đạo tự thiêu, chẳng những vậy mà Giáo Hội còn an ủi, can ngăn, khuyên nhủ đồng đạo bỏ ý định tự thiêu, chịu đựng, giữ mạng sống, để cùng nhau chung lo việc bảo tồn Đạo Pháp. Nhưng vì bị CSVN phân biệt đối xử, bị bao vây, bị ngăn cấm đủ điều, kể cả việc tu hành, quyền tự do tôn giáo. Những tín đồ nầy đã bị CSVN dồn vào chân tường, hoàn tòan không còn lối thoát, nên đành phải hủy diệt mạng sống mà họ vô cùng trân qúy, để đền ơn Đạo, đáp nghĩa Thầy. Đối với họ: Đạo còn người còn - Đạo mất người mất. Họ đã gởi tuyệt mạng thư kêu cứu ngày 01-06-05 và đã tuyên bố họ sẽ tự thiêu tập thể nếu CSVN không ngưng ngay hành động đàn áp họ. Đối với họ: 01 người chết, để 10 người được sống - 10 người chết để 100 người được sống.
Sự việc đã đến mức độ tang thương trầm trọng, nếu quốc tế, đồng hương, đồng đạo không sớm can thiệp, để CSVN ngưng ngay hành vi đàn áp, tiêu diệt PGHH, thì hậu qủa sẽ vô cùng thảm khốc vì tín đồ PGHH Thuần Túy đã bị CSVN dồn vào đường cùng, không có lối thoát.
Hoa Thịnh Đốn, Chủ Nhựt ngày 7 tháng 8 năm 2005 lúc 4 giờ chiều
Nguyễn Văn Cội Phát Ngôn Viên Giáo Hội PGHH VN và Hải Ngoại.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
WASHINGTON - Ngoại trưởng của chính quyền Trump loan báo: bỏ chính sách 40 năm qua như bản tuyên bố năm 1978 của Bộ ngoại giao thời TT Carter, để công nhận chương trình định cư của Israel tại phần đất chiếm đóng của Palestine là hợp thức.
WASHINGTON - TT Trump tuyên bố tại phiên họp nội các ngày 19-11: sẽ tăng thuế nếu không đạt thỏa hiệp mậu dịch với Trung Cộng.
Vùng hạ lưu Sông Mê Kông đang chứng kiến tình trạng hạn hán của dòng sông lớn này, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 19 tháng 11
Một ca sĩ nổi tiếng của Mỹ vừa bị câu lưu mấy giờ đồng hồ tại phi trường Tân Sơn Nhất ở Sài Gòn chỉ vì đeo và mang quá nhiều vàng, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 19 tháng 11.
Hằng năm vào mùa Lễ Tạ Ơn, Hội Thân Hữu Quảng Đà MĐBHK có tổ chức Đại Hội thường niên. Năm nay Hội tổ chức vào lúc 12 giờ trưa ngày 17 Tháng 11, 2019, tại Nhà hàng Harvest Moon, Falls Church, VA.
Hằng năm vào dịp lễ “Tạ Ơn”, Nhà Việt Nam tổ chức Dạ Tiệc để cảm ơn tất cả các ân nhân đã giúp công, giúp của cho Nhà Việt Nam được tồn tại tới ngày nay (19 năm) và cũng là dịp trình bày những sinh hoạt của Nhà Việt Nam trong năm qua
Garden Grove (Bình Sa) Sau khi chờ đợi kết qủa của Hội Đồng Thành Phố Garden Grove cho phép diễn hành Tết 2020 trong phạm vi Thành Phố Garden Grove.
Vào mùa lễ hội năm nay, Garden Grove sẽ mang đến cộng đồng chương trình ‘Winter in the Grove’, được tổ chức vào ngày Thứ Bảy, 7 tháng 12, 2019, tại khuôn viên Village Green Park, tọa lạc tại 12732 Main Street, từ 3:00 giờ chiều tới 7:00 giờ tối.
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Lại thêm một Danh từ mơi nữa được khai sinh ra sau khi 39 Nam Nữ công dân Việt Nam đã chết tức tưởi trong thùng xe đông lạnh tại Anh quốc qua đường dây buôn người của nhà nước CSVN:
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.