Hôm nay,  

Chim Se Sẻ

18/10/200900:00:00(Xem: 44047)

Bé Viết Văn Việt/ Bài Dự Thi Số

Chim Se Sẻ

Jimmy

Cứ mỗi mùa hè là chim se sẻ tới sau vườn nhà em đông lắm. Chúng thường đậu trên cành hay chui vào trong hàng rào. Đằng sau nhà em có hồ bơi, chim sẻ xà cả xuống nước, rồi tới một chỗ đất có cát, vùng vẫy, nhào lộn với cho lông mau khô.
Bà Ngoại em rất thích cho chim ăn. Mỗi sáng, bà dậy sớm ra vườn cắt lá, tỉa cây. Bà thường đựng cơm khô trong cái hủ, hốt từng nắm vãi ra sân cho chim ăn, nên hễ thấy mặt bà ngoại ra vườn là chim ào ào bay tới chực chờ, kêu chiêm chiếp như  mừng vui và chào hỏi.
Mùa hè mặt trời cũng tới sớm lắm, chỉ một chốc là nắng rực khắp vườn. Ăn no nê, chim lại bay lên cành hay chui vào hàng rào trốn nắng. Bà ngoại tiếp tục chăm bón những luống rau, cây hoa hay tiếp tục rãi cơm ra phơi để dành nuôi chim nữa.


Vào chiều tối, bụi cây nào cũng đầy các con chim sẻ chui vào trú ẩn qua đêm. Cây cành như những căn phòng của chim ở. Nhưng thỉnh thoảng có tiếng động của mấy con mèo hoang rình rập là chim ào ào bay lên, đậu qua tuốt những cây cối của vườn khác, chờ yên tĩnh bay ào ào trở lại phòng ngủ của mình.
Mùa thu cũng gần qua, đã có những ngày mưa và gió lớn, em không còn nhìn thấy đàn chim ở đâu nữa. Lâu lâu, trong vườn cũng còn vài ba con chim sẻ, nhưng thoáng hiện rồi thoáng bay, chúng phải đi tìm đàn.
Mùa đông sắp tới mà. Em cũng đâu dám ra vườn để chịu cảnh giá lạnh. Chim sẻ cũng vậy, bay đi tìm nơi ấm hơn, nhưng chúng chỉ từ biệt em thôi để mùa hè sau trở lại.
Jimmy

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Westminster (Bình Sa)- - Vào chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 9 năm 2019 tại Tòa soạn Việt Báo chúng tôi có tiếp xúc với Chị Văn Thị Tuệ Phương là một trong những thành viên sáng lập và điều hành hội trong nhiều năm qua
Tin Sinh-Hoạt Viện Việt-HọcTháng Mười
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Ở Việt Nam chính trị là chuyện quốc cấm, càng cấm bà con ta càng tụm 5 tụm 7, người nói, người nghe thường tâm đắc nên tranh cãi chính trị ít khi xảy đến.
Trong tháng 9 vừa qua, có 2 sự việc xảy ra ở Hà nội đáng để ý: “Lễ kỷ niệm 130 năm ngày sanh của Cụ Thượng thơ Bùi Bằng Đoàn” và “Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn thị Kim Ngân đánh trống khai trường”.
Bọn con trẻ đùa giỡn rần rần khắp vỉa hè, chúng vây quanh ông lão kỳ dị ăn mặc rách rưới te tua, đầu quấn khăn chéo trước trán, tay bị tay gậy…
Thêm một lần nữa chúng tôi xin gửi đến quý thân hữu xa gần bài viết dưới hình thức một lá thư mời. Xin vui lòng đến tham dự Ngày cảm ơn Mỹ quốc. Thank you America.
Thường khi đầu tư vẫn có nghĩa là ném tiền lên cho bay theo gió… Chưa hẳn thế, nói đầu tư, có khi tiền vào túi riêng cán bộ và rồi khai đầu tư chưa hiệu quả…
Ở Việt Nam chính trị là chuyện quốc cấm, càng cấm bà con ta càng tụm 5 tụm 7, người nói, người nghe thường tâm đắc nên tranh cãi chính trị ít khi xảy đến.
Trong bài viết phổ biến trên Việt Báo Online, hôm 26-9-2019, tôi đã hy vọng ”PTT Phạm Bình Minh có đầy đủ can đảm và trí tuệ tố cáo trước Đại Hội Đồng-LHQ-74,Trung Quốc đã đưa yêu sách “Đường 9 khúc” để viện cớ xâm lăng biển của VN.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.