Hôm nay,  

Công An CSVN Đàn Áp Tinh Vi Các Nhà Dân Chủ Trong nước

24/10/200700:00:00(Xem: 5327)

- Nhóm Phóng Viên Dân Chủ-Nhân Quyền Việt Nam tại Hải Ngoại

Theo thông tin nhóm phóng viên Dân Chủ-Nhân Quyền chúng tôi nhận được, bắt đầu từ khoảng tuần đầu của tháng 10/2007 cho tới nay, nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam, cụ thể là an ninh cộng sản đã áp dụng một kế hoạch đàn áp giới dân chủ trong nước một cách tinh vi hơn, và đỡ gây tai tiếng cho chính quyền cộng sản, đồng thời mức độ đàn áp thì cũng khốc liệt hơn nhiều lần.

An ninh cộng sản bố trí theo dõi 24/24 giờ trong một ngày các hoạt động của giới dân chủ quốc nội, an ninh cộng sản dùng thủ thuật không đưa giấy triệu tập để tránh tai tiếng về thói hành xử vi phạm nhân quyền trắng trợn của họ, mà thay vào đó là cho nhân viên an ninh cộng sản đến tận nhà riêng của những người tranh đấu dân chủ giả bộ lừa đảo nói chuyện nhưng thực chất là để đe doạ, khủng bố tinh thần, sách nhiễu cuộc sống của họ, gây hoang mang cho các thành viên trong gia đình.

Thủ đoạn của an ninh cộng sản tinh vi hơn ở chỗ là khiến cho những người dân chủ bị an ninh cộng sản đàn áp, nhưng lại không có bằng chứng để tố cáo ngược lại những hành vi đàn áp đó. Ngoài ra đám nhân viên an ninh cộng sản (phần lớn là thuộc thành phần nông dân ngu dốt, quê mùa, ít học) được lãnh đạo cộng sản cấp trên tuyên truyền lừa đảo, bịp bợm và nhồi sọ rằng những người tranh đấu dân chủ ở Việt Nam là những người bên kia chiến tuyến, là kẻ thù của cộng sản cho nên sẽ sẵn sàng ra tay đàn áp khốc liệt khi cần thiết. Thực chất những người tranh đấu dân chủ ở Việt Nam chỉ là những người lên tiếng đòi hỏi dân chủ nhân quyền cho người dân mà thôi. Danh sách những người tranh đấu dân chủ ở Việt Nam đang bị nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam đàn áp khốc liệt trong thời gian gần đây là những người có tên dưới đây:

- Ông Nguyễn Bá Đăng, ở Hải Dương

- Ông Nguyễn Phương Anh, Hà Nội

- Ông Ls Lê Quốc Quân, Hà Nội

- Ông Vi Đức Hồi, Lạng Sơn

- Ông Nguyễn Khắc Toàn, Hà Nội

- Ông Vũ Cao Quận, Hải Phòng

- Ông nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa, Hải Phòng

- Ông Xuân Sơn (Mạnh Sơn), Hải Phòng

- Ông Phạm Văn Trội, Hà Tây

- Ông Vũ Hùng, Hà Tây

- Ông Đỗ Duy Thông, Hà Tây

và một số người dân chủ khác cũng bị an ninh cộng sản đàn áp nhưng không tiện nêu danh tánh ra ở đây.

Riêng đối với trường hợp của ông Vi Đức Hồi ở huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn, một đảng viên ĐCS phản tỉnh mới bị khai trừ ra khỏi đảng CSVN ngày 10/10/2007, tin tức cho biết những ngày gần đây công an an ninh cộng sản tiếp tục họp với chính quyền cộng sản tại địa phương nơi ông Vi Đức Hồi sinh sống để bàn về cách thức và phương pháp đấu tố ông Vi Đức Hồi. Ông Vi Đức Hồi cho biết ông đã chuẩn bị cho điều tồi tệ này.

Cũng theo nguồn tin, rất có thể nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam sẽ có những đàn áp mạnh tay hơn nữa bằng cách có thể tiến hành bắt giam một số nhà dân chủ nổi cộm trong số những người tranh đấu dân chủ ở trên trong thời gian tới, bất chấp sự phản đối mạnh mẽ đối với những hành xử vi phạm nhân quyền trắng trợn của nhà cầm quyền độc tài toàn trị cộng sản Việt Nam. Như chúng ta cũng đã biết những diễn biến dân chủ đã xảy ra tại quốc gia Miến Điện trong những ngày cuối tháng 09/2007 vừa qua, và toàn thế giới đã mạnh mẽ lên án những hành vi bạo tàn của tập đoàn độc tài quân nhân Miến Điện, tập đoàn độc tài toàn trị cộng sản Việt Nam xét về mặt bản chất cũng bạo tàn không khác tập đoàn quân nhân Miến Điện hay Tàu cộng là mấy.

