Hôm nay,  

Petraeus Giữ Tư Lệnh

01/07/201000:00:00(Xem: 3299)

Petraeus Giữ Tư Lệnh

WASHINGTON  -     Tướng David Petraeus đã đuợc khoáng đại Thượng Viện biểu quyết đồng thanh chấp thuận với 99 phiếu, không phiếu chống, để nhận trách nhiệm tổng chỉ huy liên quan bình định Afghanistan do NATO dẫn đầu, theo đề nghị của TT Obama.
Ông Petraeus thay thế Tướng McChrystal đã bị buộc từ chức sau 13 tháng giữ vai trò này tiếp theo các bình phẩm về đoàn cố vấn an ninh tại Bạch Ốc mà tạp chí Rolling Stone tường thuật. 


Tuần qua, Tướng Petraes xác nhận hậu thuẫn kế sách Afghanistan của TT Obama, gồm thời biểu bắt đầu giảm quân vào Tháng 7-2011. Ông cũng tỏ ý nể trọng Tướng McChrystal và nói các điều kiện đưa tới việc thay thế Tướng McChrystal là thực tế đáng buồn.
Mặt khác, phát ngôn viên của Lục Quân tiết lộ hôm Thứ Hai : Tướng McChrystal đã thông báo rằng ông sẽ nghỉ hưu nay mai, và được giữ cấp Tướng 4 sao. - thời gian dự định nghỉ hưu của vị Tướng 4 sao này chưa đuợc biết.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Dân Việt làm sao thoát Trung, nếu không tiên quyết (và cương quyết) thoát khỏi cái đám Cộng Sản gian tà này.
Đảng Cộng sản chủ trương hồng hơn chuyên, nên hiện tượng con ông cháu cha, quan hệ, quen biết, đút lót, dùng bằng giả, là hệ quả của chính sách nô tài nuôi thân này.
Trong những ngày cuối tháng 10 hàng năm, có một ngày được thế giới ghi nhớ: Ngày tưởng niệm các nạn nhân của đàn áp chính trị… Cội nguồn của ngày này là từ những cuộc đàn áp chính trị ở Liên Xô.
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo Yonhap đưa tin, Hàn Quốc tuyên bố sẽ ngừng nhận những đãi ngộ đặc biệt dành cho các quốc gia đang phát triển trong các đàm phán tương lai tại Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).
Khoảng cuối tháng 10/2019, hãng tin Bloomberg cho biết, Ngân hàng Trung ương Thái Lan có lẽ đang nhận thấy một điều rằng ngăn đà tăng giá của đồng Baht là một nhiệm vụ ngày càng khó khăn.
BRUSSELS - Liên Âu đồng ý gia hạn Brexit đến sau năm 2019, là 3 tháng sau mục tiêu của Thủ Tướng Anh
BUENOS AIRES - Giới quan sát tiên đoán đúng: Argentina đã bầu lãnh đạo theo phe thiên tả trong kỳ bầu cử Chủ Nhật 27/10.
BAGHDAD - Thêm 7 người chết hôm Thứ Bảy 26/10, khi cảnh sát đàn áp biểu tình chống chính quyền của Thủ Tướng al-Mahdi tại thủ đô.
Tài xế lái chiếc xe tải định mệnh chở 39 xác người được phát hiện tại Anh hồi tuần qua đã ra tòa về tội ngộ sát và buôn người
TT Trump loan báo thủ lãnh Nhà Nước Hồi Giáo (ISIS) đã bị lực lượng đặc biệt Mỹ truy kích và đã nổ bom tự sát. Bản tin cho biết thêm như sau.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.