Hôm nay,  

Webcam Và Nạn Ấu Dâm Qua Net

28/07/200800:00:00(Xem: 4489)
Mặc dù bị nhiều lời hăm doạ giết chết nhưng cậu thanh niên 19 tuổi vẫn quyết định xuất hiện trên chương trình Oprah để tiết lộ những bí mật trong thế giới kích dâm qua webcam với phim ảnh trẻ em (child pornography) trên mạng internet. Cậu hy vọng rằng quyết định này sẽ giúp cho trẻ em ở khắp nơi trên thế giới khỏi trở thành nạn nhân của thế giới tội ác.

Cách đây 6 năm, Justin chỉ là một cậu bé bình thường như bao bạn bè cùng trang lứa. Ngoài việc học hành, làm bài tập và dợt nhạc cậu còn tìm được chút thời giờ để thực hiện thương vụ khá thành công là thiết lập những trang web. Là một người thuộc loại “cù lần mê điện toán”, Justin rất vui mừng khi tìm được một cái webcam – máy quay video gắn vào máy điện toán để chụp hình và quay phim đăng trên mạng internet. Cậu dự định sẽ dùng công cụ đơn giản này để gặp gỡ với bạn bè và tán gẫu với các thiếu nữ đồng trang lứa. Cậu gia nhập một trang web khá phổ thông, được nhiều người sử dụng và gởi chi tiết cá nhân của mình lên đấy. Ngay tức khắc, cậu nhận được nhiều lời nhắn gởi trên máy điện toán của cậu. Và cuối cùng thì một trong những người “bạn” mới qua mạng internet của cậu đã đưa ra một yêu cầu, sẽ làm thay đổi cả cuộc đời cậu.

Qua việc dùng webcam, Justin đã vô tình trở thành một khuôn mặt tươi mới trong một thế giới ảm đạm u tối, nơi mà những gã đàn ông xấu xa tồi tệ săn lùng các thiếu niên và trẻ em dễ tin, yếu đuối. Cậu hoàn toàn không biết được rằng những người “bạn” mới của cậu đều là người lớn – một cộng đồng của những gã ấu dâm chuyên thảo luận kế sách, chia xẻ kinh nghiệm và cẩn thận hoạch định kế hoạch dụ dỗ cậu.

Khi một người bảo Justin y sẽ trả cậu $50 Mỹ Kim để cởi áo ra, Justin cho rằng đấy chỉ là một lời đề nghị vô hại từ một người bạn. Cậu nghĩ “Thì cũng giống như cởi áo để đi bơi vậy”, và thế là cậu ghi danh vào một trang trả tiền qua mạng để nhận số tiền ấy. Chẳng bao lâu sau thì những lời yêu cầu của các gã đàn ông này trở nên táo bạo hơn.

Justin cho biết những gã săn người bỉ ổi này dần dần gia tăng cường độ của những sự yêu cầu của chúng qua kế tiệm tiến, mỗi lần trắng trợn hơn lần trước một tí. Chẳng bao lâu thì chúng yêu cầu Justin kéo quần lót xuống, “chỉ một tí thôi”. Sau dó, lũ ấu dâm cho cậu thêm nhiều tiền  nữa để cậu cởi hết. Tiếp theo, chúng bảo cậu thủ dâm. “Tôi nghĩ chuyện ấy cũng chẳng nhằm nhò gì. Tôi làm chuyện mà phần lớn các cậu thiếu niên 13 tuổi vẫn thường lén lút làm trong phòng ngủ của họ, và đàng này tôi lại còn được trả tiền để làm chuyện ấy nữa”.

Ngoài tiền mặt, Justin cho biết mấy gã đàn ông ấy còn tặng quà cho cậu nữa. Chúng dạy cậu cách thiết lập một trang mạng nêu rõ “những đồ vật muốn có” của cậu – như những phụ tùng điện toán mới nhất, chẳng hạn. Cậu nghĩ rằng tất cả đều sẽ rất an toàn bởi vì địa chỉ tư gia của cậu không hề được tiết lộ cho những người mua đồ tặng cậu.

