Hôm nay,  

Ấn Lo Sợ Tq Thân Nepal

11/29/200900:00:00(View: 3227)

Ấn Lo Sợ TQ Thân Nepal

Dharamsala--Trung Quốc cam kết viện trợ tài chánh cho Nepal, kể cả gói viện trợ  quân sự cung cấp quân dụng “không sát thương” và huấn luyện quân đội Nepal.
Bản phúc trình naỳ gây quan ngại cho chính phủ Ấn Độ.
Báo The Kathmandu Post loan tin là viện trợ quân sự sẽ có các thiết bị an ninh “không sát thương,” hỗ trợ tiếp liệu, huấn luyện cho các viên chức Nepal, và cung cấp thiết bị truyền thông.


Trung Quốc cũng đồng ý tăng viện trợ thường niên thêm 1.600 tỉ đồng Rs, mà năm ngoái chỉ tới 1.1 tỉ đồng Rs.
Tình hình cũng gây quan ngaạ cho người Tây Tạng lưu vong, vì Nepal hiện có cộng đồng 20,000 người Tây Tạng tị nạn nơi đây, chủ yếu sống ở vùng Kathmandu và Pokhara ở phía tây Nepal. Mỗi năm lại có thêm từ 2,500 tới 3,000 người Tây Tạng vượt nuí Hy Mã Lạp Sơn vào Nepal xin tị nạn.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
ANKARA - Bộ trưởng quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ Hulusi Akar loan báo trong ngày 21/11: đang thảo luận với Nga cách giải quyết sự hiện diện của YPG là dân quân của phe thiểu số Kurd tại Syria theo thỏa thuận với Nga.
JERUSALEM - Bộ trưởng tư pháp Israel chính thức loan báo truy tố Thủ Tướng Netanyahu tội tham nhũng.
BEIRUT - TT Michael Aoun loan báo hôm 21/11: công điện của TT Trump cho hay Hoa Kỳ sẵn sàng giúp đáp ứng các nhu cầu của công dân.
BEIJING - Giới chức thương mại Trung Cộng bác bỏ các tin đồn, và khẳng định thương lượng mậu dịch với Hoa Kỳ vẫn tiếp diễn để cùng tìm giải pháp.
Bangkok - Đức Giáo Hoàng Francis dẫn đầu đoàn người hàng chục ngàn tín hữu đầy cảm xúc ngồi chật cứng tại sân vận động ở thủ đô Bangkok, Thái Lan hôm Thứ Năm, kêu gọi tôn trọng gái mại dâm và nạn nhân buôn người tại một phần của thế giới, nơi mại dâm tràn lan.
DETROIT - Đến nơi theo tin mật báo về kẻ trộm xâm nhập tư gia, 2 cảnh sát của thành phố Detroit đã bị trúng đạn, 1 chết 1 bị thương trong ngày Thứ Tư 20/11.
WASHINGTON - Một chiếc xe Mercedes tình nghi đang tìm cách đi vào khu vực cấm của Bạch Ốc đã bị Mật Vụ nghênh cản lúc 6 giờ sáng Thứ Năm 21/11.
WASHINGTON - Bà Nikkei Haley làm việc cho nội các Trump 2 năm, ở vai trò đại diện thường trực tại LHQ, từng tỏ ra nghiêm khắc với Nga hơn cả thượng cấp.
WASHINGTON - Trong nỗ lực củng cố lực lượng hậu thuẫn chống lại cuộc điều tra luận tội đang tiếp diễn gay cấn, TT Trump mời 10 nghị sĩ cùng đảng CH ăn trưa tại Bạch Ốc ngày 21-11, gồm các nghị sĩ Mitt Romey và Susan Collins.
WASHINGTON - Nữ TNS Elizabeth Warren - dự ứng viên tổng thống Dân Chủ đã lên tiếng phê bình hôm 21/11: chủ nhân Facebook Mark Zuckerberg có hẹn mật để ăn trưa với TT Trump trong tháng qua là mưu định làm thân với chủ nhân Bạch Ốc đơn giản vì “ý định hư hỏng”.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.