Hôm nay,  

LM Nguyễn Văn Lý Tuyệt Thực Phản Đối CSVN

2/22/200700:00:00(View: 5974)

Lm Nguyễn Văn Lý Tuyệt Thực Phản Đối Csvn Vây Nhà Chung - - Công An: 2 Nhà Dân Chủ Viết Thư Giải Tán Đảng Thăng Tiến, Vì Dân

Phóng viên tường trình từ Huế, lúc 18 ngày 21-02-2007

Hôm qua, ngày 20-02-2007, lúc 19g54 (ngày giờ VN), chúng tôi có nhận được một bản tin viết rằng anh Nguyễn Phong và anh Nguyễn Bình Thành đã được công an thả tự do. Tiếp đến, hôm nay, ngày 21-02-2007, lúc 12g04, chúng tôi lại nhận được hai lá thư viết tay ký tên "Nguyễn Phong", một là bản tuyên bố giải tán đảng Thăng Tiến (ký ngày 19-02-2007), một lá thư gởi ông Nguyễn Công Bằng, chủ tịch đảng Vì Dân, tuyên bố giải tán Liên đảng Lạc Hồng (ký ngày 20-02-2007).

Chúng tôi đã cho người đi xác minh tại gia đình và được biết chắc chắn hai anh Phong và Thành vẫn còn bị giam giữ tại Phòng Cảnh sát Hình sự (thuộc Công an tỉnh Thừa Thiên), số 1A Trần Quang Khải, Huế. Phần cô Hoàng Thị Anh Đào thì bị giam giữ tại Công an Thành phố Huế) 52 Hùng Vương, Huế.

Vậy từ đó có thể kết luận rằng: hai bức thư do anh Nguyễn Phong viết trong nhà tù hoàn toàn không thể tin được. Công an CS có nhiều kỹ thuật bức bách tâm lý con người (kể cả dùng nhục hình), thành ra mọi văn bản từ trong Nhà tù CS đều vô giá trị! Lịch sử 90 năm chế độ CS chứng tỏ rõ ràng điều đó. Xin đồng bào quốc nội và hải ngoại, đặc biệt các đảng viên đảng Thăng Tiến và đảng Vì Dân chớ có hoang mang. 

Linh mục Nguyễn Văn Lý hiện vẫn ở Nhà Chung, Tổng giáo phận Huế, và đang tuyệt thực. Tinh thần linh mục vẫn vững vàng. Ngoại trừ các linh mục và các nữ tu phục vụ đang ở trong Nhà Chung, không ai bên ngoài có thể vào phòng gặp Linh mục, vì trước cửa phòng Linh mục luôn có hai công an trẻ canh gác (!") Tốp công an ở ngoài cổng thì nay đã rút đi, nhưng vẫn còn lảng vảng ở hai đầu đường và bên kia sông An Cựu, đối diện với cổng Nhà Chung.Cô Lê Thị Lệ Hằng, chỉ vì đến thăm tết cha Lý vào chính lúc Công an ập vào phòng Cha, mà tới hôm nay vẫn bị đi làm việc. Giấy mời của công an phường Vĩnh Ninh (ngày 20-02-2007) mời cô đến phường làm việc lúc 13g30 cùng ngày, ghi lý do: "Giải quyết xử lý vi phạm: không mang theo giấy Chứng minh Nhân dân theo điểm a khoản 1 điều 12 Nghị định 150/CP của Chính Phủ" (sic). Nhưng khi cô đến đồn thì chỉ bị hạch hỏi về thái độ cô ủng hộ cha Lý. Cuối buổi làm việc, công an về nhà cô, cướp đi máy vi tính, còn dọa sẽ đuổi cô khỏi trường Mẫu giáo, nơi cô là giáo viên xuất sắc (nghĩa tốt) cả mấy chục năm trường.

