Hôm nay,  

Công Nhân Ngành Xây Dựng Úc Phản Đối 457 Giấy Nhập Cảnh

10/9/200700:00:00(View: 1691)

SYDNEY: Hôm Thứ Sáu vừa qua, các công nhân ngành xây dựng đã diễn hành băng qua đường phố Sydney để phản đối việc họ cho là bóc lột công nhân ngoại quốc bởi các chủ nhân Úc. Nghiệp đoàn công nhân ngành xây dựng CFMEU đã tổ chức cuộc xuống đường đi tới văn phòng của Thủ tướng ở trung tâm thành phố như là một phần của hành động chống lại chương trình cấp 457 chiếu khán nhập cảnh cho công nhân ngoại quốc của Chính phủ Liên bang. Chương trình cấp chiếu khán này được thiết lập để cho phép các công ty Úc được tuyển dụng công nhân ngoại quốc nhằm bổ khuyết các công việc chuyên môn.
Trong số 70 người xuống đường có các công nhân Trung Quốc Jianzhong Huang và Wei Gong, những người bị đối diện với việc trục xuất sau khi bị chủ nhân của họ ở Sydney đuổi việc hồi Tháng Năm năm nay. Ông Huang và ông Gong nói rằng họ đã phải trả mỗi người $12,000 đô-la cho các văn phòng tìm việc làm ở Trung Quốc nhưng khi đến Úc họ chỉ được trả lương rất thấp, chỉ $50 đô-la mỗi tuần và bị buộc phải làm việc trong các điều kiện nguy hiểm, thỉnh thoảng phải làm liên tục đến 17 giờ mỗi ngày. Nói chuyện qua một thông ngôn viên, ông Huang và ông Gong cám ơn nghiệp đoàn đã giúp họ thưa chủ nhân ra trước tòa án để đòi trả lương lại.


Nayeem Mohammed, một kỹ sư từ Ấn Độ nói rằng cả ông và người bạn đồng nghiệp, Kandesamy Kullan đã bị sa thải sau khi khiếu nại về việc không được trả lương giờ phụ trội. Ông Mohammed nói rằng, gia đình chúng tôi ở Ấn Độ đã bị buộc phải trả tiền thuê nhà cho chúng tôi.
Tổng thư ký CFMEU John Sutton nói rằng những người mang chiếu khán tạm thời trên toàn lãnh thổ Úc chỉ được trả lương và điều kiện làm việc kém tiêu chuẩn, nhất là ở khu vực xây dựng. Ông Sutton nói rằng những người trong diện 457 chiếu khán nhập cành này sẽ phải làm việc với mức lương tối thiểu…. cho nên bạn có thể là một thợ điện thật giỏi ở Phi-luật-tân và bạn sẽ phải làm việc với mức lương khoảng $37,000 hay tương đương trong khi một đồng nghiệp người Úc có lẽ sẽ kiếm được khoảng $100,000. Tuy nhiên dù thế nó cũng khá hơn $1 hoặc $2 đô-la họ có thể kiếm được ở Trung Quốc hoặc Nam Dương, hoặc một nơi nào đó, và do đó bạn sẽ thấy rằng những người này sẵn sàng để chấp nhận các điều kiện làm việc cực kỳ thấp kém.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Nước Mỹ đang có vấn đề về chủ nghĩa dân tộc. Hoa Kỳ từ lâu được mô tả là một cái nồi súp thập cẩm đa dạng phong phú, một quốc gia của những di dân và Miền Đất Hứa.
Theo dữ liệu mới nhất Cục Thống Kê Dân Số được phân tích bởi Trung Tâm Nghiên Cứu Pew cho thấy số quận hạt (county) tại Hoa Kỳ có đa số cư dân là người gốc Hispanic đã tăng từ 34 lên 69 kể từ năm 2000 đến năm 2018.
Một nhóm 17 nhân viên của McDonald tại 13 nhà hàng ở Chicago đã nộp đơn kiện công ty, viện dẫn công ty đã vì lợi nhuận mà đặt nhân viên vào những tình huống nguy hiểm thường ngày, có khả năng bị tấn công bởi những khách hàng nguy hiểm.
Theo tin tức từ The Hill: Uy Ban Quốc Gia Đảng Dân Chủ (DNC) đã gây quĩ được $9 triệu trong tháng 10, ít hơn $16 triệu so với Uy Ban Quốc Gia Đảng Cộng Hòa. Tuy nhiên, đó vẫn là tháng gây quĩ tốt nhất trong năm của Dân Chủ.
Mặc dù người lớn tuổi thường có mức quan hệ xã hội không rộng rãi như người trẻ, nhưng họ vẫn có được những người bạn thân, và có một đời sống tinh thần lành mạnh không thua những người nhỏ tuổi đang đi làm.
Những nhà kinh tế học thuộc Societe Generale SA vẫn giữ quan điểm của mình, cho rằng nước Mỹ sẽ bước vào suy thoái vào giữa năm 2020.
Một nghiên cứu mới công bố cho thấy đa số người Mỹ ủng hộ mạnh mẽ quyền tự do tôn giáo, và chống đối việc chính quyền can thiệp vào tôn giáo.
Hội Đồng Dân Chủ Gốc Do Thái Hoa Kỳ vừa mới phát hình một quảng cáo ở Florida, tuyên bố rằng tổng thống Donald Trump là mối đe dọa an ninh của người Mỹ gốc Do Thái- theo tin từ South Florida Sun-Sentinel.
Ba thượng nghị sĩ – một Cộng Hòa, hai Dân Chủ- đang sửa đổi những nỗ lực để tăng cường việc kiểm tra lý lịch người mua súng.
Chỉ một ngày sau California, tiểu bang New York vào ngày Thứ Ba 19/11 đã khởi kiện Juul Labs Inc. Theo Bộ trưởng Tư Pháp tiểu bang New York Letitia James, Juul đã vi phạm luật quảng cáo tiểu bang khi nhắm vào tuổi teen cho thuốc lá điện tử, và đưa thông tin sai lạc về nicotine trong sản phẩm này.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.