Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Giỗ Cố Gs Nguyễn Ngọc Huy

09/08/200900:00:00(Xem: 1921)

Lễ Giỗ Cố GS Nguyễn Ngọc Huy

SYDNEY: Chiều Chủ nhật, lúc 14.30, ngày 26-7-2009, lễ giỗ lần thứ 19 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy đã được Liên Minh Dân Chủ Việt Nam-Khu Bộ Úc Châu tổ chức vào tại Cabramatta Community Hall.
Sau nghi thức chào quốc kỳ Việt-Úc và phút mặc niệm, ông Mai Công Minh, đại diện Ban Tổ Chức giới thiệu thành phần quan khách gồm : Ông Đoàn Bá Cang, cựu Đại sứ VNCH; Ông Lưu Tường Quang, cựu Giám đốc SBS Radio Úc Châu; Ông Võ Đại Tôn, Liên Minh Quang Phục VN; Ông Võ Trí Dũng, Chủ tịch CĐNVD/NSW; Ông Trương Công Hải, Hội CQN/NSW, cùng một số đại diện các hội đoàn đoàn thể, đại diện truyền thông Việt ngữ và khoảng trên 100 đồng hương cùng tham dự.
Tiếp theo chương trình, Ban Tổ Chức sơ lược tiểu sử và sự nghiệp của Gs Nguyễn Ngọc Huy trên nhiều lãnh vực từ thân thế, học vấn, tham chính và đấu tranh, đồng thời cũng nói lên ý chí, lập trường, chính kiến và đặc biệt tinh thần yêu nước của Giáo Sư đã thể hiện trong suốt cuộc đời của ông cho đến giây phút cuối, khi từ giã thế gian. Sau phần sơ lược tiểu sử, toàn thể cử toạ cùng Ban Tổ Chức tiến lên dâng hương tưởng niệm trước di ảnh của cố GS.
Đặc biệt buổi giỗ năm nay trong tổ chức LMDCVN có một thay đổi lớn, một thay đổi theo truyền thống "Tre già, măng mọc", khi LMDCVN giới thiệu anh Đỗ Quang Khải, một người thuộc thế hệ thứ hai (sau 1975), đứng ra đảm trách chức vụ đại diện LMDCVN tại Úc Châu.


