Hôm nay,  

42.1% Dân Mỹ Được Thăm Dò Chú Trọng Về Đối Ngoại

9/23/200700:00:00(View: 3021)

Theo một cuộc điều tra mới đây, UPI cho biết chính sách đối ngoại và cuộc chiến Iraq đang dẫn đầu danh sách những vấn đề đang gây tranh cãi hiện nay.

Những người tham gia được hỏi chọn lựa 2 vấn đề chính yếu mà Hoa Kỳ đang gặp phải và trong một câu hỏi khác liên quan đến thế giới. Cuộc chiến Iraq và chính sách đối ngoại Hoa Kỳ được liệt kê như 1 vấn đề và được 42,1 phần trăm người tham gia bầu chọn.

Theo sau chính sách đối ngoại thì 32,7 phần trăm người tham gia lo ngại về vấn đề an ninh và khủng bố. Di dân đứng thứ ba và y tế sức khỏe đứng thứ tư, theo sau là công việc, kinh tế và cuối cùng là ngân sách quốc gia.

Chi tiêu chính phủ và thiếu hụt tài chính đứng thứ 6 chiếm tỉ lệ 10,6 phần trăm người tham gia.

Trong số 7.081 dân Mỹ được hỏi về thời sự quốc tế thì Hồi giáo cấp tiến chiếm 47,7 phần trăm, trên cả hiệu ứng nhà kính, và nhu cầu dầu khí và năng lượng. Đứng thứ tư trong danh sách là Al- Qaida theo sau bởi sự lo ngại về sức mạnh bành trướng Trung Quốc, môi trường và ô nhiễm chiếm 16,4 phần trăm và cuối cùng là cuộc chiến Iraq.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
WASHINGTON - Tin cập nhật từ Capitol Hill ghi: các nhà lập pháp DC đã cung cấp văn bản của nghị quyết đề ra các thủ tục điều trần công khai, nghĩa là giai đoạn đối diện công luận.
WASHINGTON - Tướng David Petraeus tổng chỉ huy chiến trường Afghanistan năm xưa và từng là giám đốc CIA trò chuyện với CBS về tình trạng ISIS sau cái chết của trùm Baghdadi.
Tàu chiến INS Sahyadri của Ấn Độ đã đến cảng Đà Nẵng trong chuyến thăm VN 4 ngày, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 29 tháng 10.
VN vừa bắt 1.8 tấn nhôm của Trung Quốc đưa vào VN để dán nhãn ‘Made in VN’ rồi sau đó xuất cảng đi Mỹ, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm Thứ Ba.
Westminster (Bình Sa)- - Tại Hội Trường GYMNASIUM, Warner School số 14171 Newland ST, Thành phố Westminster vào lúc 2 giờ chiều Chủ Nhật ngày 27 tháng 10 năm 2019, Thi Văn Sĩ Quốc Nam, Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị Đông Phương Foundation đã tổ chức Đại Nhạc Hội Tôn Vinh Chữ Nước Ta và Vinh Danh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Muà xuân năm âý trong thành Hạc Hoa xuất hiện một vị du sĩ rất lạ lùng. Ông mang một cành đào rao bán, phố phường xôn xao. Nhiều người hoỉ mua nhưng chẳng ai mua được.
Lễ trao giải túc cầu quốc tế AFF Awards Night 2019 sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 8 tháng 11 năm nay
Ngày 26 tháng 10 năm 2019 là một ngày nhắc nhớ lịch sử vô cùng kỳ lạ. Đó là một sự trùng hợp ngẩu nhiên hay là một liên tưởng tâm linh!
Xứ này có gì đặc biệt ? Chắc là phải có. Có ông vua trẻ, cái tên dài khó đọc và khó nhớ Jigme Khesar Namgyel Wangchuck yêu bà hoàng hậu Jetsun Pema vừa trẻ vừa đẹp, tóc xõa buông dài, tự nhiên và giản dị như một cô sinh viên.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.