Hôm nay,  

Dân Việt Tại Đức Chuẩn Bị Biểu Tình Phản Đối Ông Dũng

07/03/200800:00:00(Xem: 4335)

(Berlin-VNN) Ủy Ban Điều Hợp Công Tác Đấu Tranh của Cộng Đồng Người Việt tại CHLB Đức đang chuẩn bị cuộc biểu tình phản đối Thủ tướng CSVN Nguyễn Tấn Dũng.

Trong một thư kêu gọi đồng hương tham dự biểu tình phổ biến hồi tuần qua, Ủy Ban cho biết hiện nay tại quốc nội, trong lúc đảng và nhà nước CSVN vẫn tiếp tục đàn áp nhân quyền, không hề quan tâm đến đời sống khốn khổ của người dân, thì ngay chính thành phần lãnh đạo lại ra sức bòn rút tài nguyên đất nước và phúc lợi của người dân và tuồn ra hải ngoại để rửa tiền, ngụy trang dưới hình thức đầu tư buôn bán. Trung tâm thương mại (Viethaus) sắp sửa khai trương tại Đông Bá Linh, mà Giám đốc là Nguyễn Xuân Hùng, em trai Tổng Giám đốc Hàng không Việt Nam Nguyễn Xuân Hiển, là một thí dụ điển hình.

Qua tin tức nhận được từ truyền thông, báo chí, nhằm đánh bóng chế độ, Nguyễn Tấn Dũng, Thủ tướng CSVN sẽ đến Đức vào các ngày 5, 6, 7 và 8 tháng 3-2008 để tham dự khánh thành trung tâm Viethaus; nhân dịp này Hà Nội sẽ vận động viện trợ tài chánh từ chính phủ Đức cho dự án xe điện ngầm (U-Bahn) tại Sài Gòn và khuyến dụ giới doanh thương Đức đầu tư vào Việt Nam.

Để phản đối sự hiện diện của Nguyễn Tấn Dũng và tố cáo trước dư luận Đức những hành động vi phạm nhân quyền, đàn áp tôn giáo và tham nhũng của nhà cầm quyền CSVN.

Ủy Ban Điều Hợp Đấu Tranh của Cộng Đồng Người Việt tại CHLB Đức sẽ tổ chức một buổi biểu tình trước Bộ Kinh Tế CHLB Đức nhân cuộc gặp gỡ giữa Nguyễn Tấn Dũng và Bộ Trưởng Kinh Tế Liên Bang Đức vào ngày thứ Năm, 06-03-2008 từ 12g30 đến 14g30 Invalidenstr. 48-10557 Berlin

Địa chỉ liên lạc Ban Tổ Chức gồm Bắc Đức: Ông Trần Văn Các: 0421 421606, Ông Phạm Công Hoàng: 04182 - 959819; Tây Đức: Ông Nguyễn Thanh Văn: 02151 393550; Bonn: Ông Vương Trí Tín: 0160 96870315; Berlin: Ô. Nguyễn Đình Tâm: 030 32706807

Tại Frankfurt, Đức quốc, nhằm mục đích lên án những hành vi chà đạp nhân quyền nặng nề của nhà nước CSVN cũng như để chống đối đường lối kinh tài làm giàu cho bản thân, bỏ mặc cho dân chúng Việt Nam đói khổ lầm than, Liên Hội Nguời Việt Tỵ Nạn tại CHLB Đức cũng sẽ tổ chức buổi biểu tình chống sự hiện diện của Thủ Tướng CSVN Nguyễn Tấn Dũng tại Frankfurt.

Thời gian: 14:30 thứ sáu ngày 07.03.2008 tại địa điểm Westin Hotel, Konrad Adenauer Straße 7, Frankfurt.

Củ tịch Ban Chấp Hành Cộng Đồng, ông Lưu Văn Nghĩa, kêu gọi đồng hương tham dự hầu động viên cho những nhà dân chủ trong quốc nội củng như cùng đóng góp hữu hiệu cho tiến trình dân chủ hóa, và giải thể chế độ cộng sản trên quê hương Việt Nam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Nếu không kêu gọi lòng ái quốc của nhơn dân và Giáo hội Cơ đốc, không đồng minh với Anh và Mỹ, thì chắc chắn Liên Xô đã cáo chung. Thế chiến kết thức không có mặt Liên Xô thì Đông Âu đã không bị cộng sản hóa và dân chúng đã không bị thảm nạn Xịt-ta-lin khủng bố và đán áp hằng loạt.
Theo các dòng di dân, Phật giáo được truyền vào đất Mỹ, kể ra cũng hơn trăm năm rồi, nếu tính từ khi những phu đường sắt người Trung Hoa đến đây. Sau này các sắc dân Hàn, Nhật, Tây Tạng, Việt… laị mang theo những sắc thái mới của đạo Phật đến.
Xây cầu, rủ nhau xây cầu… Nhà nước xây không nổi, cạn tiền, nên vay tiền quốc tế để xây cầu…
Nhưng tiến trình luận tội cho thấy, đa số những người Mỹ có học thức, kể cả giới chuyên gia và công chức, sở hữu một giá trị dân chủ vững vàng. Họ trung thành với Hiến pháp Mỹ, với nền tảng luật pháp và nguyên tắc dân chủ, thay vì đảng phái hay bất cứ lãnh tụ nào.
Mới mấy hôm trước, súng lại nổ tại Nam California… Hiện tượng này dẫn tới câu hỏi, làm cách nào để giảm bạo lực súng.
Tin ngày 21 tháng 11/2019: TT Trump dường như đang xem xét khả năng rút một lữ đoàn khỏi Nam Hàn, nếu Seoul từ chối trả gần 5 tỷ USD "phí bảo vệ" cho Washington.
Tin ngày 21 tháng 11/2019: các thượng nghị sĩ Philippines kêu gọi tiến hành điều tra vấn đề an ninh khi Trung Quốc sở hữu một phần mạng lưới năng lượng của Philippines.
ROME - Ít nhất 5 người chết, 2 người bị thương trong 2 vụ nổ tại xưởng pháo bông trên đảo Sicily vào ngày Thứ Tư 20/11.
VIENNA - Viên chức lãnh đạo cơ quan nguyên tử năng quốc tế (IAEA-Vienna) loan báo: Iran đã không cung cấp thông tin chi tiết về sự khám phá bụi phóng xạ do người gây ra từ 1 cơ sở không khai báo trước đó với IAEA.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.