Ra Mắt Sách Cứu Trợ Tpb Vnch

30/11/200800:00:00(Xem: 3165)

Ra mắt sách cứu trợ TPB VNCH

Nhà văn Phạm Tín An Ninh - Na Uy

Kính thưa quí Niên trưởng và Chiến hữu. Tôi đến Úc Châu Ra Mắt Tập Truyện Ở Cuối Hai Con Đường, với mục đích duy nhất: gây quỹ giúp anh em TPB /VNCH còn sống khốn khổ tại quên nhà. Việc Ra Mắt Sách này do một Ban Tổ Chức Tổng Quát gồm nhiều cựu học sinh Trường Võ Tánh Nha Trang ( đồng môn của tôi) có nhiều khả năng và uy tín do Luật Sư Nguyễn văn Thuần làm Trưởng Ban và Các buổi Ra Mắt được tổ chức tại các thành phố lớn Sydney, Melbourne, Adelaide, Brisbane, được Ban Tổ Chức phối họp với các Hội Cựu Quân Nhân và Hội Thương Phế Binh từng địa phương cùng vận động và tổ chức. Tiền thu được do từng Ban Tổ Chức quyết định trao cho Hội TPB nào trách nhiệm gởi về tận tay anh em TPB/VNCH ở quê nhà.
-  Tại Sydney, BTC giao tiền cho Hội TPB của Hội CQN/VNCH NSW
-  Tại Melboune, phối họp tổ chức với Hội CQN/VNCH Victoria, và giao tiền cho Ủy Ban TPB của Hổi
-  Tại Adelaide phối họp tổ chức với Hội Bạn TPB/VNCH của BS Trần Anh Tuấn, và giao tiền thẳng cho Hội này
-  Riêng tại QLD (Brisbane) do anh Nguyễn văn Sanh, đồng môn của tôi, cũng là cựu Hội Trưởng QGHC Úc Châu phối họp với Nhóm Xe Lăn của Bác sĩ Trần văn Lân cùng tổ chức.
Việc Ban Tổ Chức phối họp với một Hội TPB nào tại địa phương là do hoàn toàn quyết định của BTC, vì cá nhân tôi ở xa không thể biết được những cá nhân, Hội Đoàn sinh hoạt tại các địa phương, cũng như việc thu bao nhiêu tiền và giao cho các Hội TPB nào đều thuộc quyền của BTC. Cá nhân tôi không hề muốn nhúng tay vào công việc vừa phức tạp lại vừa tế nhị này.
Rật cảm động khi đến Brisbane dược các chiến hữu trong Hội Cựu SVSQ Thủ Đức và Hội Cựu Quân Nhân tại đây đón tiếp chân tình. Và cũng tại đây tôi mới được chiến hữu Huỳnh Bá Phụng cho tôi và anh Sanh biết về anh TRÂN nằm trong Nhóm Xe Lăn cũa Bác Sĩ Trần văn Lân. Khi ấy chỉ còn hai ngày nữa là đến ngày Ra Mắt Sách. Và vé vào cửa đã được Nhóm Xe Lăn bán xong rồi.
Ngay tại chỗ, tôi có hỏi anh Sanh (Trưởng BTC tại Brisbane) tại sao không phối họp với Hội CQN của anh Huỳnh Bá Phụng, thì được biết là từ trước tới nay anh Hội CQN của anh Phụng không có tiểu ban TPB và cũng không có sinh hoạt về lãnh vực trợ giúp TPB, hoặc gây Quỹ, nhận tiền giúp TPB, nên anh Sanh đã phải phối họp với Nhóm Xe Lăn của Bác Sĩ Lân, là Tổ Chức duy nhất tại QLD về trợ giúp TPB/VNCH và đã có thành tích từ lâu trong hoạt động này. Anh Trân chỉ là một thành viên trong Nhóm của Bác Sĩ Lân mà thôi.


