Hôm nay,  

LM Nguyễn Văn Lý Tuyệt Thực Phản Đối CSVN

2/22/200700:00:00(View: 5810)

Lm Nguyễn Văn Lý Tuyệt Thực Phản Đối Csvn Vây Nhà Chung - - Công An: 2 Nhà Dân Chủ Viết Thư Giải Tán Đảng Thăng Tiến, Vì Dân

Phóng viên tường trình từ Huế, lúc 18 ngày 21-02-2007

Hôm qua, ngày 20-02-2007, lúc 19g54 (ngày giờ VN), chúng tôi có nhận được một bản tin viết rằng anh Nguyễn Phong và anh Nguyễn Bình Thành đã được công an thả tự do. Tiếp đến, hôm nay, ngày 21-02-2007, lúc 12g04, chúng tôi lại nhận được hai lá thư viết tay ký tên "Nguyễn Phong", một là bản tuyên bố giải tán đảng Thăng Tiến (ký ngày 19-02-2007), một lá thư gởi ông Nguyễn Công Bằng, chủ tịch đảng Vì Dân, tuyên bố giải tán Liên đảng Lạc Hồng (ký ngày 20-02-2007).

Chúng tôi đã cho người đi xác minh tại gia đình và được biết chắc chắn hai anh Phong và Thành vẫn còn bị giam giữ tại Phòng Cảnh sát Hình sự (thuộc Công an tỉnh Thừa Thiên), số 1A Trần Quang Khải, Huế. Phần cô Hoàng Thị Anh Đào thì bị giam giữ tại Công an Thành phố Huế) 52 Hùng Vương, Huế.

Vậy từ đó có thể kết luận rằng: hai bức thư do anh Nguyễn Phong viết trong nhà tù hoàn toàn không thể tin được. Công an CS có nhiều kỹ thuật bức bách tâm lý con người (kể cả dùng nhục hình), thành ra mọi văn bản từ trong Nhà tù CS đều vô giá trị! Lịch sử 90 năm chế độ CS chứng tỏ rõ ràng điều đó. Xin đồng bào quốc nội và hải ngoại, đặc biệt các đảng viên đảng Thăng Tiến và đảng Vì Dân chớ có hoang mang. 

Linh mục Nguyễn Văn Lý hiện vẫn ở Nhà Chung, Tổng giáo phận Huế, và đang tuyệt thực. Tinh thần linh mục vẫn vững vàng. Ngoại trừ các linh mục và các nữ tu phục vụ đang ở trong Nhà Chung, không ai bên ngoài có thể vào phòng gặp Linh mục, vì trước cửa phòng Linh mục luôn có hai công an trẻ canh gác (!") Tốp công an ở ngoài cổng thì nay đã rút đi, nhưng vẫn còn lảng vảng ở hai đầu đường và bên kia sông An Cựu, đối diện với cổng Nhà Chung.Cô Lê Thị Lệ Hằng, chỉ vì đến thăm tết cha Lý vào chính lúc Công an ập vào phòng Cha, mà tới hôm nay vẫn bị đi làm việc. Giấy mời của công an phường Vĩnh Ninh (ngày 20-02-2007) mời cô đến phường làm việc lúc 13g30 cùng ngày, ghi lý do: "Giải quyết xử lý vi phạm: không mang theo giấy Chứng minh Nhân dân theo điểm a khoản 1 điều 12 Nghị định 150/CP của Chính Phủ" (sic). Nhưng khi cô đến đồn thì chỉ bị hạch hỏi về thái độ cô ủng hộ cha Lý. Cuối buổi làm việc, công an về nhà cô, cướp đi máy vi tính, còn dọa sẽ đuổi cô khỏi trường Mẫu giáo, nơi cô là giáo viên xuất sắc (nghĩa tốt) cả mấy chục năm trường.