Justin cho biết mẹ cậu và cha dượng cậu hoàn toàn không biết được cậu nhận quà từ người lạ bởi vì cậu chận đón tất cả những kiện hàng gởi đến nhà  trước khi họ có dịp trông thấy chúng. Khi mẹ cậu vô tình nhận lãnh một món nào đó thì cậu sẽ nói rằng cậu tự mua với tiền lời từ dịch vụ thiết lập trang web của cậu.                     

Mẹ của Justin hoàn toàn không hay biết rằng con của bà đang dần dần chuyển hoán thành một minh tinh phim kích dâm trên mạng internet.

Mặc dù Justin giấu kín những hoạt động webcam của cậu không để cho phụ huynh cậu biết, nhưng mẹ cậu, bà Karen, cho biết bà để ý thấy cậu có sự thay đổi tính tình. Bà kể lại rằng cậu có vẻ lầm lì, vui giận bất thường và suốt ngày chui rúc một mình trong phòng ngủ của cậu. Bà tưởng rằng con bà gặp khó khăn trong việc chuyển từ tiểu học sang trường trung học. Karen không hề nghi ngờ rằng con trai của bà đang gặp nguy hiểm trên mạng internet bởi vì bà đã mua nhu liệu bảo vệ thiếu nhi (child protection software), một biện pháp mà Justin đã chứng minh là vô hiệu quả. Cậu nói: "Đối với phần lớn thiếu niên hiện nay thì diện toán là thứ mà họ rành rọt hơn tất cả, và các loại nhu liệu phần mềm ngăn cản tụi tôi chỉ là trò trẻ con mà thôi”.

Karen cho biết, lẽ ra bà phải biết thật rõ về những chuyện lúc ấy xảy ra cho Justin bởi vì bà làm việc với những trẻ em đã từng là nạn nhân của ấu dâm (children who have been molested). Bà nói: “Tôi đã học hỏi nghiên cứu trong nhiều năm trời và tôi biết rõ những dấu hiệu của nạn nhân ấu dâm. Vì thế, quả thật là khó tưởng tượng được khi chuyện ấy lại xảy ra cho Justin ngay trong nhà của tôi”.

Thế rồi cuộc sống bí mật của Justin cũng tiến từ mạng sang đời thật. Đến năm 16 tuổi thì khuôn mặt tươi trẻ của Justin được giới ấu dâm ưa chuộng hết mực. Người ái mộ bắt đầu xin được gặp mặt với cậu. Một doanh nhân mời mọc sẽ trả cho Justin vài ngàn Mỹ Kim nếu cậu bay sang Las Vegas trong một dịp cuối tuần. Justin đồng ý. Cậu nói dối với phụ huynh rằng cậu tham dự một hội nghị điện toán với một người bạn. Khi cậu đến Las Vegas thì cậu bị gã đàn ông dẫn dụ cậu đến đấy cưỡng hiếp nhiều lần liên tiếp.

Khi Justin trở về nhà thì y tiếp tục lợi dụng cậu. Y thuê một căn chung cư bí mật gần nhà của cha mẹ Justin để cậu có thể dành nhiều thời giờ cho webcam của cậu hơn nữa.

Thế nhưng, cuộc sống bí mật của Justin cuối cùng cũng bị khám phá. Những hoạt động qua webcam của Justin bị vạch trần khi một người bạn cùng lớp vô tình tìm được những đoạn phim kích dâm ấy trên mạng và sao chép thành nhiều bản để phân phát cho các bạn học khác. Xấu hổ và e ngại rằng mẹ sẽ biết được về cuộc đời bí mật này của mình, Justin xin phép mẹ cho đi thăm cha ruột của cậu ở Mễ Tây Cơ.

Cậu mang thật nhiều tiền đến Mễ TâyCơ. Khi cha cậu hỏi về nguồn gốc của số tiền kếch xù ấy thì cậu thú thật với ông. Thế nhưng, phản ứng của ông quả thật là bất ngờ.

Justin cho biết, sau khi sự thật được phơi bày thì cha cậu không hề ngăn cấm cậu sản xuất những tư liệu kích dâm ấy, ngược lại, ông còn đề nghị giúp cậu “khuếch đại tối đa tiềm lực thu nhập” nữa.

