Hôm nay,  

42.1% Dân Mỹ Được Thăm Dò Chú Trọng Về Đối Ngoại

23/09/200700:00:00(Xem: 2957)

Theo một cuộc điều tra mới đây, UPI cho biết chính sách đối ngoại và cuộc chiến Iraq đang dẫn đầu danh sách những vấn đề đang gây tranh cãi hiện nay.

Những người tham gia được hỏi chọn lựa 2 vấn đề chính yếu mà Hoa Kỳ đang gặp phải và trong một câu hỏi khác liên quan đến thế giới. Cuộc chiến Iraq và chính sách đối ngoại Hoa Kỳ được liệt kê như 1 vấn đề và được 42,1 phần trăm người tham gia bầu chọn.

Theo sau chính sách đối ngoại thì 32,7 phần trăm người tham gia lo ngại về vấn đề an ninh và khủng bố. Di dân đứng thứ ba và y tế sức khỏe đứng thứ tư, theo sau là công việc, kinh tế và cuối cùng là ngân sách quốc gia.

Chi tiêu chính phủ và thiếu hụt tài chính đứng thứ 6 chiếm tỉ lệ 10,6 phần trăm người tham gia.

Trong số 7.081 dân Mỹ được hỏi về thời sự quốc tế thì Hồi giáo cấp tiến chiếm 47,7 phần trăm, trên cả hiệu ứng nhà kính, và nhu cầu dầu khí và năng lượng. Đứng thứ tư trong danh sách là Al- Qaida theo sau bởi sự lo ngại về sức mạnh bành trướng Trung Quốc, môi trường và ô nhiễm chiếm 16,4 phần trăm và cuối cùng là cuộc chiến Iraq.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Chúng ta đang sống trong lòng cộng đồng Việt Nam tại hải ngoại. Cuộc đấu tranh không phải chỉ thấy được ở trong nước với những ngón đòn cô lập và tù đầy. Cuộc đấu tranh đã thể hiện trên thế giới Mạng trong và ngoài nước. Kẻ thù biết rõ con đường làm chia rẽ cộng đồng và chúng đã thành công.
Các nước trong Hiệp Hội Các Quốc Gia Đông Nam Á gọi tắc là ASEAN đứng về bên nào trong cuộc xung đột ngày càng gia tăng tại Biển Đông?
Từ quan điểm chính trị, thương chiến Mỹ Trung có thể có người thắng kẻ thua. Nhưng dưới góc độ kinh tế, cả hai đều đang thua. Điều này lý giải vì sao cả Mỹ và Trung Quốc đều đang nỗ lực đàm phán thỏa thuận thương mại.
BERLIN - Diễn viên GI hóa trang như lính Mỹ canh gác tường gọi là “tường ô nhục” phân chia thành phố Berlin 30 năm trước đã bị cấm.
MEXICO CITY - Tin ngày 6 tháng 11: một nghi can bị bắt gần biên giới Arizona-Mexico có liên quan tới vụ 9 công dân Mỹ (gồm 3 phụ nữ, 6 trẻ em) bị thảm sát.
ANKARA - Lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ loan báo vợ của trùm ISIS bị truy sát đã bị bắt. Trong 1 phát biểu ngày 6-11, TT Erdogan không cho biết vợ của Baghdadi bị bắt ở đâu, khi nào và danh tính là gì.
WARSAW - TT Andreij Duda loan báo: công dân Ba Lan có thể đến Hoa Kỳ không cần chiếu khán nhập cảnh từ ngày 6-11.
PHI TRƯỜNG SCHIPOL - Phi công của chuyến bay từ Amsterdam đi Madrid phát nhầm nút báo động không tặc khi tất cả 27 hành khách đang lên máy bay A 330 phải di tản.
SEOUL - Dự định tập trận phối hợp Mỹ-Nam Hàn trong Tháng 12 bị Bắc Hàn phản đối và lên án là khiêu khích.
IDLIB - Lực lượng Mỹ tại miền bắc Syria rút theo lệnh TT Trump đã trở lại bảo vệ mỏ dầu, với giải thích “không cho khủng bố ISIS chiếm và thu tiền bán dầu thô”.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.