Trong trách nhiệm nối tiếp cha anh trên con đường quang phục quê hương, anh Khải cho biết sẽ cố gắng noi theo những tấm gương anh dũng bất khuất của cha anh, trong đó Gs Huy là hình ảnh tiêu biểu. Là những người trẻ, anh Khải cho biết cũng sẽ cố gắng tận sức để cùng toàn dân đấu tranh cho đến khi Việt Nam thực sự được thanh bình độc lập, không còn bóng dáng CS. Với tình hình bi đát hiện tại và nguy cơ diệt vong trước cái hoạ xâm lăng từ giặc Tầu phương bắc, anh Khải nhận định, hiện tại các phong trào đấu tranh trong nước đang dâng cao và cũng đang bị CSVN trù dập tối đa. Hơn nữa, trong cái cảnh bưng bít thông tin, mọi người trong chúng ta, bằng mọi cách cố gắng truyền đạt những tin tức và sự thật đến với người dân, để họ có thể hiểu được bối cảnh đất nước và nguy cơ của tổ quốc, nhận rõ được chân dung đích thực với những tội ác buôn dân, bán nước và sự hèn hạ bạc nhược của tập đoàn tay sai CSVN. Đồng thời yểm trợ người dân trong nước, bằng mọi phương tiện, để có thể vực dậy sức mạnh dân tộc, vùng dậy tiêu diệt nội thù CSVN và đánh đuổi ngoại xâm như những tấm gương oai dũng bất khuất của tiền nhân trên suốt dòng lịch sử dựng nước và giữ nước. Nếu được như thế, tất nhiên những ước mơ và con đường dang dở của Gs Huy và các bậc tâm huyết như ông sẽ được hoàn thành mỹ mãn.
Tiếp tục chương trình là phần tâm sự, ôn lại một vài kỷ niệm khi Gs Huy còn sinh tiền. Trong phần ôn lại kỷ niệm. Ông Võ Đại Tôn cho biết "Chúng tôi không có cơ hội học hành uyên bác như Gs Huy, không được hân hạnh là một học trò của ông. Nhưng trên con đường đấu tranh chống CS, bảo vệ quê hương, tôi đã học được từ ông rất nhiều, từ những đức tính khiên tốn cho đến tấm lòng yêu quê hương, dân tộc cùng những bương trải, hy sinh trên con đường chông gai của giống nòi. Tôi cũng đã hân hạnh được diện kiến với Gs Huy nhiều lần từ trước và sau năm 1975. Thực sự mà nói, ông là một nhân vật văn võ song toàn, một hình ảnh hội đủ tài trí, tinh thần bất khuất và một tình yêu bao la đối với tha nhân... Cuộc đời của Gs Huy rất xứng đáng là một tấm gương sáng cho hậu thế..."
Sau cùng, bà Đặng Kim Ngọc thay mặt BTC cảm ơn cử toạ; và mọi người cùng dự bữa tiệc nhẹ, thân mật chia sẻ tâm tình trước khi chia tay lúc 16 giờ cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
Mỗi năm lên tuổi già đi, tưởng đâu đã được an nhàn, nào ngờ đảng Cộng sản Việt Nam vẫn phải tối mắt đấu tranh để tồn tại vì các chứng nan y: Suy thoái tư tưởng; Đạo đức xuống cấp; Tham nhũng; và, Lợi ích nhóm trong trong cán bộ,đảng viên.
Bản thông báo của cảnh sát đưa ra hôm Thứ Năm ngày 5 tháng 12/2019, cho biết cô bé mất tích tên Lara Nguyen, 12 tuổi, cư dân thị trấn Menda. Lần cuối cô bé được nhìn thấy là tại nhà cô bé này ở đường Coppice Street, khoảng 8 giờ sáng hôm Thứ Tư ngày 4 tháng 12/2019.
Sài Gòn: Trong 11 tháng kiều hối đạt 4,3 tỷ USD, dự kiến cả năm 2019 dự kiến 5,3 tỷ USD, tăng trên 9% so với năm 2018. Kiều hối về đã giúp sản xuất kinh doanh, giải quyết khó khăn đời sống người thân, giải quyết việc làm, tạo điều kiện cho kinh tế Tp SG phát triển.
Do dự đoán thời tiết sẽ có 40-50% cơ hội mưa rào vào Thứ Bảy tới, 7 tháng 12 - ngày sự kiện ‘Winter in the Grove’, Thành phố sẽ dời sự kiện này đến ngày thứ Năm tuần sau, vào ngày 12 tháng 12, và chương trình sẽ bắt đầu lúc 5:00 giờ chiều đến 8:00 giờ tối
Tại nhà hàng Diamond 3, Westminster, Nam California, Tối thứ Sáu, ngày 29 tháng 11 năm 2019, Hội Đồng Hương Quảng Nam – Đà Nẵng (QNĐN) đã tổ chức buổi tiệc tri ân các mạnh thường quân và các ân nhân đã ïđóng góp cho chương trình cứu trợ Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa Quảng Nam Đà Nẵng.
Hôm biểu tình 17/11, lãnh tụ trẻ Joshua Wong hô lớn khẩu hiệu "Hồng-kông là Bá-linh mới !" trước đông đảo dân Hồng-kông tụ tập tại Công trường Edimbourg trong khu phố doanh thương.
Chính phủ Trump đang thắt chặt các đòi hỏi làm việc đối với một số người nhận phiếu thực phẩm, một sự thay đổi dự kiến sẽ loại bỏ các lợi ích của Chương Trình Hỗ Trợ Dinh Dưỡng Bổ Sung (SNAP) cho 688.000 người lớn.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư đã đột ngột bãi bỏ cuộc họp báo đã được lên lịch trình để kết thúc chuyến đi đầy tranh cãi tới Anh cho cuộc họp năm thứ 70 của Tổ Chức Hiệp Ước Bắc Đại Tây Dương gọi tắt là NATO.
Có 422.9 triệu khẩu súng đang lưu hành, khoảng 1.2 khẩu cho một người Mỹ, và 8.1 tỉ dây đạn được bán vào năm ngoái, chứng tỏ súng là phổ biến tại Mỹ, theo National Shooting Sports Foundation cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.