Justin kể lại rằng với sự trợ giúp của cha cậu, cậu thiết lập trang web vô cùng cao cấp. Chẳng bao lâu sau thì trang web ấy đã có hơn 1,000 người thuê bao, trả lệ phí hàng tháng để được xem cậu trình diễn trực tiếp những màn làm tình thật nóng bỏng.

Khi  ấy, mặc dù chỉ mới 16 tuổi, Justin làm tình với các cô gái ăn sương và phát tán trực tiếp trên mạng ít nhất ba lần một ngày. Cậu cho biết chính cha cậu đã giúp tuyển lựa các phụ nữ này cho cậu. Justin nói: “Bây giờ nhìn lại thì quả thật là đáng buồn khi nghĩ rằng chính cha ruột của mình lại làm như thế”.

Thoạt đầu thì Justin rất thích thú với sự thành công về tài chánh của trang web mới này, thế nhưng, cậu bắt đầu sử dụng nha phiến và cuộc đời cậu bắt đầu tuột dốc, vuột ra khỏi sự kiểm soát của chính cậu. Cậu không biết tìm ai để nhờ giúp đỡ cả, cho đến khi cậu gặp được ông Kurt Eichenwald (hình bên phải), một phóng viên của tờ Nữu Ước Thời Báo (The New York Times).

Vốn là phóng viên điều tra, ông đang dò tìm trên mạng internet để nghiên cứu về chuyện lường gạt, và ông không hề nghĩ đến chuyện sẽ tìm thấy tin liệu về một trang web chuyên dùng hình ảnh trẻ thơ để kích dâm. Và minh tinh chính của trang web này là một cậu thiếu niên tên Justin. Ông Kurt cho biết đấy quả thật là "khoảnh khắc kinh hoàng… tôi biết rằng đây là một đứa bé đang gặp sự nguy hiểm cực độ”.

Kurt đọc thêm những phần thảo luận trên mạng và khám phá rằng những gã đàn ông này đang bàn tán về chân tướng của Justin, những nơi cậu đã đến và những chuyện cậu đã làm, và tất cả bọn chúng đều có dự phần vào trong cuộc đời cậu. Khi ấy, ông quyết định rằng phải có người cứu giúp cho cậu.

Ông truy tìm và liên lạc được với Justin qua mạng internet. Sau nhiều cuộc đối thoại trên mạng, ông Kurt đã tạo được sự tin tưởng với Justin và cậu đồng ý gặp ông tại một phi trường ở Los Angeles.

Khi Kurt gặp Justin lần đầu tiên thì cậu gầy đét và đang nghiện ngập nha phiến. Ông kể lại: "Cậu ta có vẻ như đã thức liên tiếp suốt nhiều tuần. Cậu có lẽ tệ hại thê thảm hơn bất kỳ một thiếu niên nào mà tôi đã từng có cơ hội tiếp xúc”.

Theo thời gian, Justin tin tưởng Kurt nhiều hơn và bắt đầu lắng nghe lời khuyên của ông. Cậu nói: “Tôi nhớ rằng có kẻ đã quan tâm lo lắng và bảo tôi không nên dùng nha phiến nữa. Thực tình mà nói thì tôi không hiểu vì sao mình lại nghe lời ông ta nữa. Thế nhưng, tôi biết rằng mỗi lần tôi làm theo lời khuyên của ông thì sự việc trở nên tươi sáng hơn”.

Justin thổ lộ tất cả cho Kurt và miêu tả địa ngục u ám đen tối của “lũ trẻ webcam” (camkids) – những đứa trẻ dùng webcam để sản xuất phim ảnh kích dâm. Cậu cũng miêu tả những phương pháp mà các công ty thẻ tín dụng và những cơ sở hoạt động các dịch vụ dành cho người lớn đã giúp cậu điều hành thương vụ của cậu. Ông Kurt biết ngay rằng câu chuyên này không phải chỉ là một câu chuyện về Justin bởi vì còn quá nhiều nạn nhân khác nữa. Ông nói: “Đến thời điểm ấy thì tôi biết ngay rằng cậu bé này nằm ngay tại tâm điểm của cả một cơ sở tội phạm, rằng cậu biết hết mọi chuyện. Tôi phải làm cậu vạch trần sự thật về một thương vụ vốn mang đến cho cậu nhiều ngàn Mỹ Kim mỗi tuần. Tôi phải giúp cậu đủ tỉnh táo để cậu có thể trò chuyện với tôi. Và cậu ta nói: “Tôi sẽ làm”. Và cậu đã đủ nghị lực để làm như thế”.

