Hôm nay,  

42.1% Dân Mỹ Được Thăm Dò Chú Trọng Về Đối Ngoại

9/23/200700:00:00(View: 2848)

Theo một cuộc điều tra mới đây, UPI cho biết chính sách đối ngoại và cuộc chiến Iraq đang dẫn đầu danh sách những vấn đề đang gây tranh cãi hiện nay.

Những người tham gia được hỏi chọn lựa 2 vấn đề chính yếu mà Hoa Kỳ đang gặp phải và trong một câu hỏi khác liên quan đến thế giới. Cuộc chiến Iraq và chính sách đối ngoại Hoa Kỳ được liệt kê như 1 vấn đề và được 42,1 phần trăm người tham gia bầu chọn.

Theo sau chính sách đối ngoại thì 32,7 phần trăm người tham gia lo ngại về vấn đề an ninh và khủng bố. Di dân đứng thứ ba và y tế sức khỏe đứng thứ tư, theo sau là công việc, kinh tế và cuối cùng là ngân sách quốc gia.

Chi tiêu chính phủ và thiếu hụt tài chính đứng thứ 6 chiếm tỉ lệ 10,6 phần trăm người tham gia.

Trong số 7.081 dân Mỹ được hỏi về thời sự quốc tế thì Hồi giáo cấp tiến chiếm 47,7 phần trăm, trên cả hiệu ứng nhà kính, và nhu cầu dầu khí và năng lượng. Đứng thứ tư trong danh sách là Al- Qaida theo sau bởi sự lo ngại về sức mạnh bành trướng Trung Quốc, môi trường và ô nhiễm chiếm 16,4 phần trăm và cuối cùng là cuộc chiến Iraq.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Ngấp nghé bước lên hàng năm, mắt nhiều vết chân chim, da cổ chùng, da bụng nhão… Mỗ cảm nhận cái già đã hiện tướng, cái vô thường đã lãng đãng… nên phát tâm tu học đặng kiếm chút phước huệ về sau.
Vậy là huề… Trận bóng đá mọi người hồi hộp chờ, vậy là huề. Bản in TTXVN kể: Tuyển Việt Nam và tuyển Thái Lan đã cầm hòa nhau 0 - 0 ở lượt trận thứ 5 bảng G vòng loại World Cup 2022 diễn ra trên sân Mỹ Đình tối 19/11.
Thứ Bảy ngày 16/11/2019 tại Toà Thị Chính, thành phố Asolo, một buổi lễ kỷ niệm 40 năm người Việt tỵ nạn tại Ý được diễn ra do hội đoàn (Pro Loco) và chính quyền địạ phương tổ chức, cùng với sự hợp tác của hội Đông Sơn - Cộng Đồng Người Việt tại Ý.
Westminster (CA) - Hội Nhiếp Ảnh Nghệ Thuật PSCVN sẽ tổ chức triển lãm nhiếp ảnh nghệ thuật học viên vừa mãn khóa năm 2019 trong 2 ngày cuối tuần tuần này, Thứ Bẩy và Chủ Nhật ngày 23 và 24 tháng 11, 2019 từ 10 giờ sáng đến 5 giờ chiều tại Phòng Sinh Hoạt Nhật Báo Người Việt 14771 đường Moran, Westminster, California.
Việc đàn hặc tại Hoa Kỳ cũng như trong các nước dân chủ là tiến trình dân chủ bảo vệ quyền của người dân trong việc quản trị đất nước. Quyền này được ghi trong hiến pháp Hoa kỳ và được tôn trọng do sự hiện diện của hai đảng tạo sự quân bình quyền lực mà không đưa đến độc tài, độc quyền.
Miền Nam trước đây gọi nhạc vàng là tân nhạc để phân biệt với cổ nhạc. Sau chiến tranh, bên thắng cuộc mở “mặt trận” tấn công vào nền văn hóa miền Nam, cả tân nhạc lẫn cổ nhạc đều bị nghiêm cấm và bị hủy diệt.
Hình ảnh cảnh sát Hong Kong tràn vào đại học đàn áp đánh đập sinh viên Hong Kong ngày 19-11-2019 lan truyền khắp thế giới gây xúc động nhiều người. Nhạc sĩ Trần Chí Phúc vừa viết xong ca khúc mới nhất Cám Ơn Hong Kong, đàn hát, quay video bằng Iphone và đưa lên Youtube.
California là vùng đất của giấc mơ vàng đã trở thành cơn ác mộng nhà cửa tồi tệ nhất của nước Mỹ. Những trận cháy rừng gần đây chỉ nâng cao giá nhà đối với một tiểu bang có vẻ không thể xây cất đủ nhà mới.
RIO DE JANEIRO - Dữ liệu mới do “National Institute for Space Research – INPE” cung cấp cho hay mức độ phá rừng nhiệt đới tại Brazil là rộng lớn nhất từ 2008, có ảnh hưởng từ chính quyền phái hữu của TT Bolsonaro.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.