Do tôn trọng ý kiến của anh Huỳnh Bá Phụng, ngay sáng hôm sau, anh Sanh và tôi đã đến gặp Bác Sĩ Lân. Được biết Bác sĩ Trần văn Lân trước 75 là một bác sĩ quân y tham gia chiến trường Khe Sanh, và là một bác sĩ quân y rất có lòng với đồng đội, thương binh, chúng tôi tạm yên lòng, tuy nhiên cũng phải trình bày về trường hợp anh Trân do tin tức mà chúng tôi vừa nghe được. Bác sĩ Lân cho chúng tôi xem danh sách hơn 500 Thương phế binh VNCH mà Nhóm Xe Lăn của Bác Sĩ đã thường xuyên giúp đỡ. Bác sĩ Lân còn cho chúng tôi xem rất nhiều bức thư cám ơn của anh em TPB/VNCH gởi từ VN sang cám ơn sự giúp đỡ của Nhóm Xe Lăn. Bác Sĩ Lân xác nhận là việc có người nói anh Trân gởi tiền về giúp cả Thương Binh Việt Cộng là hoàn toàn vô căn cứ, và Bác Sĩ Lân còn cam kết cho chúng tôi xem danh sách TPB VNCH nào nhận tiền trợ giúp lần thu được từ Buổi Ra Mắt Sách của tôi.
Vì tôi phải trở về Sydney ngay sáng hôm sau buổi RMS, nên tôi không biết diễn tiến sau đó ra sao. Trước khi rời khỏi Úc Châu, đài Phát Thanh SBS, do anh Quốc Việt phụ trách có phỏng vấn tôi về cảm nghĩ về Những Buổi RMS, về nước Úc và đồng hương tại Úc Châu. Tôi không hề tuyên bố gì về vấn đề số tiền thu được và phân phối ra sao. Vì đó là quyền hạn và trách nhiệm của Ban Tổ Chức, mà cá nhân tôi hoàn toàn tin tưởng và ngưỡng mộ việc làm của họ Tôi chỉ được nghe luật sư Nguyễn văn Thuần, Trưởng Ban Tổ Chức Tổng Quát tại Úc Châu thông báo: Tất cả số tiền thu được đã giao cho các Hội Cứu Trợ TPB/ VNCH là khoảng 34.000 Úc Kim và 5.000 Úc kim dành hổ trợ cho Hội HO /POW (tìm kiếm và Bốc Mộ những anh em tù bị chết trong các trại tù cải tạo ngoài Bắc). Việc này do chính tôi đề nghị và được BTC chấp thuận. Số tiền 5.000 Úc kim này anh Lâm Ngọc Chiêu, Hội trưởng HO/POW đã nhận được đầy đủ.
Cá nhân tôi vô cùng cảm kích trước tấm lòng của hầu hết chiến hữu và đồng hương tại Úc Châu đã dành cho. Những Buổi RMS giúp TPB/VNCH đã được báo chí ghi nhận số lượng tham dự đông đảo nhất từ trước tới nay. Xin được cám ơn tất cả.
Tôi vừa mới về lại Nauy trước đây hai tiếng đồng hồ, sau khi đọc e-mail của anh Huỳnh Bá Phụng và Bs Tôn Thất Sơn, nên viết vội mấy dòng này để qúi niên trưởng và chiến hữu an lòng. Nếu có điều gì cần bổ sung, xin anh Nguyễn văn Sanh ( Đồng Trưởng Ban Tỗ Chức RMS tại Brisbane ) cho quí niên trưởng và chiến hữu biết thêm. 
Xin cám ơn anh Huỳnh Bá Phụng và Anh Tôn Thất Sơn đã quan tâm và đưa những đề nghị chân tình. Kính chúc quí niên trưởng và chiến hữu luôn an mạnh và đoàn kết trên hành trình đấu tranh tìm lại một nước Việt Nam thực sự dân chủ tự do và Nhân Bản. - Thân kính, Phạm Tín An Ninh.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.