Thế là Kurt và Justin bắt đầu hợp tác dể vạch mặt những gã ấu dâm lợi dụng trẻ thơ qua mạng internet.

Justin cho biết cậu ngưng website của mình và bỏ nha phiến. Trong suốt 6 tháng  sau đó, cậu trở thành người hướng dẫn cho ông Kurt bước vào thế giới của thương nghiệp dựa trên phim ảnh kích dâm qua webcam. Cuộc điều tra của ông đưa tới bài phóng sự đăng trên trang nhất của Nữu Ước Thời Báo ngày 19/12/2005, vạch trần thế giới đen tối của việc sản xuất phim ảnh kích dâm với trẻ con qua webcam. Ông nói: “Tôi được dẫn vào một thế giới mà tôi không biết rằng nó hiện hữu. Tôi thấy một trang web kích dâm với cả trăm cả ngàn đoạn phim thâu qua webcam với trẻ em. Tôi chưa từng làm  phóng sự về một đề tài nào khiến tôi giận dữ như thế. Tôi đã thấy những chuyện mà không ai nên thấy cả”.

Kurt cho biết hồ sơ thật chi tiết của Justin – hơn 5 năm đàm thoại qua mạng được lưu trữ lại, cùng những hồ sơ chuyển tiền – sẽ giúp ích thật nhiều trong việc truy tố và xét xử những kẻ đã lợi dụng cậu. Thế nhưng, đọc lại những cuộc đối thoại đầy tính hà hiếp, dâm ô quả thật là một việc vô cùng khó khăn và đầy cảm xúc. Ông nói: “Chúng nó nói với cậu bé này nhiều điều mà người ta không thể nào nói được với cả một cô gái điếm đã chết nữa kìa”.

Và cả ông Kurt lẫn cậu Justin đều bàng hoàng sửng sốt và bị chấn động khi khám phá được chân tướng của những người khách hàng này.

Justin đã trao cho FBI và nhiều cơ quan công quyền khác toàn bộ hồ sơ của cậu, kể cả hồ sơ chuyển tiền bằng thẻ tín dụng để họ có thể xác định được chân tướng của lũ người xấu xa này. Ông Kurt cũng đã từng điều tra về những hồ sơ này và những điều mà ông phát hiện được quả thật là chấn động. Trong số 1,500 thân chủ, ông Kurt điều tra khoảng 300 người. Ông cho biết ông khám phá được một vài bác sĩ nhi khoa (pediatricians), một số giáo viên và cố vấn tâm thần. Một người nữa vốn là luật sư chuyên biện hộ cho trẻ em đã gởi điện thư cho Justin để xin được gặp cậu.
Sự khám phá của ông Kurt khiến Justin hết sức e ngại. Cậu nói: “Chỉ nghĩ đến việc những kẻ này suốt ngày gần gụi trẻ em cũng dủ khiến tôi phải lo âu đến chết được rồi”.

Mặc dù danh tánh của Justin được bôi khuất trong các hồ sơ của cơ quan công quyền liên bang, nhưng những tên nghi can này có thể dễ dàng đoán biết được chân tướng của cậu. Tin tức này được loan truyền nhanh chóng và rộng rãi trong giới sử dụng phim ảnh kích dâm có trẻ em và Justin đã nhận được nhiều lời hăm doạ thanh toán.

Ông Kurt cho biết phụ huynh có thể ngăn cản không để cho con em mình lọt vào vòng tay nháp nhúa của lũ săn người dâm ô trên mạng internet. Ông cho rằng “hoàn toàn không có một lý do gì” để bất kỳ một đứa trẻ nào có webcam cả. Ông nhấn mạnh: “Tất cả những webcam trong tất cả các phòng ngủ của trẻ em phải được vất bỏ hết, ngay ngày hôm nay”.

