Hôm nay,  

DB Sanchez Đòi TSA Điều TraVụ 2 Dân Mỹ Bị CSVN Gài Súng

12/12/200700:00:00(View: 7523)

WASHINGTON, D.C. – Vào Ngày 7, Tháng 12, 2007, Dân Biểu Loretta Sanchez (Garden Grove) đã viết một lá thư gửi đến Bà Claire Heffernan, Quyền Phó Giám Đốc của Cục Quản Lý An Ninh Vận Chuyển Liên Bang (TSA), yêu cầu TSA phải điều tra về hóa trình kiểm tra hành lý tại Phi Trường Quốc Tế Los Angeles để giúp biện minh cho cặp vợ chồng mang quốc tịch Hoa Kỳ, Ông Lê Văn Phan và Bà Nguyễn Thị Thịnh hiện đang bị giam giữ tại Việt Nam sau khi bị phát hiện khẩu súng trong hành lý.  Đôi vợ chồng khẳng định rằng họ không hề biết có vũ khí trong hành lý và nó cũng không thuộc về họ. 

Vào Ngày 22, Tháng 11, 2007, đôi vợ chồng du hành từ Los Angeles đến Việt Nam, nơi họ bị giam giữ và đã bị buộc tội vì đã mang vũ khí bỏ vào hành lý.  Va ly thứ 4 của họ không tới cùng lượt với các va ly khác và khi Hải Quan Việt Nam mang va ly này đến với họ, mở va ly ra và phát hiện khẩu súng trong va ly này rồi kế tiếp thì họ đã bị giam giữ tại Việt Nam.

Để giúp điều tra vụ này Dân Biểu Sanchez, Phó Trưởng Bang An Ninh Quốc Gia đã yêu cầu TSA tìm hiểu thêm về chi tiết của hóa trình kiểm tra hành lý tại Phi Trường Quốc Tế LAX, nhất là các chứng cớ kiểm tra của TSA tại LAX để giải quyết những thắc mắt về hành lý của đôi vợ chồng và xem họ có mang vũ khí và đạn về Việt Nam hay không. 

Việc giam giữ đôi vợ chồng công dân Hoa Kỳ xảy ra chỉ trong vòng một tuần sau khi Nhà Nước Việt Nam bắt giữ hai công dân Hoa Kỳ khác là Bác Sĩ Nguyễn Quốc Quân và Ông Trương Văn Ba (Leon) tại Việt Nam vì họ tham gia thảo luận về dân chủ và những phương thức đấu tranh bất bạo động.

Các Báo Chí Truyền Thông bị kiểm soát bởi Chính Quyền Việt Nam đã tường trình rằng vợ chồng Ông Lê Văn Phan là những khủng bố có ý đồ phá hoại cuộc họp của Quốc Hội Việt Nam Khóa 12, đưa lén vũ khí cho Việt Tân, một nhóm chủ trương góp phần đấu tranh cho tự do và dân chủ bởi những phương thức đấu tranh đối đầu bất bạo động. 

Đôi vợ chồng không chấp nhận những lời buộc tội từ Nhà Cầm Quyền Việt Nam và chưa được sự chứng minh nào khác ngoài Chính Quyền Việt Nam.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Một thanh niên tại tỉnh Nghệ An đã bị bắt giam cì tội “phát tán tài liệu nhằm chống nhà nước,”
Chuyện người dân bị bắt vào đồn công an và rồi chết trong đó vẫn tiếp tục diễn ra tại VN qua việc tài xế Đăng Thanh Tùng vừa chết trong đồn công an tỉnh Hà Nam hôm 21 tháng 11
Để tặng thầy, cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, nhiều học sinh, sinh viên đã chọn mua dụng cụ, vật liệu về xếp hoa hay cắt giấy làm thiệp thay vì ra tiệm mua món quà gói sẵn, theo báo
Tại Sài Gòn, dù gần cả tháng nữa mới đến ngày 24/12 nhưng nhiều trung tâm thương mại, nhà sách, cửa hàng, điểm bán đồ trang trí Giáng sinh đã bắt đầu nhộn nhịp khách tham quan, mua sắm
Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường Nhật Báo Việt Báo vào lúc 4 giờ chiều Thứ Năm ngày 21 tháng 11 năm 2019, Hội Đồng Quản Trị Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang đã tổ chức buổi họp báo để tường trình về hiện tình sinh hoạt của Chùa Bảo Quang.
Quận Cam, California, Ngày 14 tháng 11 năm 2019. Sau thời gian dài chờ đợi, Chương trình WIC ra mắt thẻ California wic va nhan su cong bo tu Giám sát viên Andrew Do Quận tu OC Board of Supersisor.
Fountain Valley (Bình Sa) Tại Saigon Performing Arts Center vào ngày Chủ Nhật 17 tháng 11 năm 2019 Nghệ Sĩ Đỗ Thanh đã cho trình diễn Bi Hài Trường Kịch “Cay Đắng Mùi Đời” trong hai xuất trình diễn hơn một ngàn đồng hương tham dự .
LOUISIANA -- Một người đàn ông Việt Nam tại thành phố Terrytown thuộc tiểu bang Louisiana đã bị đâm chết bằng một cái giáo (thương) trong cuộc tấn công bạo động bởi người con trai vị thành niên của ông hôm Thứ Tư đã được xác nhận bởi Văn Phòng Nhân Viên Điều Tra Jefferson Parish là ông Tuan H. Nguyen, 50 tuổi
FORT WORTH, TEXAS -- Sau khi một người đàn ông tại thành phố Fort Worth nói rằng ông đã mất nhà bởi vì ông đã ký giấy giao nhà mà không biết, một gia đình khác cho biết họ sắm chút nữa là lâm vào tình cảnh vị lừa gạt giống như thế vì một giấy trao chủ quyền cho cùng một cặp vợ chồng.
Gà tây, các món ăn phụ hoặc bánh, hầu như mọi thứ đều có công thức tuyệt vời vào Lễ Tạ Ơn. Nhưng, công thức cho thảm họa thì sao?
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.