Tưởng cũng nên kể một chuyện đáng để ý: số là đêm mồng 3 tết (19-02-2007), vào khoảng 22g, linh mục quản lý Nhà Chung ra đóng cổng thì bị một tên công an ngăn lại. Linh mục đẩy tên này ra khỏi cổng, y liền đấm vào mặt linh mục. Dùng hết sức bình sinh, linh mục chụp tay tên công an, xô mạnh ra khỏi cổng và đóng sầm cổng. Chẳng ngờ cánh tay y bị kẹt giữa hai lá cổng. Thế là y văng tục (xin lỗi Quý vị): "Đ. M. tụi bây! Đứa nào ra đây tao giết từng thằng một!" Nên nhớ trong Nhà Chung chỉ có Đức Tổng Giám mục, các Linh mục và các Nữ tu thôi. Qua cung cách của tên công an vô giáo dục này, chúng ta thấy được chính bản chất của chế độ. Đức TGM liền gọi điện cho trưởng Công an thành phố, yêu cầu giáo dục lại cho các nhân viên!

Chúng ta tiếp tục thông tin, vận động, thông hiệp, biểu tình để đòi lại tự do cho cha Lý, các thân hữu của cha cũng như bao chiến sĩ dân chủ đang rên siết trong lao tù nhỏ của CS những ngày xuân này, hầu tiến đến việc giải thoát hơn 80 triệu đồng bào khỏi nhà tù lớn là nước CHXNCNVN.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Câu Lạc Bộ Nhiếp Ảnh Việt Nam/VN Photography Club sẽ tổ chức một cuộc triển lãm ảnh nghệ thuật "Ánh sáng và sắc màu" tại Little Saigon, Nam Cali. Buổi triển lãm sẽ diễn ra hai ngày, Thứ Bảy và Chủ Nhật, 7 và 8 tháng 12 năm 2019 từ 10 giờ sáng đến 5 giờ chiều, tại Hội trường nhật báo Người Việt
Bộ trưởng quốc phòng Nam Han, Jeong Kyeong-doo và đồng nhiệm Trung Quốc, Ngụy Phượng Hòa đã đồng ý thiết lập thêm những đường dây nóng quân sự giữa hai nước và chuẩn bị cho chuyến công du của bộ trưởng Jeong đến Trung Quốc vào năm 2020.
Ánh nắng chiều đã tắt nhưng tôi vẫn như cảm nhận được cái nóng hừng hực qua cung cách vén ống tay áo để lau mồ hôi trán của người tưới cỏ.
Công Ty Disneyland sẽ chính thức tham dự cuộc Diễn Hành Tết tại Westminster với sự góp mặt của nhiều nhân vật trong đó có Mickey và Mini Mouse.
Thương vụ bán hàng trên mạng tại Hoa Kỳ Ngày Lễ Tạ Ơn đã tăng vọt 17$ tới 4.1 tỉ đôla, theo Salesforce cho biết. Doanh thu bán hàng mạng trên toàn cầu đã tăng còn nhanh hơn.
2 du khách của chiếc du thuyền Carnival Cruise Line đã chdết trong một xe buýt trong thời gian một tua độc lập tại Belize hôm Thứ Tư.
Thủ Tướng Iraq Adel Abdul-Mahdi cho biết hôm Thứ Sáu rằng ông sẽ từ chức theo sau nhiều tuần lễ biểu tình bạo động và lời kêu gọi ông ra đi bởi nhà lãnh đạo tôn giáo hàng đầu quốc gia của phái Hồi Giáo Shia.
2 phi đạn được Bắc Hàn phóng đi hôm Thứ Năm “được cho là bắn từ một bệ phóng phi đạn nòng siêu lớn,” theo các viên chức quân sự Nam Hàn cho biết.
Cảnh sát Anh đã bắn chết một người tấn công khủng bố hôm Thứ Sáu tại Cầu London -- một sự kiện đau lòng đã khiến ít nhất một người vô tội thiệt mạng và một số người khác bị thương xung quanh con đường trọng yếu là nơi xảy ra vụ tấn công Hồi Giáo chết người chỉ hơn hai năm trước.
Trấn Cảnh Đồng nằm bên bờ sông Liễu Hạ, xinh đẹp như cảnh thiên thai ở chốn trần gian. Khách thương hồ đến đi mua bán quanh năm. Khách du thanh tú lịch lãm cũng dập dìu trẩy hội…
DB Derek Trần: Tôi làm tất cả để bảo vệ cộng đồng mình trong vấn đề di trú

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.