Hôm nay,  

Tấm Hình Lịch Sử

02/04/200700:00:00(Xem: 13011)

Đó là tấm ảnh lịch sử được phổ biến khắp các mạng tin và diễn đàn Internet có quan tâm về dân chủ, cho thấy Linh Mục Nguyễn Văn Lý đã bị người công an thường phục bịt miệng khi ngài hô khẩu hiệu đả đảo CS trong phiên tòa.

Hình ảnh này được suy đoán là đã chụp lại từ đoạn video truyền hình trong phiên tòa xử Linh Mục Nguyễn Văn Lý tại Huế hôm Thứ Sáu.

Và đó là những hình ảnh cụ thể nhất để thế giới nhìn rõ mặt thật của nhà nứơc CSVN về chính sách cởi mở kinh tế nhưng vẫn xiết chặt về chính trị.

Vị linh mục bất đồng chính kiến Nguyễn Văn Lý bị phiên tòa CSVN ở Huế kết án 8 năm tù giam, và sau đó sẽ phải chịu thêm 5 năm quản thúc về cái gọi là “tội tuyên truyền chống chính phủ.”

Linh Mục Lý đã hình thành phong trào dân chủ có tên Khối 8406, xuất bản một tờ báo và giúp hình thành Đảng Thăng Tiến, và sau đó đỡ đầu cho Liên Đảng Lạc Hồng.

Độc giả có thể nhìn kỹ hơn  hình ảnh này qua 3 đoạn băng hình video của 3 cơ quan thông tấn khác nhau, tại trang Ý Kiến:

http://ykien.net/blog/"p=949.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Theo tác giả (Zhang Xiaoming, PVS* chú thích)), công tác chánh trị đóng một vai trò trong việc giải tỏa những hoài nghi của các lính hải quân và không quân khi so sánh lực lượng chiến đấu của họ chống đối thủ Việt Nam đuợc trang bị tốt hơn (do viện trợ Liên Sô và cơ khí cùng vũ khí gốc Mỹ do Việt Nam Cộng Hòa để lại).
Tôi là một người Việt Nam tị nạn đến nước Mỹ 34 năm trước. Nếu như tôi đến ngày hôm nay, có lẽ tôi đã bị xua đuổi.
Trong lịch sử nhân văn khoảng 4.000 năm trở lại, con người đã bước qua những giai đoạn thông tin và truyền thông đại chúng từ thấp đến cao về số lượng; nhưng cũng trong nhiều trường hợp, từ cao đến thấp về chất lượng.
Trên thế giới cả thời kỳ Chiến Tranh Lạnh đến hậu Chiến tranh Lạnh như hiện thời chưa có vị tổng thống, thủ tướng, lãnh đạo quốc gia nào, và chưa có vị tổng thống Mỹ nào tố Cộng, đả kích chủ Nghĩa Xã hội tức CS như TT Trump, tổng thống thứ 45 của chánh quyền Mỹ.
LONDON - Kế hoạch Brexi điều chỉnh sửa đổi sau cùng của UK vừa được Thủ Tướng Johnson chuyển giao trong ngày 3 tháng 10, kèm theo văn thư 4 trang gửi chủ tịch ủy hội Liên Ậu (EC) Jean-Claude Juncker, tựa đề thư là dòng chữ đại ý “Một thỏa hiệp công bằng và hợp lý”.
PARIS - Vào ngày 3 tháng 10, 1 hung thủ đã đâm chết 4 người bên trong Bộ chỉ huy cảnh sát của thủ đô Pháp, gồm ba cảnh sát viên và một nhân viên hành chính. Một người nữa bị thương nặng, đang được điều trị tại bệnh viện.
MOSCOW - Vào ngày 2 tháng 10, Nguyên thủ Nga Putin vui miệng chế diễu khi nói tới khủng hoảng tại thủ đô Hoa Kỳ, pha trò về khả năng quấy rối cuộc bầu cử 2020.
ISTANBUL - Nhân ngày giỗ đầu của ký giả Khashoggi, nạn nhân đàn áp của vương triều Saudi Arabia, vị hôn thê Hatice Cengiz tuyên bố: các định chế quốc tế phản ứng không đủ để quy trách nhiệm chế độ Riyah trong vụ thảm sát và phi tang thi thể.
BAGHDAD - Vào ngày 3 tháng 10, bất ổn tiếp diễn qua ngày thứ 3 tại Iraq.
NEW DEHLI - Sức tăng GDP của Ấn Độ là gần 7% nhưng xã hội đầy nghịch lý, trong đó có vấn đề về vệ sinh và an toàn.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.