Câu chuyện của Justin, tuy quả thật là kinh khiếp, chỉ là một trường hợp đơn lẻ trong một kỹ nghệ khổng lồ vốn đang huỷ hại cuộc đời của hàng trăm hàng ngàn trẻ em khác. Ông Kurt nó: “Và đấy là lý do mà Justin xuất hiện trong chương trình Oprah. Cậu muốn phụ huynh hiểu thấu được những gì xảy ra đằng sau những cánh cửa đóng kín”.

Justin cho biết, như nhiêu người khác, cậu cũng ngạc nhiên vô cùng về khúc ngoặc u tối của cuộc đời cậu khi cậu lên 13 tuổi. Cậu nói: “Tôi không bao giờ có thể ngờ được chuyện này có thể xảy đến với tôi. Nhưng bây giờ thì tôi có thể nói, chuyên này có thể xảy đến với bất kỳ một đứa trẻ nào”....

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
Mỗi năm lên tuổi già đi, tưởng đâu đã được an nhàn, nào ngờ đảng Cộng sản Việt Nam vẫn phải tối mắt đấu tranh để tồn tại vì các chứng nan y: Suy thoái tư tưởng; Đạo đức xuống cấp; Tham nhũng; và, Lợi ích nhóm trong trong cán bộ,đảng viên.
Bản thông báo của cảnh sát đưa ra hôm Thứ Năm ngày 5 tháng 12/2019, cho biết cô bé mất tích tên Lara Nguyen, 12 tuổi, cư dân thị trấn Menda. Lần cuối cô bé được nhìn thấy là tại nhà cô bé này ở đường Coppice Street, khoảng 8 giờ sáng hôm Thứ Tư ngày 4 tháng 12/2019.
Sài Gòn: Trong 11 tháng kiều hối đạt 4,3 tỷ USD, dự kiến cả năm 2019 dự kiến 5,3 tỷ USD, tăng trên 9% so với năm 2018. Kiều hối về đã giúp sản xuất kinh doanh, giải quyết khó khăn đời sống người thân, giải quyết việc làm, tạo điều kiện cho kinh tế Tp SG phát triển.
Do dự đoán thời tiết sẽ có 40-50% cơ hội mưa rào vào Thứ Bảy tới, 7 tháng 12 - ngày sự kiện ‘Winter in the Grove’, Thành phố sẽ dời sự kiện này đến ngày thứ Năm tuần sau, vào ngày 12 tháng 12, và chương trình sẽ bắt đầu lúc 5:00 giờ chiều đến 8:00 giờ tối
Tại nhà hàng Diamond 3, Westminster, Nam California, Tối thứ Sáu, ngày 29 tháng 11 năm 2019, Hội Đồng Hương Quảng Nam – Đà Nẵng (QNĐN) đã tổ chức buổi tiệc tri ân các mạnh thường quân và các ân nhân đã ïđóng góp cho chương trình cứu trợ Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa Quảng Nam Đà Nẵng.
Hôm biểu tình 17/11, lãnh tụ trẻ Joshua Wong hô lớn khẩu hiệu "Hồng-kông là Bá-linh mới !" trước đông đảo dân Hồng-kông tụ tập tại Công trường Edimbourg trong khu phố doanh thương.
Chính phủ Trump đang thắt chặt các đòi hỏi làm việc đối với một số người nhận phiếu thực phẩm, một sự thay đổi dự kiến sẽ loại bỏ các lợi ích của Chương Trình Hỗ Trợ Dinh Dưỡng Bổ Sung (SNAP) cho 688.000 người lớn.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư đã đột ngột bãi bỏ cuộc họp báo đã được lên lịch trình để kết thúc chuyến đi đầy tranh cãi tới Anh cho cuộc họp năm thứ 70 của Tổ Chức Hiệp Ước Bắc Đại Tây Dương gọi tắt là NATO.
Có 422.9 triệu khẩu súng đang lưu hành, khoảng 1.2 khẩu cho một người Mỹ, và 8.1 tỉ dây đạn được bán vào năm ngoái, chứng tỏ súng là phổ biến tại Mỹ, theo National Shooting Sports Foundation cho biết.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.