Tưởng cũng nên kể một chuyện đáng để ý: số là đêm mồng 3 tết (19-02-2007), vào khoảng 22g, linh mục quản lý Nhà Chung ra đóng cổng thì bị một tên công an ngăn lại. Linh mục đẩy tên này ra khỏi cổng, y liền đấm vào mặt linh mục. Dùng hết sức bình sinh, linh mục chụp tay tên công an, xô mạnh ra khỏi cổng và đóng sầm cổng. Chẳng ngờ cánh tay y bị kẹt giữa hai lá cổng. Thế là y văng tục (xin lỗi Quý vị): "Đ. M. tụi bây! Đứa nào ra đây tao giết từng thằng một!" Nên nhớ trong Nhà Chung chỉ có Đức Tổng Giám mục, các Linh mục và các Nữ tu thôi. Qua cung cách của tên công an vô giáo dục này, chúng ta thấy được chính bản chất của chế độ. Đức TGM liền gọi điện cho trưởng Công an thành phố, yêu cầu giáo dục lại cho các nhân viên!

Chúng ta tiếp tục thông tin, vận động, thông hiệp, biểu tình để đòi lại tự do cho cha Lý, các thân hữu của cha cũng như bao chiến sĩ dân chủ đang rên siết trong lao tù nhỏ của CS những ngày xuân này, hầu tiến đến việc giải thoát hơn 80 triệu đồng bào khỏi nhà tù lớn là nước CHXNCNVN.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Hải đảo Việt Nam chúng ta đã mất từ lâu. Từ 1974 đã về tay Tàu Cộng lận. Năm 1974, lợi dụng Miền Nam Việt Nam đang bị đồng minh Mỹ bỏ rơi, Tàu đánh Việt Nam Cộng Hoà, xâm chiếm Quần đảo Hoàng Sa - dưới sự đồng lỏa của Bắc Việt và dưới con mắt thờ ơ – hay với một nghéo tay hứa hẹn gì giữa Kissinger và Chu Ân Lai?
VOA ngày 30- 10- 2019 có một bài viết, dẫn nhập như sau “Vụ 39 thi thể được tìm thấy trong thùng lạnh của xe tải bên ngoài thủ đô London của Anh, trong đó nghi là có những di dân lậu từ Việt Nam, thu hút sự chú ý về vấn đề xuất khẩu lao động bất hợp pháp vốn biến hàng ngàn người từ những vùng quê nghèo khó trở thành nạn nhân của tình trạng đưa lậu người và buôn người.”
Tổng thống Trump luôn dùng kinh tế vững chắc như là thành tựu của mình, để chống lại việc bị luận tội, cũng như hy vọng sẽ tái đắc cử vào năm 2020.
Con người thường say mê sự nổi tiếng và sự giàu có. Câu hỏi “gia đình nào giàu nhất nước Mỹ” có lẽ luôn là một đề tài hấp dẫn.
Nhạc đồng quê Mỹ vẫn rất ăn khách, nên các ngôi sao nhạc đồng quê ngày càng giàu. Hãy lấy thí dụ như ngôi sao tiêu biểu Garth Brooks. Ong đã vượt qua Elvis Presley về số album bán ra, với 170 triệu người hâm mộ luôn sẵn sàng mua.
Một phi thuyền bí mật của Không Quân Hoa Kỳ đã hạ cánh an toàn sau một sứ mạng dài hai năm trên không gian- là một kỷ lục mới.
New York Times đưa tin vào cuối tháng 10: General Motors, Fiat Chrysler Automobiles (FCA) và Toyota là những nhà sản xuất xe hơi ủng hộ chính phủ Trump trong cuộc chiến pháp lý chống lại California (và hàng chục tiểu bang khác) được quyền có tiêu chuẩn riêng về qui định khí thải xe hơi, cao hơn so với tiêu chuẩn liên bang.
Một sự thật đau lòng: khi lựa chọn một chương trình bảo hiểm cho mình, chúng ta thường chọn không phù hợp!
Theo một nghiên cứu mới, ngày nay những thế hệ trẻ khi đã rời nhà thờ thì ít có khả năng sẽ trở lại.
Theo một cuộc thăm dò mới: giới cửu tri trẻ Hoa Kỳ ủng hộ chủ nghĩa xã hội hơn lớp già, với hơn 2/3 trong số họ tuyên bố sẽ bỏ phiếu cho những ứng cử viên theo khuynh hướng xã hội.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.