Hôm nay,  

Tls Mỹ: Dân Chủ Vn Sẽ Bị Xiết Tàn Bạo Tới Qua Đại Hội Csvn

5/27/201000:00:00(View: 6068)

TLS Mỹ: Dân Chủ VN Sẽ Bị Xiết Tàn Bạo Tới Qua Đại Hội CSVN; Tổng Lãnh Sự Kenneth Faifax Gặp BS Nguyễn Xuân Ngãi Về Dân Chủ, Khen Nguyễn Tấn Dũng, Trương Tấn Sang Ôn Hòa Bị Bảo Thủ Ép...

Tổng Lãnh Sự Kenneth Fairfax và bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi.


San Francisco (Việt Báo) – Trưa thứ tư 25-6-2010, tại khách sạn Orchard của thành phố San Francisco đã có cuộc gặp gỡ giữa ông Tổng Lãnh Sự Hoa Kỳ tại Việt Nam là Kenneth Fairfax và bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi, Phó Tổng Thư Ký Đảng Dân Chủ Việt Nam.
Cuộc hội kiến kéo dài hơn nửa giờ với nội dung về vấn đề đấu tranh dân chủ tại Việt Nam. Ông Kenneth Fairfax phát biểu là tình hình dân chủ nhân quyền càng ngày càng xấu đi tại quê nhà cho đến năm 2011 khi cuộc lựa chọn lãnh tụ mới trong đại hội Đảng Cộng Sản Việt Nam có kết quả.
Bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi đã tỏ lời cám ơn ông Tổng Lãnh Sự Hoa Kỳ đã hết lòng giúp đỡ can thiệp với công an trong vụ hai đảng viên Đảng Dân Chủ là Charlie Lý và Võ Tấn Huân từ Mỹ về Sài Gòn bị bắt điều tra vào năm ngóai.
Ông Kenneth nói thêm là đã có một vài vị trong Bộ Chính Trị có khuynh hướng ôn hòa hơn như Nguyễn Tấn Dũng, Trương Tấn Sang nhưng họ đã không bày tỏ thái độ trước khí thế bảo thủ đàn áp mạnh mẽ dân chủ nhân quyền như hiện nay.


Mặc dù Hoa Kỳ đã cố gắng can thiệp để giảm án cho luật sư Lê Công Định nhưng không có hiệu quả. Vợ của luật sư Định là Ngọc Khánh đang du học tại Singapore.
Tổng Lãnh Sự Hoa Kỳ cho biết với kỹ thuật mới áp dụng nên việc cấp visa rất mau chóng và mỗi năm cấp khỏang 50 ngàn visa cho người Việt Nam đến Hoa Kỳ bao gồm diện du lịch, du học.
Ông Kenneth Fairfax sẽ mãn nhiệm sở vào tháng 8 năm 2010, người thay thế là Lê Ẩn, một nhân viên ngọai giao gốc Việt Nam, từng làm lãnh sự tại Nhật, Singapore và Pháp.
Vào chiều thứ hai 24-5-2010 Tổng  Lãnh Sự Kenneth Fairfax đã có cuộc gặp gỡ với một số truyền thông Việt Nam và trả lời một số câu hỏi liên quan đến chính sách Hoa Kỳ. Tuy nhiên với vai trò tế nhị của một viên chức ngọai giao, ông cũng chỉ trả lời chung chung chẳng có gì mới mẻ đặc biệt.
Bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi bày tỏ cảm tưởng sau cuộc gặp gỡ rằng ông phấn khởi vì thấy rằng chính phủ Hoa Kỳ rất quan tâm tới các sinh họat đấu tranh dân chủ nhân quyền trong nước, trong đó có Đảng Dân Chủ Việt Nam., hy vọng thời gian tới tình hình sẽ khả quan hơn.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
WASHINGTON - Vào ngày 21/11, tỉ phú Michael Bloomberg, nguyên thị trưởng New York, đã nộp hồ sơ tại ủy hội tuyển cử liên bang (FEC) để tranh cử TT năm 2020.
WASHINGTON - Vào ngày 21/11, chủ tịch Hạ Viện Nancy Pelosi tuyên bố “Có bằng chứng rõ ràng Trump dùng ngôi vị TT để làm lợi cá nhân, phá hoại an ninh quốc gia, là phản lại tuyên thệ, tuy chưa có quyết định sau cùng để luận tội trong lúc tiến trình điều tra đang tiếp diễn”.
WASHINGTON - Nhân chứng điều trần công khai tại Hạ Viện ngày 21-11- bà Fiona Hill - nói rõ “1 số trong quý vị tin rằng người Nga không tấn công cuộc bầu cử năm 2016 tại Hoa Kỳ, nhưng tin Ukraine làm”.
Cuộc điều trần công khai của đại sứ Sondland hôm 20/11 đã cho thấy ngoại trưởng Mike Pompeo có thể có liên quan với “vụ đổi chác” trong vụ tai tiếng gây áp lực với chính quyền Ukraine.
ATLANTA - Vào tối 20/11, cử tri đã nhận diện 4 ứng viên TT mạnh nhất của đảng DC, sau buổi tranh luận thứ 5.
WASHINGTON - Vào ngày 21/11, Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ phủ nhận tin từ Seoul, theo đó Hoa Kỳ đang tính toán cắt giảm 4,000 quân số đồn trú tại Nam Hàn, nếu Nam Hàn không tăng tài trợ chi phí an ninh chung theo yêu cầu của TT Trump.
Điều kiện đi lại vào Lễ Tạ Ơn năm nay có thể sẽ không thuận lợi vì một cơn bão sẽ ấp tới miền trung nước Mỹ vào tuần tới, tức là tuần lễ có Lễ Tạ Ơn.
Nhà báo độc lập Phạm Chí Dũng là Chủ Tịch Hội Nhà Báo Việt Nam Độc Lập đã bị bắt và khởi tố về tội “tuyên truyền chống nhà nước,”
Việt Cộng đã không cho Linh Mục Nguyễn Đình Thục sang Nhật để dự lễ Đức Giáo Hoàng Francis, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 21 tháng 11 năm 2019.
WASHINGTON (ngày 18 tháng Mười Một, 2019) – Cuộc Khảo Sát bước ngoặc được PRRI và AAPI Data công bố hôm nay cho thấy gần một phần tư (23%) người Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (AAPI) California đi làm và chật vật với nghèo khó.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.