Hôm nay,  

Hỏi Đáp Thẩm Mỹ: Thi Rớt Môn Thực Hành

26/01/200800:00:00(Xem: 7985)

Tuần nầy chúng tôi nhận được lá thư từ một bạn đọc ở Riverside. Vì nhiều vấn đề trong thư mà trang báo Thẩm mỹ hằng tuần có hạn, nên chúng tôi xin phép đọc giả, đăng lá thư nầy lên báo, và tuần sau chúng tôi sẽ trả lời từng phần trong thư.

- Thư độc giả

Riverside, Jan, 2008

Kính gởi các anh/chi. phụ trách trang Việt Báo Thẩm mỹ.

Chúng tôi rất hoang mang vì kể từ đầu năm 2008 tới nay, số lượng thí sinh thi ngành Nail (Manicurist) thi rớt môn thực hành quá nhiều. Trong khi đó chính chúng tôi cũng không rõ  mình rớt vì lý do gì, làm sai, làm thiếu  bước "steps" nào" chỉ biết chung chung…manicure, pedicure, artificial nail v…v… bao nhiêu điểm. Thực tế chúng tôi được biết mỗi trường dạy 1 kiểu thực hành. Thậm chí chung một trường, có hai thầy thì mỗi thầy dạy một kiểu.

Chúng tôi thắc mắc:

1-Các thầy/co^ có qua một lớp huấn luyện của State Board hay không" Nếu có, tại sao mỗi người dạy một cách, không giống nhau.

Mong các cô bỏ chút thì giờ xem cuốn DVD thực hành Nail của thầy Văn Lê bán tràn ngập thị trường thì sẽ rõ.

2-Giám khảo chấm thi nhận xét từ điểm nào cho điểm"  Vì có nhiều thí sinh học hành nghiêm chỉnh bị rớt; ngược lại lè phè, lười biếng, ma giáo lại đậu (Học sinh mua giờ đậu nhiều hơn học sinh đến trường).

3-Có cách nào cô Ngọc Anh, hoặc cô Bảo Xuân  (Giám khảo) qua báo nầy (Trang Thẩm mỹ)  hướng dẫn chúng tôi, căn bản và chi tiết từng phần bài thi (thực hành lẫn lý thuyết) về Manicurist (Nails) hầu chúng tôi không hoang mang và yên tâm khi đi thi, cho dù có phải đăng nhiều kỳ trên báo.

Mong cô giúp đỡ

Kính thư

Một độc giả của Việt Báo 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Một nghiên cứu mới vừa được công bố vào đầu tháng 11: bệnh sởi nguy hiểm hơn ta thường nghĩ, bởi vì nó phá hủy hệ thống miễn dịch, khiến cho người ta có thể mắc thêm những chứng bệnh khác.
Thức ăn nhanh là thích hợp cho cuộc sống bận rộn kiểu Mỹ. Tuy nhiên, nếu ăn thức ăn chế biến sẵn quá nhiều, bạn có thể sẽ vướng vào một thứ không hay ho gì: bệnh tim.
Sau nước lọc, trà là thức uống phổ thông nhất của loại người. Điều này không phải là tình cờ: nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng uống trà có liên hệ đến việc giảm một số rủi ro bị bệnh như ung thư, bệnh tim mạch, bệnh Alzheimer…
Tháng 11 là Tháng Cảnh Giác Ung Thư Tuyến Tụy. Năm nay, Alex Trebek-người dẫn chương trình truyền hình nổi tiếng “Jeopardy!”- đã tham gia cùng World Pancreatic Cancer Coalition xuất hiện trước công chúng để khuyến khích mọi người hãy chú ý đến căn bệnh chết người này.
Theo một nghiên cứu mới công bố ở Mỹ, nhiều người đã trải qua chứng trầm cảm nặng trong những năm tháng cuối đời. Phụ nữ, người nghèo là một trong những giới dễ bị ảnh hưởng.
Kể từ khi mới bước vào Tòa Bạch Ốc để nhậm chức tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ, Tổng Thống Trump đã phải đối phó với sự tấn công liên tục từ phe Dân Chủ đi tìm dấu vết liên hệ của ông với người Nga qua cuộc bầu cử tổng thống cuối năm 2016.
Không biết đã bao lần tôi suýt đầu hàng sức quyến rũ muốn trở thành người “da trắng” để hòa nhập vào xã hội chung quanh tôi. .. Mùa Tết, tôi không chịu mặc chiếc áo dài ưng ý nhất đi học vì sợ bị chê cười.
Năm đó, khi chỉ còn hai tuần là bắt đầu vào năm học cuối của chương-trình tiểu học của tôi thì cha mẹ tôi chuyển nhà. Nhà cha mẹ tôi ở thuộc vùng Nam thành-phố Paris, nay cha mẹ tôi phải dọn nhà về vùng Bắc Paris.
Một thất bại của TC thấy rõ xuyên qua hội nghị thượng đỉnh ASEAN thứ 35 tại Bangkok Thái Lan. Lần này không có mặt TT Trump của Mỹ, TC một mình một chợ với các nước Đông Nam Á [DNA] nhưng đa số không tin, không ưa TC.
Nền kinh tế Nhật Bản gần như tê liệt trong Quý 3 2019, do tác động tiêu cực của thương chiến Mỹ-Trung và nhu cầu suy giảm trên thị trường toàn cầu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.