Hôm nay,  

Ấn Lo Sợ Tq Thân Nepal

29/11/200900:00:00(Xem: 3195)

Ấn Lo Sợ TQ Thân Nepal

Dharamsala--Trung Quốc cam kết viện trợ tài chánh cho Nepal, kể cả gói viện trợ  quân sự cung cấp quân dụng “không sát thương” và huấn luyện quân đội Nepal.
Bản phúc trình naỳ gây quan ngại cho chính phủ Ấn Độ.
Báo The Kathmandu Post loan tin là viện trợ quân sự sẽ có các thiết bị an ninh “không sát thương,” hỗ trợ tiếp liệu, huấn luyện cho các viên chức Nepal, và cung cấp thiết bị truyền thông.


Trung Quốc cũng đồng ý tăng viện trợ thường niên thêm 1.600 tỉ đồng Rs, mà năm ngoái chỉ tới 1.1 tỉ đồng Rs.
Tình hình cũng gây quan ngaạ cho người Tây Tạng lưu vong, vì Nepal hiện có cộng đồng 20,000 người Tây Tạng tị nạn nơi đây, chủ yếu sống ở vùng Kathmandu và Pokhara ở phía tây Nepal. Mỗi năm lại có thêm từ 2,500 tới 3,000 người Tây Tạng vượt nuí Hy Mã Lạp Sơn vào Nepal xin tị nạn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Nghị quyết luận tội lãnh đạo hành pháp là đề tài thảo luận trong tuần này tại 3 ủy ban Hạ Viện.
Cộng Sản Việt Nam hôm 25 tháng 11 đã công bố Bạch Thư Quốc Phòng không những giữ lập trường 3 không mà còn thêm một không nữa, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 25 tháng 11.
Xác của 39 nạn nhân chết trong thùng lạnh của xe tải tại Anh vào tháng trước sắp được đưa về Việt Nam, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 25 tháng 11.
Kính gởi: Quí Thiện Nam Tín Nữ Phật tử Đồng hương, Chùa Quang Thiện, một chặng đường đi qua từ ngày thành lập đến nay, 1999 – 2019 biết bao sự gia hộ của chư Tôn đức và hộ trì của chư Thiện Tín.
Westminster (Bình Sa)- - Chùa Phổ Linh tọa lạc tại số 11612 Dale St, Garden Grove CA 92841, do Ni Sư Thích Nữ Thiền Tuệ làm Viện Chủ đã long trọng tổ chức tiệc chay nhân ngày Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Lần thứ 7-2019 tại nhà hàng Diamond 3 Thành phố Westminster vào lúc 6 giờ tối Chủ Nhật, ngày 24 tháng 11 năm 2019.
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Mấy ngày qua bọn con trẻ chạy rong ruổi khắp kẻ chợ nghêu ngao hát rằng:
Nưóc Việt trải qua hàng ngàn năm hình thành và phát triển, ban đầu chỉ là vùng trung du và đồng bằng Bắc Bộ, dần dần tiến về Nam sáp nhập nhiều phần lãnh thổ khác để có được diện mạo như hôm nay.
(Viết theo lời kể của người bạn tù cải tao vượt biên) Chưa có một dân tộc nào khi đất nước vãn hồi hòa bình thống nhất đất nước lại có nhiều người bỏ nước ra đi tìm tự do nhiều như dân tộc VN.
“Làm phim võ thuật Trung Hoa nói tiếng Anh đối với tôi cũng tựa như vua cao bồi John Wayne nói tiếng Hoa trong phim về miền viễn Tây.” – Lý An
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.