Hôm nay,  

2 Tổ Chức Nhân Quyền Xin CSVN Sửa Luật An Ninh...

10/27/200700:00:00(View: 3451)

Chủ tịch Liên Đoàn Quốc tế Nhân quyền và Chủ tịch Ủy ban Bảo vệ Quyền làm Người Việt Nam viết Thư ngỏ gửi Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng về trách vụ Nhân quyền của một quốc gia thành viên không thường trực tại Hội đồng Bảo an LHQ... Đó là nội dung một bản tin 26-10-2007 phổ biến từ Paris bởi Quê Mẹ.

Trong bản tin là Thư Ngỏ đề ngày 24-10-2007 ký tên chung bởi 2 người: Souhayr Belhassen, Chủ tịch Liên Đoàn Quốc tế Nhân quyền;  Võ Văn Ái, Chủ tịch Ủy ban Bảo vệ Quyền làm Người Việt Nam.

Thư Ngỏ gửi Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trích như sau:

“...Nhân cơ hội Việt Nam được bầu làm thành viên không thường trực tại Hội đồng Bảo an LHQ nhiệm kỳ 2008-2009, Liên Đoàn Quốc tế Nhân quyền (FIDH) và thành viên của Liên Đoàn là Ủy ban Bảo vệ Quyền làm Người Việt Nam kêu gọi Thủ tướng có những biện pháp cụ thể nhằm bảo đảm sự tôn trọng nghiêm chỉnh những điều chính phủ của ông cam kết với quốc tế trên lĩnh vực nhân quyền...

...Liên Đoàn Quốc tế Nhân quyền và Ủy ban Bảo vệ Quyền làm Người Việt Nam xin kêu gọi Thủ tướng về những vấn đề này nhân dịp Việt Nam vừa được bầu vào Hội đồng Bảo an. Chúng tôi thỉnh cầu Nhà cầm quyền Việt Nam có một lời cam đoan chính thức nhằm cải thiện hồ sơ nhân quyền, đặc biệt thực thi những hành động sau đây :

- Trả tự do tức khắc cho tất cả những ai bị giam giữ vì hành xử ôn hòa các quyền tự do ngôn luận, tự do tôn giáo, tự do hội họp, tự do lập hội;

- Chấm dứt đàn áp các thành viên thuộc các cộng đồng tôn giáo chưa được thừa nhận, như Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất, dân tộc người Thượng Tin Lành, tín hữu các Giáo hội Tin lành tại gia và Hòa Hảo; phục hồi quyền sinh hoạt pháp lý của Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất;

- Thi hành các khuyến cáo của Ủy ban Nhân quyền LHQ (tháng 7.2002) bằng cách sửa lại các điều luật về "an ninh quốc gia" trong Bộ luật Hình sự và hủy bỏ mọi pháp luật kiềm chế các hoạt động nhân quyền; hủy bỏ tức khắc Pháp lệnh số 44 về quản chế hành chính cho phép công an giam giữ những nhà ly khai đến hai năm mà không thông qua tòa án hoặc cho phép đưa họ vào các bệnh viện tâm thần;

- Mở rộng lời mời thường trực các cơ cấu nhân quyền đặc biệt của LHQ.

Chúng tôi cám ơn sự lưu tâm của Thủ tướng...”

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
2 trận bão lớn đưa tuyết tới 2/3 miền tây nước Mỹ trong khi 55 triệu người dùng đường hàng không hay lái xe ít nhất 50 dặm để vui chơi hay đoàn tụ gia đình trong dịp lễ Thanksgiving.
Vụ nổ lúc 1 giờ sáng Thứ Tư đưa các ngọn lửa lên bầu trời đêm tại nhà máy hóa chất ở tiểu bang Texas cùng với tiếng nổ được nghe thấy ở xa 30 dặm.
Bệnh viện Our Lady of Lourdes xác nhận thận được ghép lầm 1 bệnh nhân trùng tên và cùng tuổi ngày 18-11. Cả 2 người đã nhận được thận hiến tặng và đang hồi phục.
Lần đầu tiên từ khi khai báo Florida là nơi thường trú sau nhiều năm là cư dân New York, TT Trump tiếp xúc cử tri cảm tình viên tại 1 cộng đồng gần Miami - tại đây, ông được thống đốc Ron DeSantis nghênh đón với biểu ngữ “Welcome Home to Florida”.
Đạo Phật ra đời cách đây trên hai mươi lăm thế kỷ, xuất xứ ban đầu chỉ nội trong xứ Ấn Độ nhưng dần dà lan truyền sang các quốc gia khác của Á châu như: Trung hoa, Nhật Bản, Việt Nam, Thailand, laos, Sri Lanka…
16 tử thi của ttrong số 39 người Việt di dân lậu đã chết tại Anh được đưa về quê nhà hôm 27 tháng 11, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm Thứ Tư. Bản tin VOA cho biết chi tiết như sau.
Hôm 25 tháng 11 tai Hà Nội Tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ Trưởng Quốc Phòng Viêt Nam, vừa công bố nội dung của Sách Trắng Quốc Phòng Viêt Nam-2019, đă làm bùng nổ một số phản ứng.
Chương trình 60 Minutes đài số 9 vào chủ nhật 24/11/2019 phát hình phóng sự điều tra việc gián điệp Trung cộng ngỏ lời tài trợ 1 triệu Úc kim cho Nick Zhao một đảng viên đảng Tự Do để đưa ông ra tranh cử Quốc hội Liên bang Úc.
Những dòng chữ này vào sáng ngày 27 tháng 11 năm 2019. Hơn 11 năm đã trôi qua, và ông Lê Trí Tuệ vẫn tiếp tục “biệt tích.” Lời đồn mật vụ của chính quyền Việt Nam đã giết ông ta (e) đã trở thành sự thật.
Để kỷ niệm lần thứ 711 ngày viên tịch của Ngài Điều Ngự Giác Hoàng Trần Nhân Tông, nguời đã đánh đuổi giặc Mông Nguyên, đem lại hoà bình thịnh trị cho triều đại nhà Trân, và đồng thời cũng là một vị thiền sư khái sáng dòng Thiền Truc Lâm Yên Tử của Việt nam.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.