Nhóm phóng viên Dân Chủ-Nhân Quyền chúng tôi gửi bản thông báo khẩn cấp này tới toàn thể các tổ chức tranh đấu và bảo vệ nhân quyền ở Việt Nam cũng như trên toàn thế giới, báo động đỏ về việc nhà cầm quyền độc tài toàn trị cộng sản Việt Nam có thể sẽ có những hành xử vi phạm nhân quyền một cách thô bạo và trắng trợn trong thời gian tới, chúng tôi kêu gọi mọi tổ chức tranh đấu nhân quyền tại Việt Nam và trên toàn thế giới nhanh chóng theo dõi diễn biến dân chủ tại Việt Nam và có những hành động lên tiếng mạnh mẽ   cấp thiết, nhằm ngăn chặn kịp thời những hành xử vi phạm nhân quyền của nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam và bảo vệ những người tranh đấu dân chủ nhân quyền tại Việt Nam.

Nhà cầm quyền độc tài toàn trị cộng sản Việt Nam vừa được thế giới bầu chọn vào ngồi chiếc ghế Uỷ Viên Không Thường Trực của Hội Đồng Bảo An Liên Hợp Quốc nhiệm kỳ khoá 2008-2009 ngày 16/10/2007 vừa qua, thiết nghĩ nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam nên có những hành xử đúng đắn để không bị vết nhơ vi phạm nhân quyền bôi nhọ, làm dơ bẩn chiếc ghế danh dự mà họ vừa dành được sau hơn 30 năm tham gia làm thành viên của Liên Hợp Quốc!

 Bản thông báo khẩn này làm tại Trung Tâm Dân Chủ Nhân Quyền Số 1 Thế Giới, Stockholm, Sweden ngày 23-11-2007.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Fountain (Bình sa)- - Vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 19 tháng 10 năm 2019 tại Mile Square Park 16801Euclid St, Fountain Valley (Góc đường Euclid/Edinger) New Horizon –KD do Cô Kelly Daniels (Kiều Quan) làm Giám Đốc đã tổ chức buổi họp mặt Picnic hằng năm để cảm ơn các thiện nguyện viên, các mạnh thường quân, thân hữu cùng các học viên đã tham dự các khóa học tại New Horizon-KD.
SIOUX CITY, Iowa – Một người đàn ông ở California âm mưu phân phối methamphetamine và sở hữu súng bất hợp pháp đã bị kết án tại tòa án liên bang vào ngày 18 tháng 10 tại Sioux City.
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Xứ Bắc Chiêm dạo này vui đáo để, mới hôm rồi tiến sĩ lu, bà bộ lon… làm cho dân chúng cười sập mặt luôn.
Một phiên Tòa án nhân dân tại Hà nội năm 1960 xét xử «bọn gián điệp, phản cách mạng phá hoại hiện hành: Nguyễn Hữu Đang và Thụy An», …
Hạng mấy về môi trường kinh doanh? Việt Nam không vào nổi top-50, nghĩa là nhóm 50 quốc gia có môi trường kinh doanh tốt nhất.
Một hồ sơ của Cục Trung Ương Tình Báo CIA mang mã số 80T01357A được giải mật và nhập vào Văn khố Quốc gia (NARA danh số 104-10214-10035) đã đưa ra một số chi tiết về những ngày sau khi chính phủ ông Ngô Đình Diệm tấn công các chùa VN, cho tới khi hoàn tất cuộc cách mạng của quân lực VNCH để lật đổ chế độ này.
Tính đến mùa Thu năm ngoái – 2018, con/chúng tôi tròn 40 năm xuất gia tu học. Trong dịp này đã có nhiều ý kiến của Chư tôn đức, các bạn đồng tu, các học trò, Phật tử chùa Hương Sen và ở nhiều nơi trong và ngoài nước đề nghị con/chúng tôi nên thực hiện một Tuyển tập “40 Năm Tu Học Và Hoằng Pháp của Ni Sư Giới Hương” bằng tiếng Anh và Việt.
Đây không phải là lần đầu tiên tôi được tham dự sinh hoạt của “mấy ông nhà binh”; nhưng, kỳ Hội Ngộ của khóa 6/68 Cựu SQ/TB Thủ Đức vừa qua, tại Nam California, lại là một Hội Ngộ khiến tôi xúc động nhiều nhất.
Hôm 13/10/2019, Chủ Tịch Tập Cận Bình của chế độ TC đang công du Nepal, lại lên tiếng đe dọa "nghiền nát"mọi âm mưu đòi ly khai.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.