Hôm nay,  

Thế Giới Trong Lễ Độc Lập

04/07/200500:00:00(Xem: 6204)
Khi người Mỹ khắp nơi chào mừng lễ Độc Lập thứ 229 (từ 1776 đến nay) thì tình hình Trung Đông vẫn nóng bỏng, giao tranh và bạo động vẫn xảy ra. Sau đây là một số tin đáng chú ý trong khi dân Mỹ đang hội hè mừng ngày lập quốc.
- Tại Afghanistan, các tay khủng bố của Taliban đã ám sát hụt ông Malawi Mohammad Nabi Masah, một thành viên thân chính quyền Hamid Karzai trong Hội đồng Ulema đầy uy quyền. Ông Masah bị bắn sẻ và bị thương trong lúc dời tư thất, cách thị trấn Kandahar khoảng mươi cây số. Cũng tại Afghanistan, một binh lính trong toán trinh sát của Lực lượng Đặc biệt Mỹ đã được giải cứu sau khi bị mất tích từ ngày 28 tháng Sáu. Các đơn vị Mỹ tiếp tục tảo thanh để tìm thêm năm người khác cũng bị mất tích.

- Tại Iraq, phát ngôn viên của tân Thủ tướng Ibrahim Jafaari vừa cho biết là phiến quân đã từng cầm súng chống lại liên quân vẫn có thể gia nhập chính quyền, miễn là trước đó họ không sát hại thường dân hoặc nổ súng vào lực lượng an ninh của chính quyền Iraq.

- Tại Iran, Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại và An ninh của Quốc hội Alaeddin Boroujerdi tuyên bố là chính quyền Tehran sẽ áp dụng một "đường lối mới" trong cách xử thế với Liên hiệp Âu châu về hồ sơ nguyên tử của Iran. Là một người thân tín của Tổng thống đắc cử Mahmoud Amahdiejad, ông Boroujeri cho thông tấn xã Iranian Mehr rằng chính quyền mới và Quốc hội sẽ có cùng một tiêu đích về vấn đề nguyên tử và điều ấy sẽ được thể hiện qua việc bổ nhiệm một Ngoại trưởng mới.
Cũng từ Tehran, có nguồn tin chưa được kiểm chứng là trưởng đoàn đàm phán nguyên tử của Iran là Hassan Rohani đã nộp đơn từ chức.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khoảng đầu tháng 11/2019, chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) Jerome Powell bác bỏ ý tưởng mà Tổng thống Donald Trump thường đưa ra đòi FED hạ lãi suất về âm.
GRAND RAPIDS - Vào tháng 11 năm ngoái, cơ quan cưỡng chế luật di trú ICE đã bắt 1 cựu chiến binh sinh quán Hoa Kỳ, và giam 3 ngày.
WASHINGTON - Tin ngày 13/11, Ông Deval Patrick là cựu thống đốc Massachusetts quyết định tranh cử TT vì thấy cơ hội của ý tưởng lớn, tuy biết hàng ngũ ứng viên TT cùng đảng DC là những nguời tài giỏi.
WASHINGTON - Tòa phúc thẩm phản bác nỗ lực của TT Trump không đáp ứng yêu cầu cung cấp hồ sơ thuế lợi tức của Hạ Viện.
WASHINGTON - Các tiết lộ kịch tính trong ngày 1 của điều trần công khai tại Hạ Viện là hình ảnh tổn thương của TT Trump, người lãnh đạo hành pháp.
WASHINGTON - Các phụ tá và cố vấn Bạch Ốc nghĩ rằng 1 ngày điều trần công khai chưa đủ để thay đổi ý nghĩ của dân thường hay 1 nghị sĩ CH.
Công an tòa án Nha Trang đã “ập tới “kẹp nách, bẻ tay, lôi ra” khỏi phòng xử án và sau đó ông bị “kẹp cổ, lôi lên xe” đưa về đồn công an phường Phước Tân (Tp. Nha Trang) để “câu lưu hai tiếng đồng hồ” luật sư Nguyễn Duy Bình là một trong hàng chục luật sư tình nguyện tới bào chữa cho luật sư Trần Vũ Hải
Bất bình trước bản án 12 năm tù với ông Châu Văn Khảm một người Úc gốc Việt, dân biểu liên bang Úc Chris Hayes đã lên tiếng phản đối và cho rằng tình hình nhân quyền tại VN ngày càng tồi tệ
Garden Grove (Bình Sa)- - Trung Tâm Thiền Quốc Tế Hoa Sen (Lotus International Meditation Center) tọa lạc tại số 9241 Trask Ave, Garden Grove do Sư Cô Thích Nữ Ngọc Liên thành lập, hiện tại Sư Cô là Giám Đốc điều hành và Sư Cô Thích Nữ Hoa Liên là Phó Giám Đốc
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.