Hôm nay,  

Công Nhân Ngành Xây Dựng Úc Phản Đối 457 Giấy Nhập Cảnh

10/9/200700:00:00(View: 1699)

SYDNEY: Hôm Thứ Sáu vừa qua, các công nhân ngành xây dựng đã diễn hành băng qua đường phố Sydney để phản đối việc họ cho là bóc lột công nhân ngoại quốc bởi các chủ nhân Úc. Nghiệp đoàn công nhân ngành xây dựng CFMEU đã tổ chức cuộc xuống đường đi tới văn phòng của Thủ tướng ở trung tâm thành phố như là một phần của hành động chống lại chương trình cấp 457 chiếu khán nhập cảnh cho công nhân ngoại quốc của Chính phủ Liên bang. Chương trình cấp chiếu khán này được thiết lập để cho phép các công ty Úc được tuyển dụng công nhân ngoại quốc nhằm bổ khuyết các công việc chuyên môn.
Trong số 70 người xuống đường có các công nhân Trung Quốc Jianzhong Huang và Wei Gong, những người bị đối diện với việc trục xuất sau khi bị chủ nhân của họ ở Sydney đuổi việc hồi Tháng Năm năm nay. Ông Huang và ông Gong nói rằng họ đã phải trả mỗi người $12,000 đô-la cho các văn phòng tìm việc làm ở Trung Quốc nhưng khi đến Úc họ chỉ được trả lương rất thấp, chỉ $50 đô-la mỗi tuần và bị buộc phải làm việc trong các điều kiện nguy hiểm, thỉnh thoảng phải làm liên tục đến 17 giờ mỗi ngày. Nói chuyện qua một thông ngôn viên, ông Huang và ông Gong cám ơn nghiệp đoàn đã giúp họ thưa chủ nhân ra trước tòa án để đòi trả lương lại.


Nayeem Mohammed, một kỹ sư từ Ấn Độ nói rằng cả ông và người bạn đồng nghiệp, Kandesamy Kullan đã bị sa thải sau khi khiếu nại về việc không được trả lương giờ phụ trội. Ông Mohammed nói rằng, gia đình chúng tôi ở Ấn Độ đã bị buộc phải trả tiền thuê nhà cho chúng tôi.
Tổng thư ký CFMEU John Sutton nói rằng những người mang chiếu khán tạm thời trên toàn lãnh thổ Úc chỉ được trả lương và điều kiện làm việc kém tiêu chuẩn, nhất là ở khu vực xây dựng. Ông Sutton nói rằng những người trong diện 457 chiếu khán nhập cành này sẽ phải làm việc với mức lương tối thiểu…. cho nên bạn có thể là một thợ điện thật giỏi ở Phi-luật-tân và bạn sẽ phải làm việc với mức lương khoảng $37,000 hay tương đương trong khi một đồng nghiệp người Úc có lẽ sẽ kiếm được khoảng $100,000. Tuy nhiên dù thế nó cũng khá hơn $1 hoặc $2 đô-la họ có thể kiếm được ở Trung Quốc hoặc Nam Dương, hoặc một nơi nào đó, và do đó bạn sẽ thấy rằng những người này sẵn sàng để chấp nhận các điều kiện làm việc cực kỳ thấp kém.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
STOCKHOLM - Giới chức công tố Thụy Điển loan báo hôm 19/11: ngưng điều tra tố cáo nhà sáng lập WikiLeaks tấn công tình dục.
IDLIB - Lính Nga được trực thăng vận thả xuốngđể chiếm căn cứ không quân Kobani mà không cần nổ 1 phát súng.
KABUL - 2 con tin phương tây là giáo sư dạy trường American University Kabul bị bắt cóc từ Tháng 2016 đã được Taleban trả tự do vào ngày 19/11.
SYDNEY - Cư dân Sydney thức dậy sáng Thứ Ba 19/11 thấy khói của cháy rừng đã tràn đến. Họ được khuyến cáo nên ở trong nhà để tránh có hại cho sức khỏe.
SEOUL - Chính quyền Trump yêu cầu Nam Hàn tăng phần đóng góp chi phí duy trì lực lượng Hoa Kỳ quân số trên 28,000 đồn trú tại phía nam khu phi chiến.
HONG KONG - Viên chức cảnh sát Hong Kong tuyên bố trong ngày 19/11: sinh viên biểu tình bị vây trong khuôn viên trường bách khoa chỉ còn lại 1 chọn lựa là chịu bắt.
MANILA - Bộ trưởng quốc phòng Hoa Kỳ công du Philippies tuần này, đã hội đàm với đối tác, là bộ trưởng quốc phòng Delfin Lo-renzana.
WASHINGTON - Cuộc điện đàm giữa TT Trump và ĐS Sondland (làm việc bên cạnh Liên Âu) kéo dài chỉ 2 phút, nhưng không bao giờ quên được với ông David Holmes, là cố vấn chính trị sứ quán Hoa Kỳ tại Kiev.
WASHINGTON - Dân biểu Devin Nunes (CH-Califorbia) phê bình các tường thuật vụ gọi là UkraineGate và gọi truyền thông là bù nhìn của đảng DC.
WASHINGTON - Ông Trump dùng thế lực của hiệp chủng quốc như là thế chấp đổi lấy lợi ích riêng là sai trái, là thẩm định của cựu ngoại trưởng của nội các Trump, ông Rex Tillerson.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.